Adidas Boost Parley running Sneaker Solar รองเท้าวิ่ง วิ่ง สนีกเกอร์ อาดิดาส โซลาร์บูสท์

adidas เปิดตัว Solar BOOST ใช้เทคโนโลยีตามหลักการสร้างกระสวยอากาศ

Home / fashion&style / adidas เปิดตัว Solar BOOST ใช้เทคโนโลยีตามหลักการสร้างกระสวยอากาศ

adidas Running เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด Solar BOOST สำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการใช้งาน ความนุ่มสบาย และการคืนพลังในขณะวิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นี่คือรองเท้าวิ่งที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อการใช้งานเป็นหลัก โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิศวกรรมศาสตร์ของนาซ่า และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของอาดิดาส จึงทำให้โซลาร์บูสท์เป็นรองเท้าวิ่งที่มีความเบา มีการใช้เทคโนโลยี Tailored Fibre Placement ในการจัดวางเส้นใย ซึ่งเป็นวัสดุจาก Parley อีกทั้งยังมีการตัดเย็บ และนำมาประกอบอย่างสมบูรณ์แบบในทุกตารางมิลลิเมตร จนได้ออกมาเป็นรองเท้าที่มีทั้งความนุ่มสบาย ความกระชับ และการซัพพอร์ตที่เหนือกว่า แถมยังมีน้ำหนักเบา ทำให้นักวิ่งสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะใช้ความเร็วในการวิ่งหรือวิ่งในระยะทางในระดับไหนก็ตาม adidas Solar BOOST จะวางจำหน่ายในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ในราคา 6,000 บาท

ความมั่นใจถือเป็นเบื้องหลังในการสร้างสรรค์รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ เนื่องจากนักวิ่งโดยส่วนมากมักจะออกไปวิ่งเพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตัวเองในหลายๆ ด้านของชีวิต ด้วยเหตุนี้โซลาร์บูสท์จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความมั่นใจให้กับนักวิ่งด้วยการใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ถูกออกแบบตามหลักการเดียวกับการสร้างกระสวยอวกาศที่องค์ประกอบแต่ละส่วนล้วนมีความสำคัญในตัวของมันเอง โดยในแต่ละส่วนประกอบของโซลาร์บูสท์นั้นมีส่วนช่วยในการยกระดับประสิทธิภาพในการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่เบาเพียง 295 กรัม ซึ่งถือว่าเบากว่า เอเนอจี้บูสท์ ถึง 15 กรัม แต่ยังคงรักษามาตรฐานในการรองรับแรงกระแทก และการคืนพลังในระดับเดียวกัน

นอกเหนือจากนี้ โซลาร์บูสท์ ยังผ่านการทดสอบการใช้งานจริงโดยเหล่านักวิ่งของกลุ่มอาดิดาส รันเนอร์ส ตามหัวเมืองหลักจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในแต่ละที่ก็จะมีสภาพอากาศที่หลากหลายและแตกต่างออกไปอย่างชัดเจน สำหรับคุณสมบัติพิเศษของรองเท้าวิ่ง โซลาร์บูสท์ ที่นอกจากจะมีน้ำหนักที่เบาและความทนทานแล้ว ยังมีเทคโนโลยีอันโดดเด่นที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นโดยอาดิดาสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

– เทคโนโลยีแห่งอนาคต Tailored Fibre Placement มีการใช้ระบบข้อมูล Aramis ในการจัดวางตำแหน่งของเส้นใยที่ได้มาจากพาร์ลี่ย์ เพื่อประคองช่วงกลางลำเท้าของนักวิ่งให้มีสมดุลที่ดี

– พัฒนา Energy Rail ขึ้นมาใหม่ มีการออกแบบโครงสร้างให้มีน้ำหนักเบา และสามารถใช้งานร่วมกับพื้น BOOST เพื่อเพิ่มความมั่นคงในการทรงตัวขณะวิ่ง

– เสริมความกระชับมากขึ้น ใช้โครงสร้างพิเศษบริเวณส้นเท้าที่มีน้ำหนักเบา และมีส่วนช่วยในการประคองส้นเท้า เพื่อให้นักวิ่งสามารถขยับข้อเท้าได้อย่างมีอิสระมากขึ้น และยังมีความกว้างเพื่อรองรับส้นเท้าได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

– พื้น BOOST ตอบสนองการเคลื่อนที่ได้สูงถึง 85% มีน้ำหนักเบา ช่วยเสริมการรองรับแรงกระแทกเพื่อคืนพลังให้กับนักวิ่ง

– Stretchweb ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แผ่นพื้นยางที่มีส่วนช่วยในการยึดเกาะกับพื้นได้เป็นอย่างดี สามารถปรับโครงสร้างให้เข้ากับการขยับของเท้าในทิศทางเดียวกัน เพื่อช่วยให้นักวิ่งสามารถขยับเท้าได้อย่างอิสระ