แฟชั่นเพชร เครื่องประดับวิ้งๆ

Home / fashion&style / แฟชั่นเพชร เครื่องประดับวิ้งๆ

 

เพรช เป็นเครื่องประดับที่ถือเป็นเพื่อนซี้ผู้หญิงมาช้านาน การที่ผู้ชายส่งมอบข้าวของที่เป็นเพรชพลอยแวววาวให้กับผู้หญิงถือเป็นการบอกเป็นนัยๆว่า “เพราะเธอคู่ควร” แต่เพราะโลกหมุนเร็วเหมือนเครื่องเล่นในสวนสยาม(ทะเลกรุงเทพ) เครื่องประดับประเภทเพรชพรอยจึงกลายเป็นสิ่งที่“คุณก็คู่ควรเช่นกัน”

ไม่เชื่อก็ดูเหล่าดาราหน้าหล่อสาวกรี๊ดทั้งในไทยและเกาหลีและประเทศอะไรก็ตามซิ ใครที่ได้ชื่อว่าหล่อเท่ขั้นเทพซุปเปอร์ไซย่า ทุกคนใส่หมด ยกตัวอย่าง แจบอมอดีตสมาชิกวง2PMที่มักจะใส่ต่างหูเป็นเพรชสี่เหลี่ยม เวลาเต้นจะมีประกายวื้ดๆไปมายามต้องแสงไฟ หรือไฮโซแอบซิ่งสิงห์นักบิดอย่างบีม ศรันยู ก็มีวิ้งค์ๆ หรือจะเป็นคุณพ่อนักเตะแต่งตัวจัดอย่างแบ็คแฮมก็มักจะออกแถลงการณ์พร้อมเพรชพลอยระยับ หรือเจ้าหนูนักเตะแต่งตัวจัด(กว่ามาก) อย่างโรนัลโด้ ก็ใส่ต่างหูเพรชกับเสื้อผ้าสีสันแสบตา ออกมาเดินโฉบให้เห็นเป็นระยะๆ

แต่ถ้าหนุ่มๆ men.mthai.com ยังรู้สึกกล้าๆกลัวๆกับอะไรแบบนี้ แนะนำว่าเริ่มจากใส่เป็นเม็ดกรมที่เล็กมากๆไปก่อน จนรู้สึกว่าเริ่มแก่กล้ามากขึ้นแล้วค่อยๆเพิ่มขนาดเม็ดให้ใหญ่เป้งยิ่งๆขึ้นไป หรือถ้าใครออกแนวฟังค์ชั่นเยอะเช่นมีลายสักตามตัว หรือใส่เครื่องประดับเยอะอยู่แล้ว คุณก็สามารถใส่ผสมหลายอย่างทั้งห่วงทั้งเพรชไปเลย…………เพรชปลอมถ้าไม่มีใครรู้ถือว่าไม่ผิดกติกา ยุคนี้โจรป่าห้าร้อยเยอะจะตาย ถ้าโดนกระทำชำเราโดนดักตีหัวโดนโขมยเพรชไปล่ะแย่เยย เสียโฉมอีกตะหาก