แฟชั่น นาฬิกา มหกรรมสุดอลังการ

Home / fashion&style / แฟชั่น นาฬิกา มหกรรมสุดอลังการ
มหกรรมนาฬิกาสุดอลังการ
Central International Watch Fair 2010

เซ็นทรัล เตรียมจัด เซ็นทรัล อินเตอร์เนชั่นแนล วอชท์แฟร์ 2010 พร้อมอัดฉีคงบ 60ล. ขนนาฬิการ่วม 180 แบรนด์ มูลค่ากว่า 5,000ลบ. 6 ก.ย.-5 ต.ค.นี้

 

นางสิริเกศ จิรกิติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสาขา บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ผู้ริเริ่มจัดงานวอทช์แฟร์เป็นรายแรกในประเทศไทย เปิดเผยในงานแถลงข่าววันนี้ ณ ห้องประชุมเตียงจิราธิวัฒน์ ชั้น 16 อาคารชิดลมทาวน์เวอร์ ว่า บริษัทได้เตรียมงบประมาณ 60 ล้านบาท จับมือกับพันธมิตรทุกค่ายนาฬิกา และบริษัทบัตรเครดิตหลักของเมืองไทย จัดงานแสดงนาฬิการะดับภูมิภาคเอเชีย “Central International Watch Fair 2010” ขึ้น ซึ่งจัดติดต่อกันมาปีนี้เป็นปีที่ 12

 

โดยจะเริ่มเปิดจำหน่ายรอบพรีวิววันที่ 19 ส.ค. ถึง 5 ก.ย. 53 ณ บริเวณล็อบบี้เลาจน์และโถงเปียโน ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และเปิดงานอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 6 ก.ย.-5 ต.ค. 53 ณ ดิ อีเว้นท์ฮอลลและแผนกนาฬิกา ชั้น  3 ห้างเซ็นทรัชิดลม บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร โดยคาดว่าจะทำยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 600 ล้านบาท

 

ในปีนี้บริษัทฯ ได้รวบรวมนาฬิการุ่นใหม่ๆ และเรือนพิเศษล่าสุดจากงานบาเซิลเวิลด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์กว่า 180 แบรนด์ดัง สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทุกระดับ รวมมูลค่ากว่า 5 พันล้านบาทมาจัดแสดง พร้อมกับมอบสิทธิพิเศษ และส่วนลดพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งถือได้ว่าเป็นการซื้อนาฬิกาที่คุ้มที่สุด ด้วยส่วนลด 10-50 เปอร์เซ็นต์ และรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 12 เปอร์เซ็นต์ จาก 10 บัตรเครดิตหลัก ส่วนลดเพิ่มอีก 10 เปอร์เซ็นต์ ด้วยคะแนะสะสมจากเซ็นทรัลเครดิตคาร์ดและบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ รับส่วนลดเพิ่มอีก 5 เปอร์เซ็นต์ ด้วยคะแนนสะสม The 1 Card 3500 คะแนน และรับของสมนาคุณฟรี เมื่อช้อปฯ ครบตามเงื่อนไข ตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป ถึง 3 ล้านบาท โดยสามารถเลือกรับฟรีของกำนัล หรือเลือกรับคูปองส่วนลดแทนเงินสด มูลค่าตั้งแต่ 500 บาท ไปถึง 150,000 บาท เป็นต้น

 

 ทั้งนี้ ได้จัดสรรงบประมาณการตลาด ในการจัดงานปีนี้ จำนวน 60 ล้านบาท เพื่อใช้ในการทำสื่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์ รวมถึงของพรีเมี่ยมต่างๆ ที่เตรียมมามอบให้กับลูกค้าด้วย โดยตั้งเป้าว่า จะสามารถทำยอดขายได้ตลอดงานกว่า 600 ล้านบาท

 

สำหรับนาฬิกาที่เป็นไฮไลท์ที่จะมาโชว์ในงานปีนี้ ห้างเซ็นทรัลมี Exclusive Brands ระดับโลก ที่นำมาจัดแสดงในประเทศไทย เฉพาะที่ห้างเซ็นทรัลเพียงแห่งเดียวเท่านั้น ได้แก่ Anomino, Cartier, Edox, IWC, Jovial, Montblanc, Paul Picot, Perrelet, Romain Jerome, Vulcain และยังมีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่นำมาเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรกของเมือง ไทยอีกด้วย อาทิ Gaga Milano, Maitres du Temps, Sarcar ฯลฯ

 

ไม่เพียงเท่านั้นห้างเซ็นทรัลยังได้คัดสรรแบรนด์นาฬิกา มาตอบสนองทุกความต้องการของผู้ที่หลงใหลนาฬิกา ให้ได้ชื่นชมและเลือกซื้อกันอย่างจุใจ โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ

 
กลุ่ม Luxury Brands อาทิ Audemars Piguet, Cartier, Corum, Frank Muller, Piaget ฯลฯ

กลุ่ม Hi-End Brands อาทิ Gucci, Maurice Lacroix, Montblanc, Omega, TAG Heuer ฯลฯ

กลุ่ม Mid-Range Brands อาทิ Guess, Issey Miyake, Seiko, Tendence, Toy Watch ฯลฯ

 

สำหรับเทรนด์นาฬิกาในปีนี้ นางสิริเกศ เผยว่า นาฬิกาทั้งสำหรับชายและหญิงแบบตัวเรือนใหญ่ เป็นแบบที่ได้รับความนิยมสูง ขณะที่นาฬิกาที่เป็นเครื่องทูร์บิญองก็ได้รับความนิยมสูงขึ้นในหมู่นักสะสม นาฬิกา เพราะถือว่าเป็นเครื่องที่ดีที่สุด

 

นอกจากนี้ ความต้องการของสินค้านาฬิกาในเมืองไทยยังเติบโตต่อเนื่องเราพบว่ายอดขายของ แผนกนาฬิกาที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาในไตรมาสที่สอง เติบโตถึง 8% มากกว่าเป้าหมายรวมที่ตั้งไว้ตั้งแต่ต้นปีที่ 5 เปอร์เซ็นต์

 

ปัจจัยที่สนับสนุนการเติบโตของกำลังซื้อสินค้านาฬิกาอีกอย่างหนึ่งก็คือ จากตัวเลขของกระทรวงพาณิชย์พบว่า มูลค่าการนำเข้านาฬิกาของประเทศไทยในระหว่างเดือนมกราคมถึงมิถุนายนปีนี้ ได้เพิ่มขึ้นถึง 9.33 เปอร์เซ็นต์จาก 5,896 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา เป็น 6,446 ล้านบาท ในปีนี้

 

“เราเชื่อมั่นว่า กำลังซื้อนาฬิกาในไทยจะยังเติบโตต่อเนื่อง เพราะพฤติกรรมในการสวมใส่นาฬิกาเปลี่ยนไป คนไม่ได้ซื้อนาฬิกาเพื่อเป็นแค่เครื่องบอกเวลาเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ตัวหนึ่งของชีวิต และเป็นเรื่องของแฟชั่น โดยเฉลี่ยแล้วคนหนึ่งจะมีนาฬิกา 3-4 เรือน นอกจากนี้ราคานาฬิกาในเมืองไทยมีระดับราคาให้ลูกค้าเลือกหลากหลาย รวมทั้งผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นจากโปรโมชั่น ทั้งได้รับส่วนลดจากห้างและส่วนลดเพิ่มจากบัตรเครดิต แล้วยังได้รับของสมนาคุณอีก นอกจากนี้คนที่ซื้อนาฬิกาเพื่อการลงทุนยังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปีอีกด้วย”

 

ที่สำคัญราคานาฬิกาในเมืองไทยยังดึงดูดลูกค้าต่างชาติอีกด้วย เพราะภาษีนำเข้านาฬิกาในเมืองไทยแค่ 5 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ลูกค้ายังสามารถนำไปเคลมภาษีมูลค่าเพิ่มได้ถึง 7 เปอร์เซ็นต์ สาเหตุที่ตลาดนาฬิกาของเซ็นทรัลเติบโตดีกว่าที่คาดได้ อีกส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางห้างได้ปรับนโยบายการตลาดของแผนกนาฬิกาใหม่ โดยนอกจากจะมีการจัดกิจกรรมการตลาดในระดับประเทศแล้ว บริษัทยังเพิ่มกิจกรรมการตลาดเพื่อโปรโมทนาฬิกาในสาขาใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ไม่ได้เน้นเฉพาะในสาขาใหญ่ๆ เท่านั้น

 

เชิญสัมผัสสุดยอดศิลปะแห่งกาลเวลา คอลเลคชั่นใหม่ที่สุด พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดในงาน “Central International Watch Fair 2010” โดยจะเปิดจำหน่ายรอบพรีวิววันที่ 19 ส.ค. ถึง 5 ก.ย. 53 ณ ล็อบบี้เลาจน์ ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และเปิดงานอย่างเป็นทางการวันจันทร์ที่ 6 ก.ย. ไปจนถึงวันอังคารที่ 5 ต.ค. 53 เวลา 10:00-22:00 น. ณ ดิ อีเว้นท์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม

ส่วนใหญ่ชาวเอ็มไทย ใส่นาฬิกายี่ห้ออะไรกันครับ
ไม่แพงแต่ใช่ แค่นี้ก็โดนแล้ว