แฟชั่นเสื้อเชิ้ตผู้ชายกับเคล็ดลับเลือกเสื้อเชิ้ต

Home / fashion&style / แฟชั่นเสื้อเชิ้ตผู้ชายกับเคล็ดลับเลือกเสื้อเชิ้ต

อยากสลัดเสื้อยืด มาเปลี่ยนเป็นเสือ้เชิ้ต เพื่อใส่ไปทำงานแต่ละวัน แต่ชาว men.mthai.com รู้ไหมว่าเรามีเทคนิค 5 ขั้นตอนง่ายๆ มาบอกคุณ ในการจะเลือกเสื้อเชิ้ตที่ดูดี และเหมาะนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยซึ่งมันเป็นทริกเล็กๆ5ข้อเท่านั้นเอง

เสื้อเชิ้ต

1 เค้าบอกว่าเสื้อเชิ้ตจะสวยไม่สวยต้องดูกันที่ปกเสื้อ ให้คุณสังเกตุว่าเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตในร้าน ปกเสื้อจะติดกระดุมคอถึงเม็ดสุดท้ายให้คุณลองปลดกระดุมเม็ดนั้นหรืออีกซัก2เม็ดลงมาอีกก็ได้ แล้วสังเกตุดูว่าปกเสื้อที่แบะออกมาทั้งสองข้างจะต้องอยู่ในระดับเท่ากันและองศาเดียวกัน


2 ก็ยังเป็นเรื่องของปกเสื้ออยู่ ปกเสื้อที่ดีต้องอยู่ทรงให้คุณพลิกข้างใต้ปกเสื้อจะพลาสติกด้ามโครงของปกเสื้อให้แข็งตลอดเวลา เพื่อไม่ให้คอเสื้อเสียทรง


3 ควรเลือกเสื้อที่มีความกว้างเกินความกว้างของไหล่ตัวเองประมาณ1นิ้ว แต่อย่าให้เกินกว่านั้นมากเพราะจะทำให้คุณดูเป็นคนตัวใหญ่ และสำหรับคนที่รูปร่างค่อนข้างใหญ่แล้วก็ยิ่งต้องระวังและเมื่อคุณเลือกเสื้อเชิ้ตที่ไหลตกมากๆก็จะทำให้คุณดูเป็นคนตัวใหญ่มากขึ้นไปอีก หรืออาจทำให้ดูอ้วนนั่นเอง


4 รูปทรงของเสื้อถ้าให้ดีที่สุดในยุคนี้เน้นความเท่และสมาร์ทควรเลือกแบบเข้ารูปแต่ก็ไม่ควรที่จะเลือกทรงที่ฟิตจนเกินไป(สาวๆอาจจะคิดว่าคุณเป็นเก้งกวางได้)ยกเว้นว่าคุณเป็นคนรูปร่างดีก็ตามสบายก็จะส่งเสริมให้บอดี้ของคุณดูดีขึ้นด้วย เพิ่มเสน่หให้กับคุณได้


5 การเลือกลายถ้าคุณชอบเสื้อเชิ้ตแบบมีลวดลาย เซฟที่สุดคือลายทาง เพราะสามารถใส่ได้ในทุกโอกาสและดูสุภาพด้วย สามารถมิกซ์แอนแมชได้กับทั้งกางเกงสแลคและยีนส์

 

แต่ถ้าใครชอบใส่แบบ ลวดลาย ก็ต้องใส่ให้เหมาะกับ วาระและโอกาสด้วยนะครับโดยเฉพาะเรื่องสีกับลาย ถ้าต้องใส่ไปในงานทางการก็ไม่ควรจะฉูดฉาดเกินไป เอาแค่พอเท่ก็พอครับ

 ข้อเแนะนำ
เวลาแขวนเสื้อเชิ้ตในตู้ต้องระวังไม่ให้เสื้อผ้าเบียดกันเกินไป เพราะจะทำให้ปกเสื้อเชิ้ตเสียทรงเอาได้ง่ายๆ

แค่นี้ชาว men.mthai.com ก็ได้ทริคดีๆในการเลือกเสื้อเชิ้ตแล้วและใครที่มีเทคนิคอะไรนอกจากนี้ก็คอมเม้นต์มาแบ่งกันได้ข้างล่างได้เลย