ชุดนักศึกษาชาย หลากหลายสไตล์ Mix & Match

Home / fashion&style / ชุดนักศึกษาชาย หลากหลายสไตล์ Mix & Match

ชุดนักศึกษาชาย Mix & Match อย่างมีสไตล์

 

1. The Lazy Monday

ในวันที่เวลาการนอนต่ออีก 10 นาทีมีค่ามากกว่าอาหารเช้า เมื่อคุณกดปุ่ม ‘Snooze’ หนึ่งครั้งเพื่อแลกเวลาทำกิจกรรมอื่นๆกับการนอน คงจะไม่ใช่เรื่องถ้ามาเสียเวลาแต่งตัวนานๆแล้วไปโรงเรียนสาย แต่แน่นอน การแต่งตัวโทรมๆไปเรียนก็ไม่ใช่ทางเลือกเช่นกัน

 

ชุดนักศึกษาชาย หลากหลายสไตล์ Mix & Match รูปที่ 1


ในวันสบายๆอย่างนี้ ถ้าจะมีเสื้อผ้าที่ใส่แล้วไม่มีทางพลาด ไม่ต้องเสียเวลาคิด ก็คงจะเป็นเสื้อเชิ้ตผ้า oxford แบบ button down กับกางเกงยีนส์ ในเมื่อไม่มีเวลามากก็ไม่ต้องสนใจหรอกว่าเสื้อเชิ้ตจะเป็นสีขาวหรือเปล่า เอาแค่ให้ดูคล้ายๆขาวก็พอ จะแหกกฎบ้างเล็กๆน้อยๆก็คงจะไม่มีใครว่าอะไร หากแต่งตัวดูสะอาดสะอ้านเรียบร้อย เอาเสื้อใส่เข้าในกางเกง (แล้วแต่มหาลัยนะครับ)  ส่วนกางเกงยีนส์ที่ให้ลุคสบายๆก็คงจะเป็นกางเกงยีนส์เก่าๆสีตกนิดหน่อย ที่ใส่จนนิ่มสบายกว่ากางเกงยีนส์ผ้าดิบตัวใหม่ ถุงเท้าหรอ ไม่มีเวลาหรอก มาใส่รองเท้า boat shoes หรือ loafers ที่ใส่แบบเท้าเปล่าดีกว่า!


2. The Business as Usual


ชุดนักศึกษาชาย หลากหลายสไตล์ Mix & Match รูปที่ 2

 

สำหรับวันทั่วๆไปเสื้อนักศึกษานั้นก็ควรจะเป็นสีขาว นอกจาก button-down แล้วก็อาจจะใส่เป็นเสื้อเชิ้ต soft collar ก็ได้เหมือนกัน แน่นอนว่าถ้าจะมีลาย อย่างมากที่สุดก็คงเป็นโลโก้เล็กๆ กางเกงยีนส์นั้นถ้าเป็นแบบผ้าดิบ สีเข้ม ไม่เฟด ก็จะดูเป็นทางการมากกว่า เข็มขัดนั้นเลือกได้หลายแบบ อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นเข็มขัดหนังแบบ formal ก็ได้ รองเท้า oxford หรือ wingtip เป็นตัวเลือกที่ใส่ยังไงก็ไม่พลาด การเล่นสีที่ถุงเท้าทำให้ชุดมีชีวิตชีวาไม่น่าเบื่อ แต่ยังคงซึ่งความเป็นมืออาชีพไว้ได้

 

3. The Big Day at School

คุณใช้เวลาไปกับเทอมโปรเจค กับงานวิจัยกี่เดือนกี่วันให้มันออกมาเพอร์เฟคกัน?  ขอเวลาอีก 10 นาทีมาแต่งตัวให้ดูเป็นมืออาชีพ Top off ผลงานที่คุณทุ่มเททำมาเป็นเดือนๆ เพียงแค่นี้พรีเซนเทชั่นของคุณก็จะดูโปรขึ้นมาอีกระดับ

 

ชุดนักศึกษาชาย หลากหลายสไตล์ Mix & Match รูปที่ 3

 

Dress code สำหรับวันที่ต้องดูดีเพื่อเสนอผลงานคือแบบ Formal/ Business Attire  ถึงแม้จะไม่ใส่แจ๊คเก็ตหรือสูท ชุดแบบนี้ก็ยังอาจถูกมองว่า ‘เว่อร์’ ในมหาวิทยาลัยได้ อย่างไรก็ดีผมคิดว่ามันเหมาะสมหากผลงานส่วนอื่นๆของคุณออกมาเป็นมืออาชีพหรือคุณอยู่ในปีท้ายๆของการเรียนแล้ว ความสามารถในการแต่งตัวให้ดูเป็นมืออาชีพไม่ได้ฝึกกันได้ง่ายๆ เสื้อผ้าดีๆที่ทนทานมีราคาแพง คงจะดีกว่าถ้าไม่ต้องกระวนกระวายรีบหามาใส่โดยการซื้อยกโหล ผมคิดว่าการแต่งตัวแบบกึ่งมืออาชีพแบบนี้จะช่วยเชื่อมช่องว่างและเตรียมตัวคุณให้พร้อมสำหรับชีวิตการทำงานครับ

 

ที่มา : http://thepreppist.com

 

 


ชุดนักศึกษาชาย หลากหลายสไตล์ Mix & Match รูปที่ 4กระทู้ถกเถียง : เห็นด้วยหรือไม่ ที่สถาบันอุดมศึกษาบางแห่ง อนุญาตให้แต่งกายชุดที่ไม่ใช่ชุดนักศึกษามาเข้าเรียนได้ กระทู้ถกเถียง

 

เนื้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง