สัมภาษณ์พิเศษผู้พัฒนาเกม ROYAL CROWN เตรียมพบกับการแข่งขันสุดมันส์พร้อมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 240,000 บาท

Home / fashion&style / สัมภาษณ์พิเศษผู้พัฒนาเกม ROYAL CROWN เตรียมพบกับการแข่งขันสุดมันส์พร้อมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 240,000 บาท

เป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้วหลังจากทาง LINE Games เปิดให้บริการเกม Survival MOBA ที่มีชื่อว่า ROYAL CROWN โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางผู้พัฒนาเกมได้รวบรวมความเห็นจากผู้เล่น เพื่อนำมาปรับปรุงเกมให้ดียิ่งขึ้น โดยจุดเด่นของเกมคือการผสมผสานระหว่างแนว RPG และ Survival MOBA ที่มาพร้อมกับตัวละครสุดน่ารัก

ในวันนี้เราได้มีโอกาสพิเศษในการสัมภาษณ์พิเศษคุณ Kiryong Nam ซีอีโอของ Meerkat Games บริษัทผู้พัฒนาเกม ROYAL CROWN ที่จะมาเผยถึงรายละเอียด รวมถึงทิศทางในอนาคตของเกม และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือเรามีข่าวพิเศษเกี่ยวกับอีเวนท์การแข่งขันมาให้ติดตามกันด้วยครับ

ทางขวา: คุณ Kiryong Nam (CEO, PD)
ทางซ้าย: คุณ Choonghwan Hwang (VP)

Q: ช่วยแนะนำตัว รวมถึงผลงานที่ผ่านมาให้ชาวไทยได้รู้จักได้ไหมครับ?
คุณ Nam: สวัสดีครับ ผมคือผู้กำกับเกม ROYAL CROWN และ CEO ของ Meerkat Games โดยก่อนหน้านี้ผมเคยมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกม Gunz, Raiderz และ Arena Masters
คุณ Hwang: ส่วนผมคือผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนสำหรับ ROYAL CROWN และ VP (รองประธาน) ของ Meerkat Games ผมทำงานกับคุณ Nam มาตั้งแต่เกม Raiderz

Q: อะไรคือระบบที่เป็นจุดเด่นที่สุด และพวกคุณชื่นชอบมากที่สุดภายในเกม?
คุณ Nam: จุดเด่นของเกมคือ ตัวละครที่น่ารักน่าชังภายในเกม ROYAL CROWN ซึ่งหาได้ยากในเกมประเภทนี้ เกมของเราเป็นเกมแนว Battle Royal แต่เราต้องการทำให้เกมดูอบอุ่นและเป็นมิตรกับผู้เล่นทุกคน เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนเข้าถึงเกมได้ง่ายขึ้น รวมถึงร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นได้ ตัวอย่างเช่น การแบ่งปันอาหาร, การเก็บไอเทมเพื่อสมาชิกในทีม เป็นต้น

Q: อะไรคือแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณตัดสินใจนำเกม RPG มาผสมกับ MOBA และ Battle Royale ครับ?
คุณ Hwang: ก่อนหน้านี้เราได้พัฒนาเกม เริ่มเปิดให้บริการเกมสไตล์ Action MOBA  ซึ่งในขณะนั้นเรากำลังมองหาไอเดียเพื่อสร้างเกมต่อไปของพวกเรา ซึ่งเกมแนว Battle Royal นั้นกำลังเป็นนิยมอย่างมาก ทำให้เราสนใจที่จะพัฒนาเกมรูปแบบนี้ แล้วนำมาปรับแต่งเกมนี้ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยการใส่องค์ประกอบของความเป็นเกม MOBA ลงไป 

Q: อะไรคือจุดสำคัญที่สุดที่จะทำให้ผู้เล่นคว้าชัยในการแข่งขัน Royal Crown?
คุณ Hwang: เริ่มต้นเกม ผู้เล่นจะต้องดูว่าเครื่องบินนั้นจะบินไปทางไหน ผู้เล่นจะต้องกระโดดร่มลงมาในจุดใดจุดหนึ่งบนแผนที่ ฟาร์มหาไอเทม และเพิ่มเลเวลของตัวละคร ระหว่างที่ผู้เล่นกำลังทำอย่างนั้น ก็จะมีโอกาสพบเจอกับผู้เล่นคนอื่นได้ตลอดเวลา และจะทำให้ผู้เล่นเข้าสู่การแข่งขันแบบ PVPs นั่นแปลว่าผู้เล่นจะต้องหาเส้นทางการฟาร์มที่ดีที่สุด เพื่อทำให้ผู้เล่นมีอุปกรณ์ที่ดี มีเลเวลที่สูงกว่าคนอื่น ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้เปรียบคนอื่นเป็นอย่างมาก 

Q: คุณมองตลาดเกมไทยเป็นอย่างไร และคาดหวังว่า Royal Crown จะประสบความสำเร็จมากแค่ไหนครับ?
คุณ Nam: ผมอาจจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในตลาดเกมของไทยมากนัก แต่ผมทราบมาว่าเกม PvP เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในประเทศไทย อีกทั้งเกมนี้ยังมาพร้อมกราฟิกที่สวยงาม และประเภทของเกมที่น่าสนใจ เราเชื่อว่าแฟนเกมชาวไทยจะชื่นชอบ ROYAL CROWN อีกทั้งเรายังพร้อมที่จะสนับสนุนแฟนเกมของเราทุกคนตลอดเวลา

Q: คุณมีแผนที่จะเพิ่มเติมอะไรลงไปในเกมในอนาคตหรือไม่? (โหมด 2 คน, อาชีพ หรือองค์ประกอบอื่นๆ)
คุณ Hwang: เราจะเปิดตัวแชมเปี้ยนใหม่ตลอดทุกเดือน นอกจากนี้เรามีการวางแผนที่จะเพิ่มโหมดใหม่มาให้เล่นด้วยเช่นกัน และในซีซั่นต่อไป ผู้เล่นจะได้เล่นโหมด 2 คน (Duo Mode) นอกจากนี้พวกเรากำลังพัฒนาโหมด Casual ให้เล่นกันด้วย อีกทั้งเราจะมีการเพิ่มโหมดใหม่ รวมไปถึงโหมดอีเวนท์ต่าง ๆ อีกด้วย

Q: อยากฝากอะไรถึงแฟนเกมชาวไทยบ้างไหมครับ?
คุณ Hwang: เราต้องขอขอบคุณทุกคนที่เล่นเกม ROYAL CROWN ขอบคุณทุกความรักและการสนับสนุน เราจะอัปเดตเกมอย่างต่อเนื่อง พร้อมมีโหมดที่น่าสนใจมาให้เล่นกันเรื่อย ๆ มีตัวละครให้เล่นมากขึ้น และมีชุดคอสตูมให้เลือกใส่ได้หลากหลายมากกว่าเดิมอีกด้วย

Q: ไม่ทราบว่าคุณมีแผนในการจัดการกับแฮ็กเกอร์ หรือพวกคนโกงอย่างไรบ้างครับ?
คุณ Hwang: ในตอนนี้เราจะคอยดูบันทึกของเกม (Game Logs) และตรวจสอบจากการรายงานของผู้เล่น เพื่อแบนคนโกงเหล่านั้น นอกจากนี้เรายังใช้มาตรการป้องกันเพิ่มเติมเช่นการปิดการให้รางวัลเมื่อตรวจพบการแฮ็กและทำให้แน่ใจว่าการใช้แฮ็กนั้นยากและซับซ้อนที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราจะเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องเพื่อรับประกันประสบการณ์การเล่นที่ดีที่สุดสำหรับนักเล่นเกมของเรา เรากำลังพัฒนาระบบการรายงานคนโกงด้วยเช่นกัน 

Q: คุณวางแผนในการดำเนินการบริหารซีซั่นอย่างไร?
คุณ Nam: ในตอนนี้เรากำลังจะเปิดตัวพรีซีซั่น 1 ณ ตอนนี้และ1 ซีซั่นจะใช้เวลาสองเดือน อันดับและคะแนนจะถูกรีเซ็ตเมื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ นอกจากนี้ยังมีธีมตามฤดูกาลที่มาพร้อมกับของประดับตกแต่งตามฤดูกาลอีกด้วยครับ 

Q: คุณสร้างความสมดุลให้แชมเปี้ยนได้อย่างไร?
คุณ Hwang: เราสร้างสมดุลให้แชมเปี้ยนด้วยการดูที่เปอร์เซ็นต์การชนะของพวกเขาเป็นตัวบ่งชี้หลัก อย่างไรก็ตามเราใช้ตัวบ่งชี้ที่หลากหลายโดยสังเกตจากผู้เล่นทุกคน นอกจากนี้เรายังมีตัวชี้วัดตามคุณสมบัติของแชมเปี้ยนตัวนั้น ๆ ด้วย ดังนั้นเราจึงได้พัฒนาตัวบ่งชี้สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลที่แม่นยำและมีรายละเอียดมากขึ้น

Q: คุณมีแผนที่จะเพิ่มแชมเปี้ยนใหม่สำหรับนักเล่นเกมชาวไทย เช่น แชมเปี้ยนที่ใช้วิชามวยไทยหรือไม่?
คุณ Hwang: ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะมีการอัปเดตเป็นระยะ สำหรับในประเด็นของแชมเปี้ยนสไตล์มวยไทยก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Q: คุณมีแผนที่จะต่อยอดเกมนี้ไปเป็นการแข่งขัน eSports หรือไม่?
คุณ Nam: เราก็อยากเห็นเกม ROYAL CROWN เป็นที่นิยมในวงการ eSports เหมือนกันครับ แต่สำหรับตอนนี้เรากำลังมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงการให้บริการและการอัปเดตอย่างต่อเนื่องรวมถึงแชมเปี้ยนและโหมดใหม่ อีกทั้งเรากำลังพิจารณาที่จะเพิ่มระบบใหม่สำหรับสตรีม

Q: มีแผนที่จะจัดอีเวนท์พิเศษเฉพาะประเทศไทยหรือไม่?
คุณ Nam: เรากำลังพัฒนาสกินแชมเปี้ยนพิเศษของประเทศไทยโดยเฉพาะและตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายนเราจะเปิดกิจกรรมพิเศษ: ROYAL CROWN Crew Battle นี่เป็นกิจกรรมโหมด Squad ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถร่วมมือกับเพื่อนเพื่อแข่งขันกับผู้อื่น แน่นอนว่าเราจะมีการแจกรางวัลจำนวนมากให้กับผู้เล่นทุกคนอย่างทั่วถึง

Q: Battle Royale เป็นประเภทของเกมที่คุณชอบมากที่สุดหรือเปล่า?
คุณ Nam: ผมชอบเกมที่มีการ PvP โดยไม่คำนึงถึงประเภทของเกมนะครับ นั่นเป็นสาเหตุที่ผลงานของผมส่วนใหญ่เป็นเกม PvP อย่าง Gunz ผมก็ชอบเกม Battle Royale มาโดยตลอดรวมถึงเกม FPS เช่น PlayerUnknown’s Battleground ซึ่งเกมก่อนหน้าของเรา Munchkin.io ยังมีโหมด Battle Royale ให้ได้เล่นด้วย

Q: เกมใดที่คุณเคยเล่นและประทับใจมากที่สุดครับ?
คุณ Nam: เป็นคำถามที่ตอบยากจริง ๆ ครับ เพราะผมเล่นเกมทุกประเภทรวมถึงพีซีและคอนโซล แต่หากจะให้เลือกเกมเดียวผมเลือกเกม Dragon Quest V ก็แล้วกัน ผมได้เล่นเกมนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกและได้เห็นตอนจบทั้งหมดสำหรับ Super Famicom ที่นำกลับมาทำใหม่เช่นกัน โดยในเกมนี้คุณจะต้องเลือกเจ้าสาวของคุณระหว่าง Bianca และ Flora และผมมักจะเลือกแต่งงานกับ Bianca เพื่อนในวัยเด็ก นอกจากนี้ผมประทับใจกับอนิเมชั่นล่าสุด Dragon Quest: Your Story เช่นกัน 

Q: อะไรคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดในการพัฒนาเกม ROYAL CROWN?
คุณ Hwang: สิ่งที่ยากที่สุดในการพัฒนาเกมคือการทำให้ระบบการเติบโตนั้นเหมาะสมกับกฎของเกมประเภท Battle Royale เราทดสอบระบบนี้เกือบทุกวันเพื่อให้ระบบใช้งานได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ระบบอื่น ๆ เช่น การทำฟาร์ม การคราฟต์ไอเทม และการอัปเลเวลผ่านการล่าสัตว์ทั้งหมดนั้นต้องผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด นอกจากนี้นับตั้งแต่วันที่เราเริ่มพัฒนา ROYAL CROWN เราได้ทดสอบเกมนี้กับทาง LINE Games ผู้ให้บริการในทุกสัปดาห์ ซึ่งนั่นเป็นวิธีเดียวกันกับที่เราจัดการกับเกมในเวลานี้

Q: คุณมีแผนที่จะเปิดให้บริการเกม ROYAL CROWN ในภูมิภาคอื่นเมื่อไหร่?
คุณ Nam: เรายังไม่มีกำหนดการที่ชัดเจน แต่เราคาดหวังว่าเราจะเปิดให้บริการเกมนี้ในภูมิภาคอื่นปลายปีนี้ จนกว่าจะถึงตอนนั้น เราจะปรับปรุงเกม และอัปเดตเกมให้มีเนื้อหาที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับอีเวนท์ ROYAL CROWN Crew Battle

LINE Games จะจัดอีเวนท์การแข่งขัน ROYAL CROWN Crew Battle โดยการแข่งนี้จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน ผู้เล่นสามารถจัดทีม 3 คนและเข้าแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นได้ โดยมีรางวัลมูลค่ารวมสูงสุด 240,000 บาท

ROYAL CROWN Crew Battle จะมีการจัดการฝึกฝน Spring Training เป็นเวลา 3 วัน (ตั้งแต่วันที่ 18 ไปจนถึงวันที่ 21 มิถุนายน) และอีเวนท์หลักจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 – 30 มิถุนายน โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นทุก ๆ วันตั้งแต่เวลา 20.00 – 22.00 น. 

ในช่วง Spring Training สมาชิกทุกคนในอันดับที่ 1 จะได้รับรางวัลเป็นเพชร 5,000 เม็ด และสมาชิกทุกคนในทีมระดับที่ 2 และ 3  จะได้รับเพชร 3,000 เม็ด และ 1,000 เม็ด ตามลำดับ และในช่วงอีเว้นท์หลัก ผู้เล่นที่ได้ลำดับที่ 1 จะได้รับเงิน 60,000 บาท อันดับที่ 2 จะได้รับเงิน 30,000 บาท ส่วนอันดับที่ 3 จะได้รับเงิน 10,000 บาท รวมเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท

หากใครสนใจสามารถมาดูรายละเอียดอีเวนท์ Crew Battle ได้ที่นี่

ดูวิดีโอเทรลเลอร์ตัวอย่าง ROYAL CROWN Crew Battle ได้ที่ข้างล่างนี้