เสื้อเชิ้ตดีๆ เลือกแค่นาทีเดียวก็พอ

Home / fashion&style / เสื้อเชิ้ตดีๆ เลือกแค่นาทีเดียวก็พอ

60 วินาที สำหรับการเลือกเสื้อเชิ้ตดีๆ สักตัว

 

เสื้อเชิ้ตดีๆ เลือกแค่นาทีเดียวก็พอ รูปที่ 1

ภาพจาก italianbusinessguide.com


19 เป็นตัวเลขของเสื้อเชิ้ตที่หนุ่มๆ ควรจะมีในตู้สำหรับการใช้ชีวิตใน 365 แต่คุณสมบัติที่คุณจะต้องมีในการเลือกเสื้อเชิ้ต คุณควรดูอะไรบ้าง

 

10 วินาทีแรก :

ดูที่คอเสื้อ ชนิดของเสื้อแบบมาตรฐานมีอย่างน้อยๆ 11 แบบซึ่งคุณควรเลือกให้เหมาะกับโอกาส แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน สิ่งที่คุณต้องเช็คคือปลายของปกเสื้อทั้งสองด้านต้องเท่ากัน เข้ารูปอยู่ทรง ใส่แล้วดูไม่ใหญ่จนกลายเป็นจุดสนใจมากกว่าหน้าของคุณเอง

 

วินาทีที่ 20 :

สำรวจรังดุม นี่เป็นจุดที่ง่ายต่อการรุ่ยของด้ายที่ใช้เย็บ รังดุมที่ดีควรแน่น เมื่อกลัดกระดุมแล้วยังอยู่ทรง ไม่รั้งจนเสื้อผิดรูป

 

30 วินาที :

สำรวจเนื้อผ้า เป็นเรื่องสำคัญที่สุด เมืองร้อนอย่างเรา ผ้าฝ้ายเป็นตัวเลือกที่ดี เลือกฝ้าย 100% และซื้อร้านหรือแบรนด์ที่มีคุณภาพที่เชื่อถือได้ มั่นใจว่าคุณจะได้ผ้าฝ้ายใหม่มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว ปกติแล้วผ้าฝ้ายส่วนมากมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 2 ปีก่อนจะหมดสภาพ การซื้อในร้านที่คนนิยม นั่นแสดงว่ามีการหมุนเวียนของวัตถุดิบที่ดี

 

เสื้อเชิ้ตดีๆ เลือกแค่นาทีเดียวก็พอ รูปที่ 2

ภาพจาก bestlight.com.au

 

วินาทีที่ 40 :

เพ่งที่การเย็บ ฝีจักรต่อตารางนิ้วอาจเป็นเรื่องยากที่คุณจะถามได้จากพนักงานขาย เพราะส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ ไม่ก็ไม่สนใจที่จะบอกคุณทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องจำเป็น เรามีวิธีสังเกตง่ายๆ ก่อนตัดสินใจเลือก ลองเดินไปดูเสื้อการ์เมนท์ที่ราคาย่อมเยากว่า เลือกดูเสื้อในหลายระดับราคา ก่อนมาซื้อเสื้อที่คุณถูกใจ คุณจะเห็นได้ชัดว่าฝรีจักรนั้นแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนในเอเชิ้ตที่ราคาสูงกว่า โดยเฉพาะแบรนด์ที่ออกแบบและตัดเย็บเสื้อเชิ้ตโดยเฉพาะ

 

วินาที่ 50 :

สังเกตการต่อลายเสื้อ แน่นอนเป็นเรื่องที่สำคัญ หากคุณต้องการเสื้อผ้าที่ทำให้คุณดูสมมาตรและดูดีไปทั้งตัว การต่อลายผ้าให้เท่ากัน ตรงกัน นั่นเป็นเคล็ดลับที่บ่งบอกถึงรายละเอียดที่มีมากกว่า

 

ครบ 60 วินาที :

ถึงเวลาของการลอง ทุกอย่างจะไร้ความหมายหากคุณใส่แล้วไม่มั่น ใส่แล้วไม่พอดีกับตัว จำไว้ว่าเสื้อไม่ใช่รองเท้า ไม่จำเป็นต้องซื้อเผื่อครึ่งเบอร์

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

เสื้อเชิ้ตดีๆ เลือกแค่นาทีเดียวก็พอ รูปที่ 3