เป้ อารักษ์ & กาละแมร์ ใน Humming Magazine

Home / fashion&style / เป้ อารักษ์ & กาละแมร์ ใน Humming Magazine

Humming นิตยสารดนตรีและแฟชั่น แนวใหม่

บริษัท แอ็ดเวิร์บ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดตัว “Humming” นิตยสารดนตรีและแฟชั่นแนวใหม่ที่พร้อมประกาศตัวตนบนแผงชัดเจน ภายใต้แนวคิด “ชีวิตยืดหยุ่น ชีวิตอารมณ์ดี” โดยใช้ดนตรีและแฟชั่นเป็นสื่อกลางบอกเล่าเรื่องราวและอารยธรรมต่าง ที่น่าสนใจ ใครๆ ก็สามารถอ่านได้ ทั้งผู้ที่สนใจเรื่องราวของดนตรีแต่ไม่ใช่นักดนตรี ผู้สนใจแฟชั่น แต่ไม่ใช่แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ แต่ … Humming จะทำให้คุณสามารถเข้าใจเรื่องราวของดนตรีได้ง่ายขึ้น เรียนรู้เรื่องราวของโลกแฟชั่นได้อย่างสนุกสนาน และไม่ตกเทรนด์

 

Humming นิตยสารดนตรีและแฟชั่น แนวใหม่ รูปที่ 1

ปกฉบับแรก แฟชั่นเท่ๆ ของเป้-อารักษ์ กับกาละแมร์ พัชรศรี

 

Humming Magazine ชวนเป้ อารักษ์ & กาละแมร์ ถ่ายแฟชั่น รูปที่ 2

Humming Magazine ชวนเป้ อารักษ์ & กาละแมร์ ถ่ายแฟชั่น รูปที่ 3

Humming Magazine ชวนเป้ อารักษ์ & กาละแมร์ ถ่ายแฟชั่น รูปที่ 4

Humming Magazine ชวนเป้ อารักษ์ & กาละแมร์ ถ่ายแฟชั่น รูปที่ 5

Humming Magazine ชวนเป้ อารักษ์ & กาละแมร์ ถ่ายแฟชั่น รูปที่ 6

 

Humming เป็นนิตยสารอีกทางเลือกหนึ่งซึ่งสามารถตอบสนองผู้อ่านได้ครบรส เพราะ Humming เป็นนิตยสารที่ใช้แนวคิด AI (Appreciative Inquiry)* ค้นหาประสบการณ์เชิงบวกของดนตรีในหลากหลายมิติ  นอกจากนี้ Humming ยังอัดแน่นด้วยข่าวสารความบันเทิงที่คุณไม่ควรพลาด !! โดยมี หนึ่ง Smile Buffalo นั่งแท่นบรรณาธิการเป็นครั้งแรกในชีวิต

“จริงๆ ผมคลุกคลีกับดนตรีมานานแล้ว เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเลย ทำให้เกิดความคิดว่าทำไมดนตรีจะเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของคนไม่ได้ล่ะ เราน่าจะมีหนังสือที่ทำให้ทุกคนรู้ว่าดนตรีไม่ใช่เรื่องเข้าถึงยาก คุณจะฟังแนวลูกทุ่งหรือจะฟังเพลงคลาสสิค มันต่างกันก็จริง แต่ทั้งหมดเกิดจากโน้ตดนตรีเหมือนกันหมด อย่างหนังสือเล่มหนึ่งของพี่จิก-ประภาส ชลศรานนท์ เรื่อง “เพลงเขียนคน ดนตรีเขียนโลก” ผมว่านิยามคำนี้มันอธิบายได้ครอบคลุมทุกอย่างเลยนะ มันทำให้ผมเกิดความเชื่อว่านิตยสารดนตรีน่าจะส่งพลังพิเศษอะไรแบบนี้ให้กับคนอ่านได้อย่างแน่นอน … หวังว่าไม่มากก็น้อย

สำหรับ Humming ผมคิดว่าสิ่งที่เราแตกต่างจากนิตยสารดนตรีอื่นๆ คือ เราไม่จำกัดแค่ว่าต้องเป็นนักดนตรีเท่านั้นที่จะเข้าใจในเรื่องดนตรีได้ เราต้องการสื่อสารให้คนทั่วไปรู้ว่า เราคือ นิตยสารดนตรีที่แท้จริง หมายความว่า ใครๆ ก็สามารถอ่านได้ โดยเมื่ออ่านแล้วต้องสามารถผ่อนคลาย อ่านแล้วได้ความรู้สึกซาบซึ้ง เกิดความตื่นเต้น เกิดความรู้สึกลุกขึ้นสู้ได้ เกิดแรงบันดาลใจ ที่สำคัญเมื่ออ่านแล้วจะมองเห็นความสำคัญของดนตรีมากขึ้น เพราะแท้จริงดนตรีเป็นศาสตร์หนึ่งของศิลปะที่อยู่รอบๆ ตัวเราโดยเราไม่รู้ตัว และพิเศษสุดๆ คือเรามีแผ่นดีวีดีแจกทุกเล่ม เป็นเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการสอนดนตรี ทริคดีๆ ง่ายๆ ใครก็สามารถเล่นได้” หนึ่ง Smile Buffalo กล่าว

สำหรับ Humming ฉบับแรก ได้รวบรวมบทสัมภาษณ์จากศิลปิน นักร้องมีชื่อเสียงหลายท่าน อาทิ ปั๊ป-โปเตโต้, กาละแมร์, เป้-อารักษ์, สิงโต นำโชค, โรส ศิรินทิพย์, The Mousses, Squeeze Animal, Scrubb รวมถึงบรมครูวงการเพลงลูกทุ่งไทยอย่าง อาจารย์โย-ญาณี ตราโมทย์

ท้ายที่สุด Humming ขอเป็นสื่อกลางเชิญชวนองค์กรที่สนใจใช้ดนตรีเป็นสื่อ ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมหรือที่เรียกว่า CSR เข้าทำโครงการต่างๆ ร่วมกับชาว Humming เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์จรรโลงสังคมและส่งเสริมความอบอุ่นในครอบครัว โดยสามารถแชร์ความคิดเห็นความรู้สึก คำแนะนำ ติชม รวมถึงเรื่องราวดีๆ ทั้งด้านดนตรี แฟชั่น ไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ผ่านทาง hummingmagazine@gmail.com หรือ www.facebook.com/hummingmagazine

 

Humming นิตยสารดนตรีและแฟชั่น แนวใหม่ รูปที่ 2

Humming นิตยสารดนตรีและแฟชั่น แนวใหม่ รูปที่ 3

คอลัมน์เด่นนิตยสาร

Living Room : เป็นการนำเอาบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคม เช่น นักการเมือง นักธุรกิจ ข้าราชการสายงานต่างๆ Celebrity ฯลฯ มานั่งพูดคุยเรื่องดนตรีแบบสบายๆเป็นกันเอง โดยที่ผู้อ่านอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อน

Almost Famous : แนะนำศิลปินหน้าใหม่ ซึ่งกำลังเป็นกระแสให้ผู้อ่านได้ทราบถึงตัวตน และแนวเพลงของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ

Music in Memory : คอลัมน์เชิดชูไอดอลในแต่ละยุคที่สร้างปรากฎการณ์้เพลงให้กับแวดวงดนตรี ย้อนรำลึกและรีวิว ภาพลักษณ์ดนตรี กระแสนิยม แฟชั่นการแต่งตัวของศิลปินที่โด่งดังในอดีต

Music Room :
สาระเบาๆทางดนตรีที่คนทั่วไปจับต้องได้ และลูกเล่นแสบๆ กระตุ้นให้นักดนตรีได้สร้างสรรค์ไอเดียบรรเจิด

Music Therapy : จริงหรือที่ว่าดนตรีสัมพันธ์กับทุกสิ่งแม้กระทั่งระบบในร่างกาย ครอบครัวและสังคม

Make Over : จับคนธรรมดา มาเปลี่ยน ลุค ให้น่าทึ่ง ทีมงานหาคนที่อยากเปลี่ยนแฟนชั่นตัวเองจากเฉิ่ม ให้ดู เฉิด ใช้ภาษาแซ่บๆ จิกกัด มันฮาสวยและได้สาระ

Humming VCD : สอนเล่นดนตรีที่หลากหลาย ในแบบที่คนดนตรีเข้าถึง คนทั่วไปก็เข้าใจ นำเสนอแบบผ่อนคลาย สนุก: สนาน และเล่นได้เองที่บ้าน โดยผู้เชียวชาญ มีประสบการณ์ทางด้านดนตรี

 


ข้อมูลจาก www.facebook.com/hummingmagazine

ภาพจาก Magazinedee.com

 

 

 

POSTED BY

แฟชั่น 4 พระเอก 4 รุ่น ครบรอบ 4 ปี นิตยสาร CRUSH รูปที่ 10 

 

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

 

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X