แฟชั่น เสื้อยับ ช่วยโลกร้อน

Home / fashion&style / แฟชั่น เสื้อยับ ช่วยโลกร้อน
ยับแต่เท่…
 
   แฟชั่นอวดเสื้อยับกับแบรนด์ไลเซนส์ของ ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ส่งหนุ่มล่ำกับสาวน้อยมาแข่งกันเท่ในงาน TWIST WEAR
   แฟชั่นโชว์อวด "เสื้อยับ" เที่ยวล่าสุดจากแคทวอล์คส่งท้ายปี 2009 มาจากแบรนด์เสื้อไทยบวกแบรนด์นอกที่ได้ไลเซนส์การผลิต ของบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ส่งหนุ่มล่ำกับสาวน้อย มาอวดเสื้อผ้า ยับแต่เท่ ในงาน TWIST WEAR นำเสนอเสื้อผ้าออทั่ม – วินเทอร์ 2009 เดินอวดเสื้อยับ ๆ บริเวณ Men’s Hall ชั้น 2 แผนกแต่งกายชาย ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อสัปดาห์ก่อน
 

 
   ยับแต่เท่เป็นดีไซน์คอนเซปต์ของเสื้อผ้าที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ประเด็นเรื่องโลกร้อนกำลังเป็นเรื่องร้อน ๆ คุณสมพล ชัยสิริโรจน์ ผู้บริหารไอซีซี เลยขอส่งเสื้อผ้าดีไซน์ล่าสุดจากเครือสหพัฒน์ 5 แบรนด์ ได้แก่ แอร์โรว์ (ARROW) เกทเวย์ (Getaway) ฮอร์นบิลล์ (Hornbill) กี ลาโรช (Guy Laroche) และ กี กี ลาโรช (Guy Guy Laroche) แบรนด์หลังเป็นน้องใหม่ เสื้อผ้าสไตล์ลำลองสำหรับสุภาพบุรุษหนุ่มน้อยช่างแต่งตัว ให้หนุ่มน้อยกับสาวน่ารักจูงมือกันเดินเล่นอวดเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ได้แก่ เปรม บุษราคัมวงษ์, ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง, แพท นปภา ตันตระกูล, แมทธิว ดีน, เกล วิภาวี ศิริมะณีวัฒนา, แมน การิน ศตายุ ฯลฯ ทำตัวเป็นหุ่นโชว์เสื้อมีชีวิตด้วยดูสดใสในเสื้อผ้าที่แม้จะยับแต่จับมามิกซ์ แอนด์ แมทช์ กับชุดอื่นที่มีแล้วเข้ากันดูเท่ได้
 
 
 
 
   คุณสมพลบอกว่า TWIST WEAR เป็นนวัตกรรมล่าสุดที่คิดขึ้นมาเพื่อสอดรับกับสภาวะโลกร้อน เนื้อผ้าถักทอจากเส้นใยธรรมชาติคอตตอน 100% เบอร์พิเศษ มีความยาว และปั่นขนาดเล็กละเอียด ได้เส้นด้ายรวมมากกว่า 200 เส้น ต่อตารางนิ้ว ทำให้เนื้อผ้าเบาสบาย ผิวสัมผัสนุ่มนวล สวมแล้วสบายตัว ระบายอากาศ ที่สำคัญต้องใส่แบบยับ ๆไม่ต้องรีด แถมวิธีเก็บก็ม้วนๆยัดใส่กระเป๋าพร้อมเดินทางไปทุกที่
   เสื้อผ้าแบบนี้ดีและประหยัด ไม่เปลืองแรงคุณแม่บ้านมาจับจีบ รีดเรียบ … จุดเด่นอีกอย่างคือการดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก ซักเสร็จสะบัดๆสองทีตากลม ผึ่งแดดตามใจ แป๊บเดียวก็แห้งแล้ว สีไม่ตก เนื้อผ้าไม่ยืดไม่หด ตากได้ที่แล้วก็จับมาม้วนๆพับๆ  นึกอยากใส่เมื่อไหร่ได้เมื่อนั้น ไม่ต้องเอามารีดให้เรียบนะเพราะใส่แบบยับย่นเท่กิ๊บเก๋กว่าไม่เชื่อต้องลองดู
   ถ้าคิดไม่ออกแคทวอล์คจำลองที่เจ้าภาพนำเสนออาจทำให้นึกภาพได้ว่า เมื่อจะสวมใส่เสื้อเชิ้ตยับ ๆ สไตล์ยูนิเซ็กซ์ โทนสีหลากหลาย ควรจับคู่กับอะไรให้ดูดี เช่น เสื้อเชิ้ต สวมทับเสื้อตัวในที-เชิ้ต หรือเสื้อยืด สวมกับกางเกงสไตล์ลำลอง ขาสั้นหรือขายาวก็ได้ แบบสุภาพสตรีก็มีได้แก่ กระโปรงและกางเกงชาวเล ใส่ปล่อยชายแล้วผูกเอวด้วยเข็มขัดเส้นเล็ก หรือจะฉวยผ้าพันคอมาผูกไว้รอบเอวก็ได้ หรือจะจับคู่แบบยับทั้งท่อนบน-ล่างเลยก็ได้
 

 
   ผู้บริหารไอซีซีแนะนำอีกว่าถ้าต้องการความแปลกใหม่แบบรอยยับละเอียดอยู่ติดทนนาน ให้นำไปซักตามปกติพอแห้งให้บิดเก็บไว้ เมื่อคลายออกจะได้รอยยับที่ไม่มีใครเหมือน หรือต้องการรอยยับแบบเอ็กซ์ทรีม คือให้อยู่นานกว่าเดิมใส่เช้าจรดค่ำ รอยยับยังคงอยู่ก็ให้ฉีดน้ำยารีดผ้าก่อนบิดเก็บ เท่านี้รอยยับจะไม่หายไปไหน…
   ส่วนหนุ่มทำงานอาจขอยับแบบสุภาพบุรุษ ก็แค่รีดให้เรียบก็จะได้เสื้อเชิ้ตตัวใหม่ดูเอี่ยมเข้าประชุมได้ผู้ใหญ่ไม่เหล่ตามอง…เป็นเสื้อผ้าอเนกประสงค์ที่สวมใส่ได้ หลายโอกาส หลายสไตล์ ส่วนเฉดสีแตกต่างกันไปแต่ละแบรนด์ เช่น ARROW มีสไตล์ลำลอง และมีกระโปรงกับกางเกงสำหรับสตรีด้วย เฉดสีได้แก่ ส้ม ชมพู เขียว ฟ้า ขาวและดำ Hornbill เสื้อผ้าสไตล์ซาฟารี ออกแบบมาเพื่อนักเดินทางในเฉดสีเอิร์ธโทน จำพวกเบจ ส้ม และน้ำตาล Getaway เน้นโทนสีขาวดำ ม่วง เขียว ฟ้า Guy Laroche เน้นรายละเอียดเช่น การเย็บเดินเส้น สีสดใสและสีพาสเทล และ Guy Guy Laroche มีสีขาว ดำ น้ำตาล สีเงิน และครีม ราคาเริ่มต้นตัวละ 790 บาท
 
   เสื้อดูดี ราคามิตรภาพ สวมใส่สบายไม่เปลืองค่ารีด อย่างนี้สิ…สอดรับกับสภาวะโลกร้อนที่กำลังเป็นประเด็นร้อน ๆ อยู่ทั่วทุกมุมโลก…
 
 
ขอบคุณเนื้อข่าว :