ผู้ชายที่สวมเสื้อมีโลโก้แบรนด์เนมดูมีสถานะทางสังคม

Home / fashion&style / ผู้ชายที่สวมเสื้อมีโลโก้แบรนด์เนมดูมีสถานะทางสังคม

จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยทิลเบอร์กที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยการให้ผู้เข้าทดสอบดูภาพของผู้ชายที่สวมเสื้อมีโลโก้ของลาคอสท์หรือทอมมี่ย์ ฮิลฟิเกอร์ และภาพของผู้ชายคนเดิมที่สวมเสื้อตัวเดิม แต่ใช้โฟโต้ช็อปลบโลโก้ออก หรือสวมเสื้อที่มีโลโก้ยี่ห้อที่ราคาถูกกว่า ปรากฏว่าผู้ทดสอบเชื่อว่า ผู้ชายที่สวมเสื้อมีโลโก้แบรนด์เนมดูมีสถานะทางสังคมและสถานะทางการเงินที่ดีกว่า

 

ผลวิจัย ใส่เสื้อผ้ามีโลโก้แบรนด์ดังทำให้คุณได้รับการยอมรับนับถือมากกว่า รูปที่ 1

 

การสวมเสื้อผ้าแบรนด์เนมยังมีผลต่อปฏิกิริยาของผู้คนอย่างเห็นได้ชัด ข้อสรุปนี้มาจากการให้อาสาสมัครรับบทเป็นผู้มีหน้าที่ขอให้คนช่วยตอบแบบสอบถาม ปรากฏว่าวันที่เธอสวมเสื้อมีโลโก้ยี่ห้อดังทำให้มีผู้ยินยอมช่วยตอบแบบสอบถามมากถึง 53 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่วันที่เธอไม่ได้สวมเสื้อแบรนด์เนมมีผู้ตอบแบบสอบถามเพียง 13 เปอร์เซ็นต์

 

ผลวิจัย ใส่เสื้อผ้ามีโลโก้แบรนด์ดังทำให้คุณได้รับการยอมรับนับถือมากกว่า รูปที่ 2


การทดลองอีกครั้งหนึ่งให้อาสาสมัครดูวิดีโอของผู้ชายที่มาสัมภาษณ์งาน โดยมีทั้งสวมเสื้อแบรนด์เนมและไม่ได้สวม อาสาสมัครเชื่อว่าผู้ชายที่สวมเสื้อมีโลโก้เหมาะสมกับงานมากกว่า

การวิจัยทำให้เราได้ข้อสรุปว่า มนุษย์เราก็ไม่ต่างจากนกยูง นกยูงที่มีหางหลากสีสันสวยงามที่สุดก็จะเป็นที่ต้องการของฝ่ายตรงข้ามที่สุด การสวมเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงทำให้คนส่วนใหญ่ทึกทักเอาว่า คุณมีสถานะการเงินดี ธรรมชาติของมนุษย์มักจะประเมินคนอื่นๆ อยู่เสมอ การเห็นโลโก้สินค้าแบรนด์เนมแปะอยู่บนเครื่องแต่งกายก็กลายเป็นวิธีอันง่ายดายและรวดเร็วในการประเมินคนอื่น–ทั้งๆ ที่เสื้อที่ใส่อยู่นั้นอาจเป็นของปลอม

มนุษย์เรานี้หนอช่างตื้นเขินจนน่าละอาย

 

 

ที่มา : http://www.poppaganda.net