เลือกสีเสื้อให้เหมาะกับผิว

Home / fashion&style / เลือกสีเสื้อให้เหมาะกับผิว

วิธีการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิว

 

 

 

เพราะแต่ละคนมีผิวขาว คล้ำ จนถึงดำไม่เท่ากัน ยิ่งใครที่คิดว่าตัวเองผิวคล้ำอาจจะหาเสื้อผ้าใส่ยาก ก็เลยต้องมีเทคนิควิธีในการเลือกเสื้อผ้ากันหน่อย วันนี้men.mtha.comเลยมีวิธีเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวมาฝากกั

 

ผิวอมชมพู: สีผิวแบบนี้จะส่งผลให้เจ้าของผิวดูเปล่งปลั่ง และดูมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่นๆ ฉะนั้นเสื้อผ้าที่เลือกใส่ควรเลือกเป็นโทนที่อ่อนๆ สดใสๆ อย่างสีฟ้าอมเขียว สีฟ้าอ่อน โกโก้ สีชมพูอ่อน สีส้ม เป็นต้น เพราะโทนสีเหล่านี้จะช่วยทำให้สีผิวของคุณดูเด่นกว่าคนอื่นๆ

 ผิวขาวอมเหลือง: คนที่มีผิวขาวมากนั้นถือว่าค่อนข้างโชคดีผิวอมชมพู เพราะสามารถเลือกโทนสีๆหนๆ มาส่วมใส่ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเขียว สีฟ้า สีชมพู เป็นต้น

 ผิวขาวซีด: สีผิวที่ขาวจนเกินไปจนแลดูเหมือนสุขภาพไม่แข็งแรงนัก ควรเลือกสีที่มีโทนค่อนข้างเข็ม หรือหม่นสักเล็กน้อยเพื่อขับสีผิวให้ดูเข้มขึ้นเล็กน้อย เช่น สีแดงเข้ม สีเหลืองอมน้ำตาล สีน้ำตาลไหม้ หรือสีเขียวเข้ม เป็นต้น

 ผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง: คนที่มีผิวสีนี้ค่อนข้างดูเซ็กซี่มีเสน่ห์อยู่ในตัว การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมจึงควร เลือกเสื้อผ้าที่มีสีค่อนข้างอ่อน โดยเฉพาะสีผสมต่างๆ ที่ดูไม่ร้อนแรงหรือเย็นตาจนเกินไป เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า สีชมพูอมส้ม สีเลือดนก สีชมพูหม่น เป็นต้น

 ผิวสีคล้ำ ดำ แทน: ควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีโทนกลางๆ ไม่อ่อนจนเกินไปและไม่สดเกินไป หรือเลือกเฉดสีที่ค่อนข้างเข้มก็ดี เช่น สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีฟ้า สีม่วง สีเทา สีเขียวเข้ม เพราะสีเสื้อโทนนี้สามารถทำให้ผิวของคุณ ดูกลมกลืนกับเสื้อผ้า และยังทำให้คุณดูขาวขึ้น กว่าการใส่เสื้อที่มีสีสันสดๆ ด้วย


ใครมีสีผิวแบบไหน เลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิว คนอื่นเค้าจะได้ว่าไม่ได้ว่าเป็นอีกาคาบพริก