เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอมผู้ชาย

Home / fashion&style / เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอมผู้ชาย

 

น้ำหอมผู้ชาย

 

ตัวหอมเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้ชาย เป็นหนึ่งสิ่งที่สร้างบุคลิกส่วนตัว และก็ทำให้ผู้ชายดูมีเสน่ห์ทำให้สาวๆอยากอยู่ใกล้

อยากจะเป็นผู้ชายตัวหอม ไม่ใช่สักแต่ว่าโหมประโคมเครื่องหอมใส่ตัว ต้องรู้ว่าควรเลือกใช้อะไร กลิ่นหอมชนิดที่เหมาะกับสภาพผิว บุคลิกแบบไหน วันนี้เราเลยจะมาทำความรู้จักน้ำหอมสำหรับผู้ชายกันสักหน่อยดีกว่า

น้ำหอมผู้ชาย

เครื่องหอมสำหรับคุณผู้ชายมีอยู่ 5 แบบใหญ่ๆ เริ่มต้นที่
After shave อาฟเตอร์เชฟ  เป็นเครื่องหอมที่มีกลิ่นเบาบางที่สุด เพราะมีน้ำมันหอมผสมในปริมาณ 1-3% ทำให้ติดตัวอยู่แค่ประมาณ 2-3 ชั่วโมง อาฟเตอร์เชฟบางอย่างมีส่วนผสมของอะโลทำให้ช่วยบรรเทารอยระคายจากการโกนหนวด เพื่อผิวเนียนเรียบและหอม คุณจึงไม่ควรขาดอาฟเตอร์เชฟ

Cologne โค โลญ  เพราะมีน้ำมันหอมผสม 2-5% จึงจะทำโคโลญมีกลิ่นหอมติดตัวยังคงอยู่นานหน่อย แต่ก็ไม่ได้อยู่ทั้งวัน โคโลญจึงเหมาะสำหรับการเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาหลังอาบน้ำ

Eau de Toilette โอ เดอ ทอยเลต (EDT)  มีน้ำมันหอมมากถึง 4-8% ทำให้หอมนานถึง 6-8 ชั่วโมง ทอยเลตควรใส่ตรงจุดชีพจรจะได้หอมนาน เพราะมีน้ำมันหอมผสมเยอะ จึงต้องควรระวังไม่ให้โดนใบหน้า โดยเฉพาะหลังจากโกนหนวด ไม่งั้นละก็แสบแย่เลย

Eau de Parfum โอ เดอ เพอร์ฟูม (EDP)  มีน้ำมันหอมผสมอยู่มากถึง 8-15% หรือบางครั้งก็สูงกว่านั้น จึงทำให้ติดตัวอยู่นาน ควรจะใส่ตรงชีพจรเพื่อจะได้หอมยวนใจติดทนนาน บ้างก็แนะนำว่า ให้ฉีดสเปรย์ไปในอากาศแล้วเดินผ่าน จะได้หอมทั่วตัว และไม่หอมเกินไป

Parfum เพอร์ฟูม
  มีน้ำมันหอมมากที่สุด ความจริงแล้วไม่ค่อยมีเพอร์ฟูมสำหรับผู้ชายผลิตออกมามากนัก เพราะว่าเป็นเครื่องหอมที่แรงเกินไป

 

น้ำหอมผู้ชาย
 

คุณผู้ชายก็ควรจะรู้ไว้ด้วยว่าถึงคุณจะใช้โคโลญยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกันกับเพื่อนของคุณ แต่กลิ่นที่ได้นั้นก็อาจจะแตกต่างกัน เพราะน้ำหอมจะทำปฏิกิริยากับร่างกายหรือผิวหนังกลายเป็นกลิ่นใหม่ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องลองฉีดน้ำหอมบนผิวก่อนซื้อทุกครั้ง

คนที่มีผิวมันจะทำให้น้ำหอมติดคงทน คุณจึงควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นซิตรัส (จำพวกมะนาว ส้ม ฯลฯ) อ่อนๆ เลือกน้ำหอมกลิ่นพวกซัมเมอร์ที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ส่วนคนผิวแห้งน้ำหอมจะติดไม่ทนนัก เพราะอย่างนั้นคุณควรจะเลือกกลิ่นแรงหน่อย อย่างกลิ่นที่มี Tobacco หรือมัสก์ผสม ซึ่งจะอยู่ทนหนากว่าน้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ

และควรจะรู้ไว้ด้วยว่า หากคุณเป็นคนชอบทานอาหารรสจัด ดื่มจัด หรือสูบบุหรี่ กลิ่นของพวกนี้จะไปผสมผสานกับน้ำหอมที่คุณใช้จนกลายเป็นกลิ่นประจำตัว

ซื้อน้ำหอมครั้งต่อไปก็เลือกลิ่นที่เหมาะกับตัวเองไม่ใช่ซื้อเพราะคนขายน่าีรักนะจ๊ะหนุ่มๆ!!

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอมผู้ชาย รูปที่ 4

เลือกน้ำหอมอย่างไรให้ได้กลิ่นที่เหมาะกับเราจริงๆ

อยากเลือกซื้อน้ำหอมให้เหมาะกับตัวเองสักขวด เลือก …
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้ำหอมผู้ชาย รูปที่ 5

น้ำหอมผู้ชาย ยอดนิยม เพิ่มเสน่ห์ความเป็นชาย

น้ำหอมผู้ชาย แค่ได้ยินชาว men.mthai บางคนก็เมินหน้าหนี …

 

——————————

ชาว Men.Mthai ตามติดสาระน่ารู้ เรื่องน่าสนใจ อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ กันตลอดได้ที่

www.facebook.com/Men.Mthai

http://twitter.com/X_Samurai_X