เรื่องของการใส่รองเท้า ทั้งที่ควรและไม่ควร

Home / fashion&style / เรื่องของการใส่รองเท้า ทั้งที่ควรและไม่ควร

 เรื่องของการใส่รองเท้า ทั้งที่ควรและไม่ควร รูปที่ 1

รองเท้าวิ่งส่วนมากถูกออกแบบมาให้ใส่เพื่อรับน้ำหนัก กันแรกกระแทกที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการวิ่ง รูปทรงจึงดูใหญ่เทอะทะเกินไปที่จะเอามาใส่ไปเดินเที่ยวเล่นในวันปรกติ และทำให้จับคู่เสื้อผ้าได้ยาก ยกเว้นว่าเป็นรองเท้ากีฬาที่ผลิตออกมาให้สามารถใส่เดินเที่ยวเล่นได้ ซึ่งจะมีรูปทรงที่เพรียวกว่า

 

ควรมีรองเท้าผ้าใบแบบคลาสสิกติดบ้านเอาไว้

เรื่องของการใส่รองเท้า ทั้งที่ควรและไม่ควร รูปที่ 2เรื่องของการใส่รองเท้า ทั้งที่ควรและไม่ควร รูปที่ 3

รองเท้าแบบเดียวที่ไม่เคยทำให้คุณผิดหวัง นั่นก็คือรองเท้าผ้าใบเรียบๆแบบผูกเชือก ทีมีลักษณะเป็นสีพื้นๆ ไม่มีรวดลาย และไม่ใช่แบบหุ้มข้อ คุณสามารถใส่รองรองเท้าแบบนี้กับกางเกงแบบไหนก็ได้ ทั้งกางเกงยีนส์ กางเกงผ้าสำหรับใส่ไปทำงาน กางเกงทหาร หรือแม่แต่กางเกงขาสั้นในวันเบาๆ
ไม่ควรมีลูกเล่นที่ถุงเท้า

 เรื่องของการใส่รองเท้า ทั้งที่ควรและไม่ควร รูปที่ 4

คุณสามารถใส่ลูกเล่นที่เสื้อยืดได้ กางเกงได้ กระเป๋าได้ หรือแม้แต่ลูกเล่นบนรองเท้า แต่ไม่ควรมีลูกเล่นที่ถุงเท้าเป็นอันขาด

เพราะจะดูผิดขึ้นมาอย่างไม่ต้องอธิบายถึงเหตุผล เช่นถุงเท้าที่เป็นลายการ์ตูน หรือถุงเท้าสีสดๆ ควรเลือกถุงเท้าที่สีไปด้วยกันได้กับสีของรองเท้าและสีของกางเกง โดยเฉพาะถ้าใส่กับกางเกงขาสั้น ถุงเท้าควรหาแบบที่สั้นที่สุดที่ความสูงอยู่ที่ระดับไม่เกินตาตุ่ม ยกเว้นไปเตะบอลก็อีกเรื่องนึง
ควรตัดหรือพับขากางเกงอย่าปล่อยให้มากองปิดรองเท้า

 เรื่องของการใส่รองเท้า ทั้งที่ควรและไม่ควร รูปที่ 5

ในยุคนี้ถ้าปลายขากางเกงจะลอยขึ้นมาเหนือตาตุ่มนิดหน่อยถือว่าไม่ผิด เท่ด้วยซ้ำ ซึ่งในกรณีที่กางเกงคุณเนื้อผ้าไม่หนามาก หรือกางเกงเป็นทรงค่อนข้างเล็ก คุณสามารถใช้การพับปลายขากางเกงแทนการตัดได้