แฟชั่นหน้าหนาวของผู้ชายช่างแต่งตัว

Home / fashion&style / แฟชั่นหน้าหนาวของผู้ชายช่างแต่งตัว
อีกทางเลือกของหน้าหนาวของผู้ชายช่างแต่งตัว

 
หน้าหนาวเริ่มเข้ามาแล้ว ปกติบ้านเราจะไม่ค่อยหนาวแบบว่าหนาวน้อย หนุ่มๆ ชาว men.mthai.com ไม่ควรปล่อยให้โอกาสสั้นๆ ที่เรียกว่า “ฤดูหนาว” นี้ผ่านไปโดยที่ยังไม่มีโอกาสได้ทำอะไรเลย ถึงแม้ว่ามันจะหนาวเฉพาะช่วงเช้า แต่ก็นั่นแหละ ถือว่าแต่งเอาฤกษ์เอาชัยละกัน

แฟชั่นหน้าหนาวของผู้ชายช่างแต่งตัว รูปที่ 1 แต่จะให้เอาผ้ามาพันๆรอบคออาจจะดูขัดเขินสำหรับหนุ่มๆบางคน ก็วันนี้มีอีกวิธีนึงมานำเสนอแหละ ก็เป็นเสื้อแบบ cardigan ตัวยาวสไตล์พระเอกเกาหลี แต่อันนี้จะเหมาะกับผู้ชายออกแนวจีนๆ หรือชายไทยที่หน้ามีความหวานนิดนึง

ถ้าออกแนวเข้มเท่ให้เปลี่ยนเป็น cardigan ความยาวปรกติจะดูดีกว่า แล้วหาจุดเด่นจุดอื่นแทนเช่นสีเน็คไท เสื้อตัวใน หรือรองเท้า แต่ย้ำว่า cardigan เลือกเบาเอาไว้ก่อน แต่ถ้าคุณเข้าข่าย หรือหน้าหวาน หรือขาวผ่อง สไตล์ cardigan ที่ช่วงลำตัวออกแนวยาวๆ ก็น่าลองนะ

แฟชั่นหน้าหนาวของผู้ชายช่างแต่งตัว รูปที่ 2

เรื่องสีนี่คือต้องเลือกสีเทาไว้ก่อนพ่อสอนไว้ เพราะสี
เทา
คือสีประจำของฤดูหนาวเลยก็ว่าได้ วิธีเลือกคือหาที่เฉดความเข้มของสีเทาเข้มแตก ต่างจากความเข้มสีผิว เอาที่ลองใส่แล้วมีการตัดกันระหว่างสีผิวกับสีเสื้อ ยกตัวอย่างถ้าเป็นหนุ่มจีนขาวจัดก็เลือกสีเทาเฉดเข้มหน่อย จะได้ไม่จืดชืดเหมือนอาหารเจ ไม่งั้นผู้หญิงจะกินแล้วเคี้ยวแล้วก็กลืนอยู่เก้าวันเก้าคืนแล้วก็จะเลิกไป

    แล้วไอ้ cardigan ใหญ่ยาวนี่มันมาคลุมตัวคู่กะอะไรได้บ้างอ่า?  ก็ถ้าเป็นหนุ่ม men.mthai.com ในวัยทำงานก็เอามาคลุมทับชุดทำงานพอดีตัวได้เลย แต่ขอตอกย้ำหน่อยละกันว่าชุดทำงานต้องพอเป็นแบบพอดีตัวจริงๆ ไม่งั้นจะดูเหมือนยืมพ่อมาทั้งชุด ดูใหญ่ ดูหลวม ดูไม่ลงทุน ดูไม่หล่อ cardigan ตัวยาวจะดูลุ่มล่ามทันที

แฟชั่นหน้าหนาวของผู้ชายช่างแต่งตัว รูปที่ 3

มีตัวอย่างให้ดูจ้า………เห็นป่ะว่าเสื้อกางเกงต้องพอดีฟิตเป๊ะ หรือถ้าจะใส่กับชุดลำลองหรือกับยีนส์ก็ได้เหมือนกัน แต่ต้องยึดแนวคิดเดิมคือข้างในต้องพอดีตัว แต่ถ้าจะใส่แบบลำลองสิ่งที่ห้ามเลยก็คือใส่กับรองเท้าแตะ ผ้าใบได้หนังได้
แต่แตะห้ามเด็ดขาด
    

แฟชั่นหน้าหนาวของผู้ชายช่างแต่งตัว รูปที่ 4

ความฉลาดสร้างได้ไม่ต้องกินแบรนด์ซุปไก่!!!

    
ถ้ารู้สึกว่าทั้งหมดนี้ยังเกาหลีไม่พอ อนุญาตให้หาแว่นตาเลนส์กระจกใสกรอบดำมาติดตั้งเพิ่มเข้าไป ใส่ไปทำงานก็จะดูเป็นหนุ่มหล่อขรึมปนน่ารัก ผู้คนจะเข้าใจว่าเราเป็นคนจริงจังตั้งใจทำงานถึงแม้ว่าจริงๆกำลังตอบ quiz ใน facebook ก็ตาม แต่ทุกวันนี้ก็ในเทคนิคนี้แหละ อิอิ

แฟชั่นหน้าหนาวของผู้ชายช่างแต่งตัว รูปที่ 5

สำหรับปีนี้ข่าว ว่าจะหนาวมากก็เตรียมเสื้อกันหนาวแบบฟูออพชั่นข้างล่างต่อได้เลยครับ


แฟชั่น เสื้อกันหนาว ผู้ชาย เสื้อแขนยาว เกาหลี

แฟชั่น เสื้อกันหนาว ผู้ชาย เสื้อแขนยาว เกาหลี

ใกล้จะถึงฤดูหนาวกันแล้ว ชาว Men.mthai.com มาเปลี่ยนลุคกันเถอะ

……………………………………………………………………………………………………….

Keffiyeh เทรนด์แฟชั่นอาหรับ แฟชั่นผ้าพันคอ

Keffiyeh เทรนด์แฟชั่นอาหรับ แฟชั่นผ้าพันคอ

ผ้าพันคอสุดฮิป รับลมหนาวมาแล้ว

 
 
 
 

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X