ผู้ชายกับแว่นตา

Home / fashion&style / ผู้ชายกับแว่นตา

เลือกแว่นตาให้เข้ากับใบหน้า
เลือกแว่นดีมีชัยไปกว่าครึ่งจะใช้คำนี้ก็คงไม่ผิด เพราะว่าคนเรานั้นมีใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการเลือกแว่นให้เข้ากับรูปหน้าก็เลยเป็นสิ่งที่สำคัญตามไปด้วย เลยต้องมาดูวิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้าของผู้ชายกัน

แว่นตา
 

หน้ารูปไข่ ถ้าคุณมีหน้ารูปใข่ก็ถือว่าเป็นคนที่โชคดีจริง ๆ เพราะคุณไม่มีปัญหาใด ๆ กับโครงหน้าเท่าใดนัก สิ่งสำคัญก็คือ เลือกแว่น ที่คุณชอบ หรือเลือกให้เข้ากระแสแค่นี้ก็เก๋จัดได้แล้ว

 

แว่นตา
 

 หน้าเหลี่ยม คุณมีปัญหาตรงช่วงกราม และโหนกแก้มที่จะเห็นได้ชัดเจน เพราะฉะนั้นแว่นที่ไร้กรอบ และเป็นวงรีดูจะเวิร์คสำหรับคุณนะ และห้ามเด็ดขาดอย่าเลือก แว่นที่หรือเลนส์ที่มีมุมมีเหลี่ยมเด็ดขาด

 

แว่นตา
 

หน้ากลม คุณอาจจะดูมีเนื้อที่ใบหน้าเยอะไปหน่อย การเลือกแว่นทรงนักบินจะช่วยคุณได้ดีอยู่นะ เพราะว่าจะไม่ทำให้หน้าของคุณดูกลมใหญ่เท่าไหร่นัก แนะนำแว่นทรงนักบินของเรย์แบน เก๋จัด อย่าบอกใครเชียว

แว่นตา
 

 
และสุดท้ายหน้ารูปหัวใจ อันที่จริงหน้าของคุณนั้นคล้ายคลึงกับสาวหน้าเหลี่ยมอยู่นะ แต่ว่าช่วงกรามของคุณเล็กกว่า และโหนกแก้มต่ำกว่าเท่านั้นเอง แว่นแบบตาแมวที่จะมีขอบเฉียงขึ้นไปทางขมับเล็กน้อย จะช่วยทำให้หน้าของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาทันที

แว่นตาที่เราจะสวมใส่นั้นจะราคาเท่าไหร่ก็ไม่สำคัญเท่ากับ ว่ามันเข้ากับใบหน้าของเราได้ไหม ใส่แล้วช่วยเสริมให้เราดูเด่น หรอทำให้เราดูด้อยต่างหาก