Keffiyeh เทรนด์แฟชั่นอาหรับ แฟชั่นผ้าพันคอ

Home / fashion&style / Keffiyeh เทรนด์แฟชั่นอาหรับ แฟชั่นผ้าพันคอ

 

เป็นข่าวคึกโครมตู้มต้ามไปพักใหญ่กับข่าวการสร้างเรื่องของนักร้องค่ายดังเชื้อสายเนปาล(รึเปล่า) อย่างนาธาน ซึ่งความจริงจะเป็นยังไงจริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร เพราะเอาเข้าจริงๆในโลกใบนี้ก็เต็มไปด้วยสิ่งประดิษฐ์และของปลอมจำนวนมากเป็นปรกติอยู่แล้ว  มากซะจนถ้าจะปลอมอีกซักครั้ง(ใหญ่)ก็คงไม่แปลกอะไร แต่ที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็คือเสื้อผ้าและสไตร์ที่นาธานใช้ในการประชาสัมพันธ์กลับกลายเป็นของเก๋ที่แฟชั่นทั่วโลกกำลังระบาดอยู่ขณะนี้  ใครจะคิดว่าข่าวมายาระดับประเทศกำลังพัฒนาจะมาได้ถึงวันนี้
 

แต่ก็คงเป็นความบังเอิญมากกว่า เพราะปัจจุบันนี้เทรนด์แฟชั่นออกแนวๆอาหรับราตรี ดูมีความเป็นตะวันออกกลาง ฮิตกระหน่ำมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แฟชั่นบนโลกผู้ดีส้นเท้าแดงตะแตงส้นเท้าเดิน อย่าง Dior homme ที่ในคอลเล็กชั่นเต็มไปด้วยกางเกงที่เป้ากางเกงออกแนวยานๆ ผ้าพริ้วแล้วอยู่ดีๆก็เดฟตรงปลายขา นอกจากนั้น Dior Homme แล้วก็ยังมี Versace , YSL , John Galliano, Givenchy และอีกมากมาย ที่ไอเดียเริ่มแรกในการออกแบบ ต่อยอดความคิดมาจากเสื้อผ้าของชาวตะวันออกกลาง ภาพถ่ายแฟชั่นในไทยก็เริ่มมีให้เห็นหนาตาขึ้น

ที่เห็นชัดๆตอนนี้ก็มีนิตยสารทู ที่มีนายแบบเป็น เป้ อารักษ์  ที่ทำหน้าลึกลับแล้วเอาผ้าบางๆมาปิดบริเวณจมูกและปากแบบชาวอาหรับ(เอ๊ะ!! หรือจริงๆแล้วเค้าแค่กลัวไข้หวัด2009) แต่ยังไงก็เถอะ อะไรแบบนี้มันเป็นสิ่งที่มาแรงทั่วโลก ถ้าหนุ่มๆ men.mthai.com อยากอินกะเค้าบ้างแต่ไม่อยากดูเป็น “ปริ้นซ์ออฟเร้ดชูส์” ง่ายๆก็แต่หาผ้าพันคอแนว

หนุ่มอาหรับ จริงๆมันมีชื่อเรียกว่า Keffiyeh แต่การอ่านออกเสียงแอบยากนิดนึง ก็เอาง่ายๆว่าผ้าพันคอแบบเด็กแนว หามาพันๆพาดๆไว้ตามซอกคอก็ได้ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่เซฟทางเลือกนึง เพราะดาราศิลปินไทยและเทศก็เห็นว่าเอามาพาดตามซอกคอเป็นระยะๆ นี่ก็เด๋วจะปีใหม่จะหนาวจะสั่นอยู่แล้วด้วย ก็เนี่ยแหละหาซื้อมาใช้ได้เลย ไม่น่าจะแพงอะไร ตลาดนัดแถวบ้านน่าจะมีขาย ทำหน้าหล่อๆเข้าไว้เดี๋ยวก็ดูดีเองแหละ