สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit

Home / fashion&style / สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit

สูท สูททำงาน ชุดสูท ในแบบต่างๆ เลือกตามสี ตามโอกาส และเลือกให้ถูกตามความเหมาะ ทั้ง ทางการ กึ่งทางการ หรือ ในวันสบายๆ  วันนี้จึงของพูดถึงการเลือกชุดสูท ตามสีต่างๆ

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 1

สูทเทา Gray Suit
ถ้าคุณกำลังต้องการให้การเจรจาธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ หรือ วันที่คุณกำลังไปสัมภาษณ์งาน แล้วละก็ ชุดสูทสีเทา ที่ดูคมเข้ม สะอาดตา เหมาะสมที่สุดสำหรับวันเหล่านี้ ส่วนเสื้อด้านในให้เลือกตามกาลเทศะ แต่เราขอแนะนำให้เป็นสีโทนอ่อน สีขาว สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 2

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 3

สูทกรมท่า Navy Suit
เมื่อคุณคิดไม่ออกว่า คุณกำลังเลือกชุดสูทผิดที่ ผิดทางหรือไม่ ชุดสูทสีกรมท่านี่แหละครับ เป็นคำตอบให้คุณ ด้วยโทนสีกลางๆ ที่มีความคลาสสิค จึงเข้าได้กับทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ออฟฟิตสุดหรู หรือ ไนค์คลับยามค่ำคืน ส่วนเสื้อเชิ้ตสีที่เข้ามากที่สุดคงเป็น สีฟ้า และเนคไท ต้องสีเข้มๆ ส่วนจะเป็นสีพื้น หรือ แบบลาย แล้วแต่สถานกาณ์

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 4

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 5

สูทดำ Black Suit
จะเลือกสูทดำใส่นั้น คงเป็นไปไม่ได้ที่จะเหมาะทุกสถานกาณ์ ยิ่งการเจรจาธุรกิจด้วยแล้ว สำหรับคนที่ถือสีดำ อาจจะ้โดนล้มโต๊ะกันได้ง่ายๆ แต่กลับกันเมื่อคุณใส่ สูทดำ ในออฟฟิตทำงานงานของคุณกลับดูเหมาะเข้าที่ เข้าทาง ยิ่งเสื้อเชิ้ต กับ เนคไทสามารถเข้ากันได้กับทุกโทนสี เพียงแต่ให้นึกเพียงว่า กำลังทำงาน ไม่ได้กำลังจะไปงานศพ

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 6

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 7

สูทลายทาง PinStriped Suit
เป็นสูทอีกแบบที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งสี และลายสูทแบบคลาสสิค มันช่างเข้ากันได้ดีกับ เนคไทสีเข้มๆ ประเด็นอยู่แค่ว่า การเลือกลายของเนคไทนั้น ต้องไม่ทับ หรือ ดูแล้วตาลาย ตีกันกับลายสูท ทั้งสีพื้น ลายขวาง หรือ แบบจุด ควรเลือกหยิบให้อย่างถูกต้อง

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 8

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 9

สูทขาว White Suit
สูทที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานกึ่งทางการ ด้วยชุดสูทแบบแฟชั่น คุณคงไม่คิดที่จะใส่ไปเจรจาธุรกิจของคุณแน่ สูทขาวจึงควรใส่ในงานที่บรรยากาศเป็นกันเอง สไตล์การใส่เสื้อเชิ้ต ทำได้อย่างอิสระเพียงแค่เนคไท ต้องเป็นสีไม่จมไปกับสีขาว สีโทนเข้มจึงเหมาะที่สุด ด้วยแบบที่ไม่เป็นทางการมากนัก จึงสามารถใส่กับ รองเท้าผ้าใบสีขาว เหมือนที่ แฟชั่นเกาหลี กำลังนิยม และแบบไม่ผูกเนคไท ก็เหมาะกับ สูทขาว นี่มากเช่นกัน

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 10

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 11

สูทกากี  Khaki Suit
สูทที่ดูเป็นทางการ ต้องเป็นโทนสีเข้ม แต่อย่างในหน้าร้อนแบบนี้ สูทกากี เนี่ยแหละที่ดูจะเข้ามากที่สุด ยิ่งเข้าคู่ไปกับ เสื้อเชิ้ตสีฟ้า สีขาว และ สีชมพู ใส่กับเนคไทสีดำ ทั้งหมดนี้เป็นสำหรับตอนทำงาน ส่วนยามค่ำคืน หากคุณต้องการออกไปผ่อนคลาย จัดการดึง เนคไท ออก เท่านี้ก็พร้อมสำหรับงานปาร์ตี้แล้ว

สูท ชุดสูท เนคไท หลายสไตล์ เลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ : Suit รูปที่ 12  

ในตอนหน้า ผมจะมาแนะนำวิธีเลือกสูทให้เข้ากับตัวคุณมากที่สุดครับ