แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย

Home / fashion&style / แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย
ผู้ชายกับเครื่องประดับ
 
   ชายหลายคนอาจจะรู้สึกว่าเครื่องประดับเป็นสิ่งที่ต้องสงวนไว้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น ซึ่งไม่จริงเลย!! เพราะเครื่องประดับเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กับชายมาตั้งนานแล้ว ซึ่งถ้ามองย้อนกลับไปในอดีต ชายที่มีชาติตระกูลทั่วไปก็มักจะเอาทองคำ ทองเหลือง ทองแดง เพชรนิลจินดาอะไรก็แล้วแต่มาประโคมสวมใส่ เอามาพาดๆตามซอกคอหน้าอกหน้าใจกันเป็นว่าเล่น ซึ่งในแต่ละสมัยเทรนด์เครื่องประดับผู้ชายก็อาจจะเปลี่ยนไปบ้างตามกระแสแฟชั่นที่หมุนติ้วๆ จนเวียนหัวอยู่ทุกวันนี้
 
แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย รูปที่ 1
 
   และล่าสุดมันกลับมาอีกแย้ว!!! กับกระแสเครื่องประดับแนวอลังการงานสร้าง หรืออธิบายแบบยาวๆก็คือเครื่องประดับที่มีลวดลายวิจิตรบรรจง มีการผสมผสานการผลิตแบบ handmade หรือ เครื่องประดับที่มีการประดับพลอย หินสีๆเขียว เหลือง ส้ม แดง หรือทองเหลืองสลักลวดลาย เทคนิคเอาไปทำให้เก่าเก๋า ดูมีพื้นผิวขรุขระ ลวดลายด่างดวง หรือถ้าเป็นเครื่องประดับเงินแทบทุกแบรนด์ดังในโลกนี้ก็จะต้องแอบอัดเพรชพลอยหรือหินสีเข้าไปในงานมากน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งจากกระแสความนิยมเครื่องประดับแบบนี้ ทำให้นักออกแบบเครื่องประดับหลายคน หันไปออกแบบเครื่องประดับสำหรับมนุษย์ตัวผู้อย่างจริงจัง
 
แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย รูปที่ 2
 
   ส่วนลวดลายที่เป็นที่นิยมก็จะมีตั้งแต่ลายการออกแบบของเส้นโซ่ที่ออกแนวยุบยับ หรือทำเลียนแบบรูปทรงของพวกน็อต สกรู โซ่ หรืออะไรที่ออกแนวๆช่างกลเครื่องจักร พวกลายกะโหลกก็ยังถือว่ายังวงเวียนจับตัวและตกตะกอนอยู่กับกระแสแฟชั่นชายอย่างไม่เคยห่างหายไปไหนไกล
 
แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย รูปที่ 3
 
   หรือถ้าต้องการความอินเทรนด์แบบสุดยอดก็ต้องเป็นพวกลายซากพืชซากสัตว์หรือลายที่ดูมีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เช่น หัวของม้า อุ้งเท้าเหยี่ยว หรือดวงตาเสือ ซากโครงกระดูก อะไรประมาณนั้น
 
 แฟชั่น เครื่องประดับ สำหรับผู้ชาย รูปที่ 4
 
   ส่วนการแต่งตัวให้เข้ากับเครื่องประดับแนวนี้ให้ดูตัวพ่อด้านเครื่องประดับอย่าง johnny depp เป็นแนวทาง อ้อ!!พวกลายแนว pirate of the Caribbean ก็ใช่นะ คือก็เน้นเรียบๆเซอร์ๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์เสร็จแล้วก็ค่อยมาเด่นตรงเครื่องประดับ
 
   ส่วนการหาหาซื้อก็คงต้องสำเพ็งโลด แต่ถ้าขี้เกียจสันหลังยาว…..ตลาดนัดขายของเก่าแถวบ้านก็น่าจะมีนะลองเดินๆดู