แฟชั่นชาย เสื้อยืด ใส่ยังไงให้หล่อ?

Home / fashion&style / แฟชั่นชาย เสื้อยืด ใส่ยังไงให้หล่อ?

เสื้อยืด ใส่ยังไงให้หล่อ

แฟชั่น เสื้อยืด ต้องขอของคุณวิวัฒนาการของแฟชั่นที่ทำให้ผู้ชายอย่างเราๆ ทุกวันนี้ มีเสื้อยืดลายเท่ๆ ใส่ เพราะถ้าโลกนี้ไม่มีคำว่าเสื้อยืดก็อาจจะยังงงๆ อยู่ว่าจะเอาอะไรมาคลุมตัวในแต่ละวัน แต่ถึงแม้ว่าเสื้อยืดจะเป็นสิ่งที่ง่ายในการสวมใส่ แต่การจะใส่ให้หล่อยิ่งๆ ขึ้นไปอีก หนุ่มๆ  men.mthai.com ควรสนใจในรายละเอียด ซึ่งประเภทที่ของเสื้อยืดที่สุดยอดนิยมของผู้ชายถูกแบ่งเป็น 6 ประเภทดังนี้


แฟชั่น เสื้อยืด1.เสื้อยืดโปโล
นี่คือคำตอบสุดท้ายของผู้ชายเวลาที่ต้องการความสบายแต่ไม่อยากให้ดูเป็นกุ๊ยข้างถนน เป็นความสบายที่ดูคุณหนูขึ้นมานิดนึง ซึ่งก็ถูกต้องแล้ว เพราะเสื้อโปโลสมัยเริ่มแรกใช้ใส่เวลาวันไปตีกอล์ฟในยามบ่ายของวันหยุดสุดสัปดาห์  ซึ่งบริษัทตัวพ่อที่ทำให้เสื้อโปโลฮิตไม่เลิกจนถึงทุกวันนี้ได้แก่ แบรนด์อย่าง Ralph Lauren and Lacoste เสื้อประเภทนี้สามารถจับคู่กับกางเกงสีกากี หรือกางเกงยีนส์สีเข้มขากระบอก

แฟชั่น เสื้อยืด2. The nautical tee (เสื้อยืดลายทางขวาง)
นี่คืออีกหนึ่งท่าไม้ตายของผู้ชาย ลายทางขวางเป็นลายคลาสสิกที่สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์และไม่เคยทำร้ายใคร แต่มีข้อควรระวังอยู่นิดนึงคือถ้าคุณเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างอวบหรือตัวใหญ่ ให้บอกผ่านเสื้อยืดแบบนี้ไปซะ เพราะจะยิ่งทำให้ร่างดูใหญ่ขึ้นไปอีก สามารถสวมใส่กับกางเกงที่เป็นขากระบอก และขาเดฟได้ ขาม้า(อย่านะ)

แฟชั่น เสื้อยืด3. The graphic T-shirt (เสื้อยืดลายกราฟฟิก)
เสื้อยืดลายกราฟิกเปิดตัวออกมาปุ๊บก็เป็นที่นิยมของผู้ชายวัยรุ่นทันที เป็นเสื้อยืดที่เหมาะกับผู้ชายที่ค่อนข้างมีบุคลิกชัดเจน หรือผู้ชายที่มีภาพลักษณ์ดูทันสมัย ไม่เหมาะกับผู้ชายที่ดูหล่อเนี้ยบที่บุคลิกดูเป็นผู้ใหญ่ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่แต่งตัวประเภทตามสมัยนิยม เช่น ใส่กางเกงขาเดฟ หรือรองเท้าหัวแหลม อันนี้แหละใช่เลย

แฟชั่น เสื้อยืด4. The sports T-shirt(เสื้อยืดกีฬา)
ผู้ชายโตมาพร้อมกับการแข่งขันและเกมส์กีฬา เสื้อยืดแนวกีฬาจึงเป็นอีกหนึ่งควมนิยมอย่างไม่ต้องสงสัย เสื้อกีฬาเข้าได้กับผู้ชายทุกประเภท และถ้าคุณต้องการเพิ่มความเป็นแฟชั่นเข้าไปอีกนิด คุณสามารถเลือกเสื้อกีฬาที่มีลายเป็นโลโก้ทีมฟุตบอลยุคโบราณ ในแบบ old-school หรืออาจจะเป็นเสื้อกีฬาที่ทำอกมาเป็นแนว vintage หรือเสื้อกีฬาที่ตัวผ้าและรายละเอียดทำเป็นขุยๆ หรือรอยขาดเล็กตามชายเสื้อสามารถใส่ได้กับยีนส์ กางเกงช่าง(cargo pants) และกางเกงทหาร

แฟชั่น เสื้อยืด5. The deep V-neck T-shirt (เสื้อคอวีลึก)
เสื้อคอวีเป็นอะไรที่ดูไม่ค่อยจะเป็นวัยรุ่นเท่าไหร่ อาจจะให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้ใหญ่ที่แอบดูเซ็กซี่นิดๆ แต่เดี๋ยวก่อน!! ถ้าระดับความลึกของเสื้อคอวีมาถึงระดับหน้าอก ความเท่ ความทันสมัยในแบบคนรุ่นใหม่จะบังเกิด เสื้อคอวีสามารถจับคู่กับกางเกงยีนส์ได้ กางเกงสแล็กก็ได้ กางเกงทหารก็ได้(นึกถึงDavid Beckham) แถมเครื่องประดับเป็นสร้อยคอความยาวระดับไกล้เคียงกับความลึกของคอเติมเข้าไปอีกนิดนึง………….เห็นมั้ย ไม่แก่แล้ว

 

แฟชั่น เสื้อยืด6. The granddad T-shirt (เสื้อคอวีเปิดกระดุม)
แรกเริ่มเดิมทีเสื้อยืดประเภทคือเสื้อยืดที่คุณปู่ใส่เอาไว้เป็นเสิ้อตัวใน แต่ต้องขอบคุณแฟชั่นที่ชอบพลิกไปพลิกมา ปัจจุบันเสื้อประเภทนี้ออกแบบออกมาให้ใส่เป็นเสื้อยืดตัวนอก โดยการเปลี่ยนแปลงรูปทรงให้ดูกระชับแนบเนื้อมากขึ้น  เหมาะสำหรับหนุ่มที่เข้าฟิตเนสจนหุ่นดีจนรู้สึกว่าไม่อยากเก็บหุ่นไว้ดูคนเดียว อยากแจกจ่ายให้ผู้คนได้ชื่นชม เหมาะกับคนที่ดูอบอุ่นและคอนข้างเป็นผู้ใหญ่(นึกถึงเคน ธีรเดช) สามารถใส่กับยีนส์ขากระบอกและขาเดฟที่เดฟมากได้