เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายมีกี่ประเภท

Home / fashion&style / เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายมีกี่ประเภท
เสื้อเชิ้ตมีกี่ประเภท

เสื้อเชิ้ต เป็นอะไรที่รู้จักกันดี เพราะชาว men.mthai.com ใส่ทุกวันตั้งแต่เด็กจนโต แต่บางคนอาจจะไม่ทันได้สังเกตรายละเอียดปลีกย่อยของเสื้อเชิ้ตที่แตกตากกันออกไปในแต่ละประเภทของเสื้อเชิ้ต เรามาทำความรู้จักกันดีกว่า จะได้เลือกใช้ได้ถูกสถานการณ์

Classic Straight Point Collar

 

เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายมีกี่ประเภท  รูปที่ 1

 
คือเสื้อเชิ้ตเบสิกส่วนใหญ่ที่ขายตามท้องตลาด ปกทั้งสองด้านทำมุมตรงกลางประมาณ 90 องศา ความหนาของปกค่อนข้างเสมอกันโดยช่วงปลายจะกว้างกว่าเล็กน้อย เหมาะกับทุกโอกาส

botton dawn collar

เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายมีกี่ประเภท  รูปที่ 2

 
เป็นเสื้อเชิ้ตที่บริเวณมุมของปกเสื้อมีกระดุมที่ใช้ยึดระหว่างปกกับตัวเสื้อให้อยู่ชิดกัน เป็นรูปแบบของปกเสื้อที่ลดละดับความเป็นทางการลงมาซึ่งสามารถสวมใส่ได้ทั้งแบบมีเน็คไทและไม่มี  เสื้อเชิ้ตชนิดนี้ถือกำเนิดมาจากการที่ผู้ชายที่ชอบเล่นกีฬาที่มักมีปัญหากับปกเสื้อเวลาเคลื่อนไหว จึงมีการนำเอากระดุมมาเป็นตัวช่วยในการยึดให้ปกติดกับเสื้อเชิ้ตตลอดเวลา และด้วยความที่ต้นกำเนิดมาจากเหตุผลที่เกี่ยวข้องกับการกีฬา เสื้อชนิดนี้จึงเหมาะกับโอกาสที่ไม่เป็นทางการมากนัก

band collar

 

เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายมีกี่ประเภท  รูปที่ 3

 
บ้านเราเรียกเสื้อแบบนี้ว่าเสื้อคอจีน เป็นเสื้อเชิ้ตที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใส่สำหรับวันพักผ่อนโดยเฉพาะ แต่สามารถใส่กับ blazer หรือสูทแบบกระดุมเดียว โดยติดกระดุมแบบครบทุกเม็ด แต่สำหรับวันพักผ่อนคุณสามารถใสแบบปลดกระดุมเม็ดบนโดยเลือกเนื้อผ้าเป็นลินินหรือผ้าไหมเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับวันพักผ่อนของคุณ

small collar

เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายมีกี่ประเภท  รูปที่ 4

 
ลักษณะของปกคือมีปีกที่เล็ก เป็นที่นิยมมากในช่วงปลายยุค 90’s และกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งพร้อมกับกระแสแฟชั่นแบบ modernism เหมาะสำหรับสวมใส่ในวันหยุด ใส่เดินเล่นในสวนสาธารณะกับแฟน ใส่ไปงานปาร์ตี้กับเหล่าเพื่อน หรือใส่ออกเดท แต่ไม่เหมาะที่จะใส่ไปทำงานยกเว้นว่าเป็นบริษัทเก๋ๆ

Tips***
การเสื้อรูปแบบของปกเสื้อ สิ่งที่ต้องคำนึงนอกเหนือไปจากปัจจัยทางด้านโอกาสและกาลเทศะแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการเลือกปกเสื้อเชิ้ตให้เข้ากับรูปหน้า

เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายมีกี่ประเภท  รูปที่ 5

ถ้าคุณเป็นคนหน้ายาวหรือหน้าค่อนข้างตอบ การเลือกปกเสื้อเชิ้ตที่มุมของปกทำองศากว้างออกไปจะช่วยให้หน้าดูเต็มขึ้นได้ หรือหน้าคุณเป็นคนรูปหน้ากลมก็ควรจะเลือกปกที่มุมทำองศาเป็นรูป 3 เหลี่ยมแคบ เพื่ออำพรางรูปหน้าให้ดูยาวขึ้น ประมาณนี้

——————————

 

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X
 
 

 ——————————-

 

ขอชี้แจงสมาชิกชาว Men.Mthai ที่เคารพรักทุกท่านครับ

เนื่องจากชาว Men.Mthai ให้ความสนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ต่างๆ  มากขึ้นเรื่อย ซึ่งต้องขอขอบคุณสมาชิกทุก ท่านที่ตอบรับและได้แสดงความคิดเห็นที่ดีเสมอมา แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึ่ง ประสงค์จากเหตุดังนี้

1.แสดงความคิดเห็นในเชิงก่อกวนนอกประเด็น และหรือสร้างความรำคาญให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
2.แสดงความคิดเห็นที่มีเจตนาประชาสัมพันธ์ขายสินค้า หรือโฆษณาแอบแฝง
3.แสดงความคิดเห็นพาดพิงหรือสร้างความเสียหายให้แก่สมาชิกท่านอื่นๆ
4.แสดงความคิดเห็น โดยใส่ข้อความส่วนตัว, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ อันผิดต่อกฏหมาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
5.แสดงความคิดเห็นด้วยภาษาหยาบคาย และเชิงลามกอนาจาร เกินกว่าเหตุอย่างมาก
6.แสดงความคิดเห็นหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

ด้วยเหตุดังกล่าวเราจึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากสมาชิกชาว Men.Mthai เพื่อปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็นอย่างเสรี  โดยทางทีมงานต้องขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อ เป็นการยืนยันตนเบื้องต้นได้จาก IP และ อีเมล์ที่ใช้สมัครสมาชิก เมื่อความคิดเห็นใดๆ นั้นสร้างความเสียหาย หรือ ผลกระทบดังที่กล่าวมาข้างต้น

ถ้าท่านสมาชิกไม่ได้มีการแสดง ความคิดเห็นเข้าข่ายดังที่กล่าวมาแล้ว สบายใจได้ เพียงแค่สมัครสมาชิกกับทางเอ็มไทยท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ตามปกติ และยังลุ้นคะแนน M-Point เพื่อแลกรับของรางวัลมากมายได้อีกด้วย

จึงขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่านมา ณ ที่นี้

**หากประสบปัญหาด้านการสมัครสมาชิก หรือไม่มีเมล์ตอบกลับมาเมื่อสมัครแล้ว แจ้งปัญหาได้ที่ chainarong@monotechnology.com โทร. 0-2502-0700 ต่อ 7877 (09.00 – 18.00 น.) โดยแจ้งชื่อ ID ที่ใช้สมัคร และอีเมล์ที่กรอกเข้ามาครับ