สวมสูทอย่างมั่นใจ

Home / fashion&style / สวมสูทอย่างมั่นใจ

3 ข้อง่ายๆ ที่จะทำให้คุณสวมสูทได้อย่างมั่นใจมากขึ้น


   สวมสูทอย่างมั่นใจ รูปที่ 1

 มีการสำรวจกันว่า หนุ่มลอนดอนในวัยทำงาน ร้อยละ 24 มีสูทมากกว่า 5 ชุดในตู้เสื้อผ้าและเกือบทั้งหมดนั้นมีอยู่สองหรือสามสี นั่นคือ ดำ เทา และกรมท่าและนั่นก็เป็นสีที่ร้านตัดสูทแนะนำให้คุณเป็น 3 สีแรกการใส่สูทก็เช่นกัน มี 3 ข้อง่ายๆ ที่จะทำให้คุณแต่งสูทไม่มีพลาดแน่ๆ

 

สวมสูทอย่างมั่นใจ รูปที่ 2สวมสูทอย่างมั่นใจ รูปที่ 3สวมสูทอย่างมั่นใจ รูปที่ 4

1 จำไว้ว่าสูทก็คือสูท
การใส่สูทที่ดีก็ คือยึดหลักง่ายๆ ในการสวมใส่ของสูทแบบนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น 3 กระดุม 5 กระดุม หรือ 2 กระดุม จริงๆ การสวมใส่สูท เป็นเรื่องง่ายที่สุดที่จะทำให้คุณดูดีได้ อย่าพยายามทำสูทให้เป็น อย่างอื่น เช่น จับคู่สูทกับกางเกงยีนส์ หรือกับรองเท้าผ้าใบสีแสบ หากคุณอยากได้แจ๊คเก็ตก็ซื้อแจ๊คเก็ต อย่าพยายามเอาสูทไปทำอย่างอื่น
แค่นี้ต่อให้คุณไม่เคยมีสูท ไม่เคยซื้อสูท คุณก็สามารถเลือกสูทให้เหมาะกับคุณได้ไม่ยาก คุณควรเลือกใช้เนื้อผ้าที่ดี มีน้ำหนักดี ไม่หนาเกินไป ปัจจุบันผ้าที่นิยมยังเป็นผ้าวูล เซึ่งไม่หนาจนเกินไป เพื่อให้เหมาะสมกับอุณหภูมิของโลกที่ร้อนขึ้น

2 สูท ของคุณพอดีตัวไหม ?
คงไม่มีใครอยากใส่กางเกงในที่เล็กกว่าเป้าของตัวเองแน่นอน, สูทก็เช่นกัน วิธีการซื้อสูทที่ดีที่สุดคือ สั่งตัด (ไม่อย่างนั้นจะมีช่างตัดสูทไว้ทำไม) หากคุณต้องการจะซื้อจริงๆ คุณต้องมั่นใจว่า สูทนั้นพอดีกับคุณจริงๆ การใส่สูทพอดีกับตัวนอกจากจะบอกให้ทุกคนรู้ว่าคุณไม่ได้ยืมของใครมาใส่

3 ไม่มีไปรอดกับสูทสีเหล่านี้
แดง เขียว ฟ้า หรือว่า เหลือง สูทเหล่านี้จะทำให้คุณดูเป็นพนักงานของบริษัทอะไรสักอย่างมากกว่าจะเป็น อย่างอื่นไปได้ สูทที่ดีคือสูท ที่คุณใส่แล้วดูเหมือนไม่มีสี หมายถึงไม่มีใครสะดุดตากับสีที่แปลกตาของมัน สีสูทที่ไม่มีสี ก็เช่น ดำ เทา กรมท่า น้ำตาล คุณอาจเปลี่ยนเฉดสีได้อีกนิดหน่อย หรืออาจเพิ่มลูกเล่นด้วยลายขวางเส้นเล็กๆ บนสูทของคุณให้ดูน่าสนใจมากขึ้น (ใหญ่ไปก็ไม่งามอีก) แน่นอน, ความไม่มีสีนี้หมายถึงรองเท้า เข็มขัด ที่น่าจะไปด้วยกัน ส่วนเนคไทและเสื้อเชิ้ตคุณสามารถเล่นสนุกได้บ้าง แต่ก็อย่าให้มันเด่นจนเด้งออกมาจากสูทของคุณมากเกินไป
 

สวมสูทอย่างมั่นใจ รูปที่ 5

   
อันนี้ขอแนะนำอีกนิด เราขอร้องอย่างหนึ่งอย่าเหน็บซองมือถือตรงเข็มขัดเพราะต่อให้คุณมีสูทสวยขนาดไหน มันก็ไม่รอดจริงๆ