เสื้อผ้า ผู้ชาย แฟชั่น ชุดทำงาน

Home / fashion&style / เสื้อผ้า ผู้ชาย แฟชั่น ชุดทำงาน
ใช่แต่สาวๆ เท่านั้นที่จะได้สนุกกับแฟชั่น หนุ่มๆ ก็มีสิทธิที่จะสนุกกับการจับคู่มิกซ์แอนด์แมตช์ชุดเสื้อผ้าทำงานที่ใส่ทุกๆ วัน เพื่อเพิ่มสีสันของการใช้ชีวิต และสะท้อนความมีสไตล์เป็นตัวของตัวเองได้เหมือนกัน (นะ)…

ว่าแต่จะแต่งหล่อด้วยเทรนด์ใดดีนะ จึงจะเหมาะกับช่วงต้อนรับฤดูฝนนี้ ?!

Boardroom to Boardwalk เป็นอีกหนึ่งในเทรนด์มาแรงสำหรับหนุ่มๆ ด้วยไอเดียการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดทำงานให้มีกลิ่นอายของแฟชั่น โดยการบาลานซ์สีสันของเสื้อเชิ้ตและกางเกงระหว่างสีเข้มและสีอ่อนสว่าง สร้างความโดดเด่นให้กับชุดท่อนบนและท่อนล่าง ก่อนเติมสไตล์ให้ตัวเองอีกนิดด้วยแอกเซสซอรีต่างๆ เช่น เสื้อแจ็กเกต เนกไท หมวก เข็มขัด กระเป๋า แว่นตา นาฬิกา หรือรองเท้าดีไซน์เท่ เป็นต้น

อติพร เอกประสิทธิกุล ผู้จัดการแบรนด์ดอคเคอร์ส ซาน ฟรานซิสโก บริษัท ดีทแฮล์ม ผู้แทนจำหน่ายเครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษ ให้คำแนะนำว่า สไตล์ Boardroom to Boardwalk สำหรับหนุ่มออฟฟิศควรเริ่มต้นจากสไตล์ที่เป็นความชอบส่วนตัวของตัวเองก่อน เช่น เป็นคนชอบใส่เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อโปโล ชอบแอกเซสซอรีประเภทไหน รองเท้าหนังเรียบหรือหนังผ้าใบ ส่วนที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือ กางเกง โดยเวลาเลือกซื้อควรดูทั้งรูปทรง เนื้อผ้า และสีสัน เพราะชีวิตส่วนใหญ่ของหนุ่มออฟฟิศมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา รูปทรงที่ดีจึงควรกระชับเคลื่อนไหวสะดวกเวลาสวมใส่ เนื้อผ้าต้องทนทาน คงรูป และสีสันดูดีทันสมัย และสามารถสวมใส่ได้ทั้งเวลาทำงาน และสนุกกับงานปาร์ตี้หลังเลิกงาน

ว่าแล้วก็มาดูสิว่าคุณเป็นหนุ่มออฟฟิศสไตล์ไหน และมีเสื้อผ้าแบบใดอยู่ในตู้ให้เอามาหยิบจับกับเทรนด์ Boardroom to Boardwalk กันบ้าง…

หนุ่มออฟฟิศรักอิสระ

หนุ่มออฟฟิศที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับการเดินทาง ทั้งไปดูงานหรือประชุมนอกสถานที่ตลอดเวลา ลองจับคู่เสื้อเชิ้ตสีขาวลายทางเข้าคู่กับกางเกงโทนสว่างอย่างสีชมพู สวมทับด้วยเสื้อคาร์ดิแกนสีกรมท่า สวมรองเท้าหนังผ้าใบ และกระเป๋าเก็บเอกสารแบบสะพายด้านข้าง เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคหนุ่มออฟฟิศฟรีสไตล์ที่พร้อมเสมอสำหรับทุกการเดินทาง แล้ว

นักบริหารแสนมาดมั่น

เลือกเสื้อเชิ้ตสีฟ้าลายทางหรือสีขาวพื้นเรียบ สวมทับด้วยกางเกงสีเอิร์ธโทน ได้ทั้งสีกากี สีน้ำตาลอ่อน หรือสีเบจ ผูกเนกไทหลวมๆ ด้วยสีกรมท่าหรือสีดำแต่ขอแนะนำให้เป็นเทกไทแบบเส้นเล็ก เข้าคู่กับรองเท้าหนังสีน้ำตาล และนาฬิกาสายหนังสีเดียวกัน พร้อมกระเป๋าเอกสารหนังสีเข้ม แค่นี้ก็เรียกความมั่นใจสำหรับการประชุมให้กับตัวคุณได้ตลอดทั้งเช้าและบ่าย ได้ไม่ยาก

หนุ่มอินดี้ ขี้เล่น ประจำออฟฟิศ

เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ชีวิตด้วยเสื้อยืดคอวีสีขาวทับด้วยสเวตเตอร์ สีกรมท่า พร้อมกางเกงสีเหลืองอ่อน ที่แสดงถึงการมองโลกในแง่ดี ร่าเริง สดใส ทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้ตัวคุณรู้สึกดีตามไปด้วย เข้าคู่กับรองเท้าผ้าใบปลายแหลมแนวอินดี้ เสริมด้วยสร้อยคอทองเหลือง แหวนเงินเกลี้ยง หรือนาฬิกาแนวสปอร์ต รับรองว่าต้องมีสาวๆ แอบปิ๊งคุณ

หนุ่มแกดเจ็ตสุดฮอต

สร้างบรรยากาศการทำงานให้สนุกได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสวมทับด้วยเสื้อยืดคอกลม หรือเสื้อเชิ้ตสีขาวลายทางพับแขนสั้น เข้าคู่กับกางเกงทรงขากระบอกสีแดงที่เป็นตัวแทนของความมุ่งมั่นในการทำงาน พร้อมตะลุยงานที่ท้าทาย สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว เข็มขัดหนังสีเข้ม พร้อมเสริมด้วยอุปกรณ์ไอทีเล็กน้อยอย่างโน้ตบุ๊ก หรือโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง มาดเท่ๆ ของหนุ่มแกดเจ็ตก็จะอยู่กับคุณไปทั้งวัน

สปอร์ตแมนแสนเทรนดี้

ถ้าวันไหนคุณอยากลดความตึงเครียดของงาน ลองสร้างบรรยากาศความสดชื่นในเวลาเช้า ด้วยเสื้อยืดคอกลมหรือเสื้อโปโลสีสันสดใสเข้าคู่กับกางเกงสีเขียวอะควา ที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายทั้งตัวเองและคนรอบข้าง และถ้าต้องการสนุกกับเกมการแข่งขันในตอนเย็น ลองเพิ่มกระเป๋าเก็บอุปกรณ์กีฬาและหมวกใบเก่ง คุณก็สามารถสนุกกับเกมการแข่งขันสุดโปรดได้อย่างมาดมั่น

หนุ่มออฟฟิศติดจะ ‘คูล’

ทำให้ทุกๆ วันของการทำงานเป็นวันสุข (ศุกร์) ลองเลือกเสื้อโปโลลายขวาง สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้น เข้าคู่กับกางเกงสีฟ้าคราม ช่วยทำให้จิตใจของคุณสงบมีสมาธิอยู่กับการทำงาน พร้อมเสริมด้วยแอกเซสซอรีอย่างกระเป๋าใบโต พ็อกเกตบุ๊ก หรือเอ็มพีวอร์กแมนสักเครื่อง เพียงแค่นี้คุณก็เป็นหนุ่มออฟฟิศสุดคูลเตรียมตะลุยท่องเที่ยวต่างจังหวัดใน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้แบบสบายๆ

แค่คิดว่าจะเอาเสื้อตัวนั้นมาบวกกับกางเกงตัวนี้ ก็รู้สึกเป็นหนุ่มออฟฟิศแสนเทรนดี้ ดูดีสุดๆ แล้วใช่ไหมล่ะ?!…

ขอบคุณเนื้อหาจาก โพสต์ทูเดย์