เช็กเทรนด์สูทชายปี2009/2010

Home / fashion&style / เช็กเทรนด์สูทชายปี2009/2010


            วันนี้เรามาโฟกัสเทรนด์เสื้อสูทท่านชายปี
2009/2010 พร้อมวิธีเลือกซื้อ ซึ่งแนะนำพวกเราเหล่าผู้ชายมันต้องควรมีไว้ซะตัวละน่า….แต่ว่าไหนๆจะลงทุนระยะยาวกันแล้ว ก็ควรจะเลือกซื้อสูทกันในปีนี้ไปจนถึงปีหน้า men.mthai.com จึงขอแนะนำตัวอย่างให้เพื่อนแมนๆของเราเอาไปเลือกสรรได้ตามใจชอบซะ 3 แบบเน้นๆ

สูทคลาสสิค

           
ในบรรดาสูทคลาสสิค ให้มองหาสูทแดนผู้ดีชาวอังกฤษ สูทอังกฤษที่ดีต้องมีคัตติ้งเข้ารูปแบบสูททหาร เพราะเทรนด์เสื้อสูทปีนี้ เป็นสูทแบบคลาสสิค เห็นรูปทรงแบบชายแมนๆ ด้วยความกว้างของช่วงไหล่ ความเล็กของช่วงเอว และกางเกงเล็กเข้ารูป (ผู้ชายทรงสามเหลี่ยม…เอ่อ สามเหลี่ยมหัวกลับนะพี่น้อง) 

             สิ่งที่พอจะบอกความทันสมัยของสูทที่คุณมองหา จะเป็นสูทแบบ double-breasted ขวาทับซ้าย ซ้ายทับขวา สูทแบบนี้ตัดมาเพื่อเน้นให้เห็นหุ่นแมนๆ คัตติ้งที่ดี คือสูทที่เรียกกันว่า เคนท์ สูทจะมีปกที่ยาวลงมาถึงเอว ซึ่งจะทำให้ดูรูปร่างสูงขึ้น และเอวที่ดูเล็กลง แค่คิดก็หล่อละ

เช็กเทรนด์สูทชายปี2009/2010 รูปที่ 1


สูทสามชิ้น

            เป็นเรื่องน่าดีใจ เพราะกว่า 40 ปีมาแล้วที่เสื้อสูทตัวใน (waist coat) ถูกมองข้าม แต่หลายท่านคงคุ้นเคยกันมาบ้าง เนื่องจากสูทตัวในถูกขุดมาทำใหม่ และเป็นที่นิยมมาได้ ประมาณ 3ปีแล้ว ทั้งหญิงและชาย ที่เคยใส่แบบลำลองกับเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ปีนี้ไม่ต้องกลัวดูเว่อร์กันอีกต่อไป สู้โลกร้อนกัหน่อย จัดไปเลย 3ชิ้น แต่ขอให้เลือกผ้า หรือสีที่เข้ากันทั้งตัวนอก และตัวใน ไม่เอาเหมือนที่เคยฮิตมา mix match ไม่ใช่เทรนด์เสื้อสูท3ชิ้นในปีนี้

             ข้อแนะนำในการเลือกสูทตัวในให้ใส่ง่าย ให้เลือกตัวที่คอที่เป็นทรง V ลึกระหว่างหน้าอกถึงกลางตัว กำลังพอดี และพอดีตัวเป็นสำคัญ

เช็กเทรนด์สูทชายปี2009/2010 รูปที่ 2

 

สูทแฟชั่น

             อันนี้เป็นสูทคลาสสิคอีกเช่นกัน แต่ไม่คุ้มค่า เพราะจะอยู่ไม่นานในยุคนี้ ยกเว้นแต่ว่า คุณชอบแต่งตัวมากๆ และอยากมีสูทเพิ่มในตู้เสื้อผ้าของคุณมากขึ้น ก็ซื้อเลย มันมีชื่อว่า oxford bags ซึ่งเป็นทรงหลวม และกางเกงมีจีบ ทรงจะไม่หลวมมาก และสามารถใส่กับสูทตัวในแบบพอดีตัวได้

เช็กเทรนด์สูทชายปี2009/2010 รูปที่ 3

เช็กเทรนด์สูทชายปี2009/2010 รูปที่ 4

ผ้า และลายของสูท

             คุณทั้งหลายคงจะเลี่ยงผ้าลายกันมานาน แต่การที่เสื้อสูทจะมาเป็นที่นิยมนั้น เป็นเหตุให้ผ้าลายแบบคลาสสิค ควรจะกลับมาเช่นกัน ผ้าลายแบบคลาสสิคนี้ มีอยู่ 5ลายด้วยกัน

Houndstooth

Herringbone

Prince of Wales check

Pin stripe

Robe stripe