หนุ่ย อำพล ลำพูน กับแฟชั่นสุดเท่ ย้อนยุคให้หนุ่มเกาหลีอาย

Home / fashion&style / หนุ่ย อำพล ลำพูน กับแฟชั่นสุดเท่ ย้อนยุคให้หนุ่มเกาหลีอาย

แฟชั่นเป็นเรื่องของยุคสมัย ยุคสมัยเปลี่ยนไป ช่วงปี พ.ศ. เปลี่ยนไป แฟชั่นก็เปลี่ยนตาม แต่การเปลี่ยนซีซั่นของแฟชั่นตามฤดูกาลตั้งแต่ยุคปี 2000 เป็นต้นมาแฟชั่น ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ นอกจากเอาของเก่ามาประยุกต์ใหม่ ซึ่งเหล่าดีไซน์เนอร์ใช้คำว่า “แรงบันดาลใจ” ทำให้แฟชั่นในปัจจุบันมักจะมีกลิ่นไอย้อนยุคอยู่เสมอ ไม่ว่าจะ 50s , 60s, 70s, 80 และ 90s

แต่วันนี้ที่ Men.mthai จะเสนอคือภาพแฟชั่นย้อนยุคจริงๆ ในปี 1984 ยุค 90s ตอนปลาย ซึ่งนายแบบหล่อหน้าใส สมัยนั้นคือ พี่หนุ่ย อำพล ลำพูน และ คุณต้อม พลวัฒน์ มนูประเสิรฐ ซึ่งถ้าดูภาพแฟชั่นผู้ชายยุคนั้น กับยุคปัจจุบัน แทบจะคล้ายกันมาก เรียกว่า พี่หนุ่ยดูเป็นไสตล์เกาหลี Supper Junior อะไรทำนองนั้น ที่เด็กสาวไทยกรี๊ดๆ กันในปัจจุบัน แต่ถ้าเทียบกันจริงๆ ไม่ว่าจะเสื้อผ้า หน้า ผม รวมทั้งความเข้มแบบไทยนิดๆ ผมให้พี่หนุ่ยชนะขาด

 

หนุ่ย อำพล ลำพูน กับแฟชั่นสุดเท่ ย้อนยุคให้หนุ่มเกาหลีอาย รูปที่ 1

กางเกงเอวสูง ทรงเบกกี้ กับเสื้อสูทหนุนไหล่ คาดเข้มขัดสีกราฟฟิคสีแดง ผ้าลายตาราง ที่ไม่เคยเอ้าท์ ลองไปดูในช็อป ที่สยามแหล่งแฟชั่นตอนนี้ก้ยังฮิตไม่เลิก ที่เราเรียกกันว่า เสื้อตัดอ้อย นั่นแหละ ยิ่งร้องเท้าหนังส้นเตี๊ยมีเชือกหนังร้อย ใช่เลย แฟชั่นตอนนี้ชัดๆ

 

หนุ่ย อำพล ลำพูน กับแฟชั่นสุดเท่ ย้อนยุคให้หนุ่มเกาหลีอาย รูปที่ 2

เสื้อมีเลย์เยอร์ ซับซ้อน เข้มขัดหนัง กางเกงพับขา ใครบอกว่า มาริโอ้ เป็นผู้นำเทรนด์ กางเกงขาลอยพับขาหนีน้ำ ไม่ใช่เลย นี่พี่หนุ่ย ชัดๆ

 

หนุ่ย อำพล ลำพูน กับแฟชั่นสุดเท่ ย้อนยุคให้หนุ่มเกาหลีอาย รูปที่ 3

กางเกงสามส่วน กับผ้าใบ แบบไม่ใส่ถุงเท้า ชุดลำลองแต่ยังดูสุภาพชน เรามักจะบอกว่าเห็นคนญี่ปุ่น เกาหลี ใส่เที่ยวเมืองไทยแล้วดูดี แต่จริงๆ แล้วเป็นแฟชั่นตั้งแต่ปีมะโว้ แล้ว

หนุ่ย อำพล ลำพูน กับแฟชั่นสุดเท่ ย้อนยุคให้หนุ่มเกาหลีอาย รูปที่ 4

 

สำหรับคนชอบแต่ตัวก็อาจจะรู้สึกว่าแฟชั่นมันมีสีสัน สนุก และประวัติศาตร์ที่น่าจดจำ แต่บางคนอาจจะแค่มองผ่านๆ ประหนึ่งว่าแฟชั่นเป็นเรื่องไร้สาระ เป็นสิ่งฟุ่มเฟือย อันนี้ก็แล้วแตมุมมองที่จะหยิบยก สุดท้ายชาว Men.mthai อย่าลืมไปดูกรุเสื้อผ้าเก่าของยุคคุณพ่อ บางที่อาจจะได้ของดีๆ ที่มีคุณค่ามาประดับประดาเป็นแฟชั่นเท่ๆ ของคุณสักชิ้น สองชิ้นก็ได้


หนุ่ย อำพล ลำพูน กับแฟชั่นสุดเท่ ย้อนยุคให้หนุ่มเกาหลีอาย รูปที่ 5

แฟชั่น หนุ่ยอำพล กับ น้องกาย

ลูกหล่อ พ่อเท่ แฟชั่น หนุ่ยอำพล กับ น้องกาย


หนุ่ย อำพล ลำพูน กับแฟชั่นสุดเท่ ย้อนยุคให้หนุ่มเกาหลีอาย รูปที่ 5

แฟชั่น-นักมวย นักมวย-แฟชั่น

  แฟชั่น เป็นสิ่งที่แฝงตัวอยู่ในทุกๆที่ในโลก

ตูมตาม วศิน มีปรีชา ย้อนเวลาดาราเด็ก

ตูมตาม วศิน มีปรีชา ย้อนเวลาดาราเด็ก

วศิน มีปรีชา (ชื่อเล่น: ตูมตาม) เป็นอดีตนักแสดงเด็กชา …

หนุ่มไทย เมื่อไหร่ สาวๆ จะกลับมากรี๊ด…อีกนะ

หนุ่มไทย เมื่อไหร่ สาวๆ จะกลับมากรี๊ด…อีกนะ

ดาราหนุ่มหน้าไทย คม เข้ม ทุกคน