football nike Phantom Phil Woodman Quadfit VSN ไนกี้

ปรากฏการณ์ใหม่แห่งสายคอนโทรล Phantom VSN รองเท้าฟุตบอลซีรี่ย์ล่าสุดจาก Nike

Home / fashion&style / ปรากฏการณ์ใหม่แห่งสายคอนโทรล Phantom VSN รองเท้าฟุตบอลซีรี่ย์ล่าสุดจาก Nike

Nike เผยคุณสมบัติใหม่ที่ซ่อนอยู่ในรองเท้าฟุตบอลสายคอนโทรลซีรี่ย์ล่าสุด Phantom VSN ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Quadfit เหมาะสำหรับเท้าทุกรูปแบบ ฉีกกรอบการออกแบบรองเท้าฟุตบอลมากกว่าที่เคยเห็น Phil Woodman สร้างสรรค์สิ่งที่แตกต่าง และดียิ่งกว่าโดยเริ่มต้นออกแบบรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จากองค์ประกอบภายในก่อน แนวคิดใหม่นี้ส่งผลให้รังสรรค์โครงสร้างรองเท้าฟุตบอลแบบใหม่ล่าสุดอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ โดยเส้นใยควอดฟิตมีประสิทธิภาพเยี่ยมยอด เพราะไม่ยืดตัวจนเสียรูป ยืดหยุ่นได้ทั้ง 4 ทิศทาง สามารถโอบรับกับรูปเท้าของผู้สวมใส่ และปกป้องเท้าได้แม้ขณะเคลื่อนไหวในทุกทิศทาง เส้นใยควอดฟิตมีประสิทธิภาพเช่นนี้ได้เพราะการจัดเรียงเส้นใย และการแบ่งแยกเส้นใยแต่ละชั้น ช่องว่างที่เกิดขึ้นนี้ช่วยกระจายน้ำหนักของเท้า และลดแรงเสียดทาน

เชือกผูกที่ปรับปรุงใหม่เพื่อความรู้สึกกระชับตามที่แต่ละคนต้องการ

อีกหนึ่งคุณสมบัติใหม่ภายในโครงสร้างของรองเท้าฟุตบอลแฟนธ่อม วิชั่นคือระบบเชือกผูกที่ซ่อนอยู่ภายในรองเท้า ไนกี้ตั้งชื่อแนวคิดของเชือกผูกแบบใหม่นี้ว่า “Ghost Lace” คุณวูดแมนอธิบายว่า “เราทำการวิจัยหลายต่อหลายครั้ง พูดคุยกับนักฟุตบอล และวิเคราะห์ข้อมูลในห้องวิจัยของเรา ผลลัพธ์ที่ได้คือระบบเชือกผูกแบบใหม่ช่วยให้แต่ละคนปรับความกระชับของรองเท้าได้ตามต้องการ” แนวคิดเชือกผูกแบบ Ghost Lace เหนือกว่าเชือกผูกแบบปกติเพราะมีจุดสัมผัสน้อยมาก คือมีเพียง 1 จุด ซึ่งผู้ใช้สามารถดึงเพื่อปรับความกระชับได้ตามต้องการ และเมื่อดึงแล้วสามารถซ่อนเชือกผูกได้เพื่อให้หน้ารองเท้าเรียบที่สุด สัมผัสบอลได้ดีขึ้น

คุณสมบัติเพื่อการจับบอลที่เหนือชั้น

หนึ่งในนวัตกรรมใหม่ของรองเท้าฟุตบอลแฟนธ่อม วิชั่นคือหน้ารองเท้าฟลายนิตที่ออกแบบให้มีพื้นผิวแบบพิเศษ เอื้อต่อการสัมผัสบอลโดยเฉพาะ พื้นผิวพิเศษที่ผสานเป็นรูปสามเหลี่ยมของรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่นี้ผลิตจากเส้นใยฟลายนิต โดยลักษณะพื้นผิวนั้นอ้างอิงจากข้อมูลเกี่ยวกับการควบคุมบอลจากห้องวิจัยด้านการกีฬาของไนกี้ ลักษณะหน้ารองเท้าด้านข้างที่เป็นรูปสามเหลี่ยมยังช่วยให้รองเท้ารุ่นนี้ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร ผลการศึกษาจากห้องวิจัยด้านการกีฬาของไนกี้บ่งชี้ว่าส่วนล่างของพื้นผิวหน้ารองเท้าแบบสามเหลี่ยมคือจุดที่สัมผัสบอล และองศาเท้าที่สูงขึ้นส่งผลให้การจับบอลเพื่อการยิงประตูหรือเดินเกมรุกเป็นไปได้ง่ายขึ้น  นอกจากนี้ ฟุตบอลสนามเล็กยังเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบ โดยวูดแมนกล่าวเพิ่มเติมว่า “ตลอดกระบวนการออกแบบรองเท้าฟุตบอลแฟนธ่อม วิชั่น เราตั้งใจให้รองเท้าฟุตบอลรุ่นนี้เป็นรองเท้าฟุตบอลสำหรับดาวเตะที่สามารถพาบอลไปได้ดีแม้ในพื้นที่แคบ อีกทั้งยังต้องเป็นผู้ที่สามารถอ่านเกมได้ดี สร้างโอกาสในการบุกได้ในแบบที่คนอื่นทำไม่ได้ รองเท้าฟุตบอลคู่นี้เหมาะกับผู้เล่นที่เคลื่อนที่ไปได้ทุกจุดในสนามและควบคุมบอลได้ทุกทิศทาง”

พื้นรองเท้าสำหรับการยึดเกาะในทุกสภาพสนาม

ปุ่มสตั๊ดของรองเท้าฟุตบอลรุ่นล่าสุดนี้เรียงตัวตามข้อมูลที่ไนกี้ได้รับจากการศึกษา ช่วยให้ผู้สวมใส่เปลี่ยนทิศทางการวิ่งได้ดีขึ้น ปุ่มสตั๊ดเหล่านี้เรียงตัวอยู่บนแผ่นรองที่มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่นสูง และมีคุณสมบัติรองรับเท้าขณะสวมใส่ได้ดีขึ้น รองเท้าฟุตบอลแฟนธ่อม วิชั่นทั้งรุ่นสนามใหญ่และสนามเล็กเคลือบผิวด้วยเทคโนโลยีเอซีซี (All Conditions Control) เพื่อให้ทนทานต่อการใช้งานในสภาพอากาศทุกแบบ ตัวอย่างของนักฟุตบอลที่ไนกี้ให้การสนับสนุนซึ่งจะสวมใส่รองเท้าฟุตบอลรุ่นนี้ได้แก่ Philippe Coutinho, Mallory Pugh, Kevin De Bruyne, Fran Kirby และ Leon Goretzka

มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ในราคา 9,400 บาท