รองเท้าแนวๆ The Battle of Kick เต้นกระจาย

Home / fashion&style / รองเท้าแนวๆ The Battle of Kick เต้นกระจาย

        nike dunk   
The Battle
of Kick
ชื่อว่าขาแด๊นซ์หลายๆคน คงไม่พลาดชม Step Up 2 the Streets ซึ่งเต็มไปด้วยความมันส์ของการแด๊นซ์ที่แทบไม่นาเชื่อว่าร่างกายของมนุษย์จะสามารถขยับพลิ้วไหวได้สวยงามขนาดนี้ สำหรับเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากเมื่อนางเอก สาวน้อยแอนดี้ เวสต์ สตรีทแดนเซอร์ ที่ต้องเข้าไปเรียนในโรงเรียนสอนศิลปะสุดไฮโซ

แต่ในขณะเดียวกันเธอต้องมาซ้อมเต้นกับเพื่อนๆกลุ่มนักเต้นข้างถนนเพื่อเตรียมตัวเข้าแข่งขันการเต้นสุดแหล่มของเมือง ความขัดแย้งจึงเกิดขึ้นเมื่อน้องแอนดี้พยายามจะสร้างประตูเชื่อมโลกระหว่างนักเต้นไฮโซกับนักเต้นข้างถนนสงครามแห่งการเต้นจึงได้อุบัติขึ้น

step up2

tep up2ซึ่งนอกจากลีลาการเต้นเท้าไฟที่ดุเดือด สิ่งหนึ่งที่เข็มข้นไม่แพ้กับท่าเต้นคือรองเท้าสวยๆในเรื่องที่ตัวละครใส่กัน ซึ่งเมื่อเวลาเห็นมันฉวัดเฉวียนอยู่กับเท้าของเหล่านักเต้นแล้วรู้สึกได้ถึงพลังและเสน่ห์ที่ให้ความรู้สึกว่ามันเป็นมากกว่ารองเท้า และในวันนี้ hollyhead จึงขอนำเสนอเรื่องราวของ The Battle of Kick  โดยมีตัวเอกคือรองเท้าคู่แรงของสองสาวในเรื่องมาให้ได้ชมกัน


nike dunk
ฝ่ายแดงแอนดี้นางเอกของเราได้ส่งเจ้า Nike Dunk Low Orange Blaze สีบาดเจ็บที่โดดเด่นด้วย Colorway แรงๆอย่าง ส้มเพลิง (Orange Blaze) แดงอะตอม (Atom Red) และ ดำ (Black)

nike dunk
โดยมีลูกเล่นๆน่ารักๆอย่างสี เขียวแสด (Bright Cactus) ตรง Swoosh และ เชือกร้อย ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้หลายคนอาจจะคุ้นกับคู่สีนี้กับเจ้า Dunk High Cactus มาแล้ว

nike dunk

 

 nike dunk

ส่วนฝ่ายน้ำเงิน เฟลิเซีย  (คู่ปรับนางเอก) ส่งศิษย์เอก Nike Jordan 1 Retro New Love ขึ้นสังเวียนโชว์ความแรง

nike jordan

ซึ่งมีคู่สี ดำ(Black) ขาว  (White)และ สีข้าวโพด (Varsity Maize) โดยคู่นี้ เป็นหนึ่งใน Collection “Old Love New Love Beginning Moments” ซึ่งทำออกมาเพื่อเป็นเกียรติแก่ Michael Jordan และกีฬาที่เขารัก ทั้งบาสเกตบอลและแข่งรถ โดยเจ้าคู่เหลืองดำนี้เป็นตัวแทนสีทีมแข่งรถของจอร์แดนนั่นเอง 

nike jordan

ระฆังดังขึ้น ศึกครั้งนี้เริ่มขึ้นได้….. เป็ง!!
และแล้วผู้ชนะได้แก่……
ฝ่ายที่ปราชัยในครั้งนี้คือ……….
คื้ออออ……
ไม่มี!

tep up2

nike dunk
อ้าว…..ทำไมถึงไม่มีผู้ชนะ? เมื่อขึ้นชื่อว่าการแข่งขันแล้ว ย่อมต้องมีการตัดสินผู้แพ้ผู้ชนะจริงไหม? แต่ทว่าก่อนที่จะถามหาผู้ชนะว่าคือคู่ไหน มีคำถามสำคัญยิ่งกว่านั้นคือ “เราแข่งกันไปเพื่ออะไร?”

ช่วง Climax ของเรื่อง Step Up 2 นางเอกของเราได้กล่าวคำพูดที่ฟังแล้วสะดุดหูว่า
“สตรีทน่าจะเป็นอะไรที่ดึงผู้คนที่แตกต่างให้มาเจอกัน แล้วที่เราแข่งกันอยู่เนี่ย เราแข่งกันไปเพื่ออะไร?

เราทุกคนมารวมตัวกันที่นี่ก็เพราะเรามีความรักในการเต้นเหมือนๆ กัน มันมากกว่าแค่การมาวางก้ามโชว์เก๋าสร้าง “ถิ่นกู” ขึ้นมา แต่มันควรจะเป็นการนำเสนอสิ่งใหม่ๆที่ต่างกันสู่สังคมของพวกเรา จะแต่งตัวแบบใด มาจากโรงเรียนอะไร หรือ จะมาจากที่ไหน สิ่งเหล่านี้ไม่สำคัญ เพราะที่สำคัญที่สุดคือการเป็นตัวของตัวเองจากสิ่งที่เรามี ไม่ใช่เพียงเพราะเราได้เป็นเจ้าของสิ่งนั้นหรือสิ่งนี้เท่านั้น

nike dunk

 จากวันที่คุณตัดสินใจก้าวเข้ามาบนถนนสตรีท เคยถามตัวเองไหมว่าคำว่า “อ๊อฟชั่นเหนือ”อ๊อฟชั่นเทพ” แท้จริงแล้วคุณค่าของมันในของสายตาคุณมันเป็นอย่างไร

ขอขอบคุณภาพจากหนังเรื่อง Step Up 2 the Streets, Touchstone Pictures (Disney)

…………………………………………………………………………………………………………………………………

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ho!!yheadหรือติดตามได้ที่ http://hollyheadmag.com

Hollyhead หนังสือสตรีทแฟชั่นเพื่อการสะสมเล่มแรกของไทย

ปรากฏการณ์ครั้งแรกของเมืองไทย เด็กสตรีทจากทั่วโลก

ท่านสามารถพบกับ hollyhead หนังสือสตรีทแฟชั่นเพื่อการสะสมเล่มแรกของประเทศไทยได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน Preduce สยามสแควร์ ซอย 1 ที่ร้าน Kinokuniya สาขา Siam Paragon และ CentralWorld (ฝั่ง Isetan) และ ร้าน Book Shelf ชั้น 4 Seacon Square
 
 
ตอนนี้ทางนิตยสารของเราเองกำลังมีโครงการประกวดภาพถ่ายชิงรางวัลในชื่อโครงการว่า hollyhead V-Project นะครับ
สามารถติดตามได้ในรายละเอียดที่ http://hollyheadmag.com/?p=294 ครับ