แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด

Home / fashion&style / แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด

         ปกติแล้วเรื่องการแต่งตัวของผู้ชายเรา คงเป็นเรื่องเรียบๆ ง่ายๆ ไว้ก่อน เพราะเป็นเพศที่กินง่ายอยู่ง่าย แต่ด้วย บทบาท หน้าที่และสถานภาพ ที่เปลี่ยนไป ทำให้เกิดบรรทัดฐานบางอย่างขึ้น แม้กระทั่งเรื่องการแต่งกาย บางคนแต่งตัวง่ายๆ แต่ใส่เครื่องประดับเพื่อให้ราศีจับ บางคนก็มีลูกเล่น หรือสีสันเยอะแยะมากกว่าที่เรียนศิลปะตอนประถม บางคนก็ใส่เสื้อผ้าที่ดูแล้วมากกว่า คำว่า เสื้อ และกางเกง ทั้งหมดฟังดูแล้ว งง ว่าจะแต่งไปกันทำไมเยอะแยะ..!!!

          เอ่อ…ผมคงไม่ได้ให้คุณแต่งตัวไปเดินแบบอะไรหรอก  ขอสรุปใจความเอาง่ายๆ ว่า men.mthai.com อยากให้ลองมาดู สไตล์ ผู้ชายสังคมจัด ที่ไม่ได้เป็นงานระดับทางการมากนัก ซึ่งยังสามารถแต่งได้ในชีวิตจริงมากว่า เป็นไปได้ที่คุณจะนำมาปรับใช้ในโอกาสทั่วไป มากกว่าสูท หรือ ทักซิโด้ในงานพรมแดงที่กล่าวถึงในตอนที่แล้วครับ

          ลองดูแต่ละคนนะครับว่า เขามีเครื่องเคราอะไรแบบไหน ที่เป็นลูกเล่นเพิ่มสไตล์และเสน่ห์ให้ตัว
เองกันบ้าง … 

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 1

เสื้อนอกสุดเท่
เสื้อยืด หรือเชิ้ตเปล่าๆ ตัวเดียวผมว่ามันโล้นไปสักหน่อย เวลาจะออกงาน หรือเข้าสังคมทั้งที ถึงจะยึดคอนเซ็ปท์ “ยืด ยีนส์ ผ้าใบ” แต่ถ้าให้มีเสื้อนอกดีๆ เท่ๆ สักตัว เท่านี้ งานไหน งานนั้น เท่ขึ้นเป็นกอง เหมือนเวลาออกรถป้ายแดงประมาณนั้นล่ะครับ ค่าเท่ากันอย่างงั้นเลย เพิ่มคุณค่า เพิ่มราคาขึ้นอีกเยอะ อย่างน้อยๆ ก็ไม่ได้ดูเป็น อาแปะ มางานในสายตาสาวๆ ล่ะว่ะ

 

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 2

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 3

ลองดูเสื้อนอกแบบไม่เป็นทางการเท่าไหร่ดู แบบที่มีดีเทลหน่อย จะรุ่ยๆ มีลวดลายเท่ๆ แมนๆ หน่อย อันนี้ตามใจชอบ แต่ขอแนะนำเป็นสีทึมไว้ครับ อย่างสีเทา สีเขียวทหาร สีกรมท่า สีน้ำตาล หรือสีดำ ประมาณนี้  ผมไม่ค่อยอยากจะแนะนำสีขาว เพราะถ้าคนแต่งตัวไม่เป็นจะ Match ยาก แต่งพลาดจะดู “มาดไม่เข้ม” ครับ คือจะดูตั้งใจแต่งเกินไป ซึ่งไม่ใช่นิสัยผู้ชาย

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 4

กางเกงขาเต่อ
ถึงจะเป็นเทรนด์ที่กำลังฮิตก็ตามแต่ก็มีความเสี่ยงสูง เพราะอาจทำให้คุณดูเป็นตัวตลก ถ้าคุณไม่ใช่มาริโอ้ การแต่งตัวสไตล์นี้ยิ่งทำให้ focus ช่วงขากับรองเท้าของคุณมากขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่คิดใส่กางเกงสไตล์นี้ ต้องรองเท้าสะอาดเท่านั้น มิฉะนั้นมันจะยิ่งแสดงความซกมกออกมา และถ้าคุณใส่ถุงเท้าก็ควรเลือกให้ดีเป็นพิเศษให้เข้ากัน ข้อสังเกตเราจะไม่พับขากางเกงทรงขาบาน ควรเป็นกางเกงผ้าเนื้อหนา หรือกางเกงยีนส์ขาตรงเท่านั้น

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 5

เครื่องประดับ โลหะ
อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าผมอยากให้คุณหันมาเป็นหนุ่มฮิปฮอป โย่ว แมน !!!   ไม่ได้ให้มาใส่สร้อยเหล็ก Bling Bling แหวนเหล็กหัวกะโหลกอะไรทั้งนั้น ของอย่างนี้มันอยู่ที่สไตล์และความชอบของแต่ละคน แต่เครื่องประดับผู้ชายมีไว้บ้างก็ดี แล้ววัสดุที่ทำให้ดูแมนสุดก็ต้องเป็นโลหะอยู่แล้ว ผมแนะนำให้เลือกเป็นแบบเรียบๆ ดูเท่ๆ เข้าไว้ หวือหวามากไป เดี๋ยวผู้หญิงจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเพื่อนสาว ชวดหญิงไม่รู้นะ ลองดูอย่างสร้อยคอ จี้ใหญ่หน่อย แหวนก็ดี จะเล่นลายสัตว์ หรือตัวอักษรจีนก็ฮิตอยู่ หรือจะกะโหลกไขว้ ก็ตามสไตล์ ผมไม่ห้าม  (แต่ต้องไม่มีเพชร พลอยประดับนะครับ สำหรับผม ผมว่ามันมากไป ) จะเป็นเข็มกลัดก็ได้อยู่ แต่ออกจะแต่งยากสักหน่อยครับ ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้สักเท่าไหร่สำหรับผู้ชาย สำหรับผม ผมว่ามันสิ้นเปลือง รกตู้เสื้อผ้าเปล่าๆ  แต่ก็แต่งเอาตามสะดวกใจครับ

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 6

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 7

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 8

ยีนส์อมตะ
ยีนส์มีความอมตะ ไม่เคยตกยุค และใส่เข้ากับเสื้อผ้าได้เกือบทุกสไตล์ และง่ายที่สุดในเวลาจำกัดที่คุณคิดไม่ออกว่าจะใส่อะไร ก็ยีนส์ตัวเก่งเนี๊ยะแหละ ชัวร์สุด เพราะฉะนั้นอย่างน้อยคุณต้องมี แต่ข้อควรระวังถึงแม้ตอนนี้เราจะฮิตใส่ยีนส์เดฟแบบเป้ slur แต่ผลการวิจัยได้เตือนไว้ว่าถ้าคุณใส่ยีนส์ฟิตเปี๊ยะรัดเป้าเกินไป จะมีผลเสี่ยงต่อการสูญเสียสมรรถภาพทางเพศ เนื่องจากอัณฑะที่ถูกบีบรัดมากเกินไปจะทำให้น้องชายของคุณหายใจไม่ออก ส่งผลต่อการผลิตอสุจิของคุณลดลง

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 9

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 10

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 11

เครื่องหนังผิวมัน-ด้าน
ไม่ได้หมายถึงหน้ามันหน้าด้านอะไรทั้งนั้น แต่หมายถึง เข็มขัด รองเท้า เครื่องประดับ บางคนชอบแต่งตัวเรียบๆ แต่ก็เบื่อ พอจะเพิ่มเครื่องประดับก็ไม่ชอบแบบโลหะ ครั้นจะใส่ชุดหนังมันแป๊บทั้งตัวก็กลัวจะเป็นจิ้งเหลน เลือกให้พอเหมาะ อย่างดีเจพีเค ไม่ได้ใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลายอะไรมากขาวๆ ดำๆ ปกติ แต่ สายรัดหนัง กับ รองเท้าสีเมทาลิค ทำให้ดูล้ำสมัยขึ้มมาทันที แค่รูปทรงกับพื้นผิวก็ทำให้คุณเท่ขึ้มมามากมาย 

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 12

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 13

เสื้อยืดพิมพ์ลายกราฟฟิก
เสื้อยืดสกีนลายต่างๆ แสดงบุคลิกของคนใส่มากที่สุด ยิ่งสีลวดลายสีสันเยอะขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งบ่งบอกความเป็นคนขี้เล่นหัวใจซุกซนจนถึงเจ้าชู้(เขาว่างั้น)ได้มากขนาดหนัก เสื้อยืดที่คุณใส่แล้วดูดีมีข้อห้าว 4 ย ห้ามยืด ห้ามย้วย ห้ามยับ ห้ามยุ่ย และอีก 1 ซ คือ ห้ามซีด เพราะคุณอาจจะกลายเป็นคุณชายผ้าขี้ริ้วได้ 

 แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 14

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 15 

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 16       

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 17

แฟชั่น Mix & Match ของผู้ชายแต่งตัวจัด รูปที่ 18