8 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!! เกี่ยวกับรองเท้า Nike Air Max 270

Home / fashion&style / 8 เรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!! เกี่ยวกับรองเท้า Nike Air Max 270
Air Max Air Max 270 Air Max 93 Air Safari Air Unit nike Sneaker รองเท้า สนีกเกอร์ ไนกี้

Nike เผยโฉมสมาชิกใหม่ล่าสุด Air Max 270 ซึ่งเป็นรุ่นแรกในตระกูล Air Max ที่ใช้โครงสร้าง Air Unit สำหรับรองเท้าไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ โดยนวัตกรรมต่างๆ ของรองเท้ารุ่นนี้เทียบเท่ากับโครงสร้างที่ใช้ในรองเท้าวิ่ง ปรับแต่งให้เหมาะสมเข้ากับรองเท้าแบบไลฟ์สไตล์เพื่อให้สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน และเข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ เตรียมวางจำหน่ายเดือนหน้าแน่นอน

Nike ผลิตรองเท้า Air Max แบบไลฟ์สไตล์มาแล้วหลากหลายรุ่นนับตั้งแต่รุ่น Air Safari ที่ออกวางจำหน่ายในปี 1987 โดยโครงสร้าง Air Unit ที่ใช้ในรองเท้าแบบไลฟ์สไตล์ในรุ่นก่อนหน้านั้นพัฒนาขึ้นสำหรับรองเท้าวิ่งเป็นหลัก โครงสร้าง Air Unit ของ Air Max 270 และรองเท้าในตระกูลนี้แบบไลฟ์สไตล์รุ่นต่อไปในอนาคตเป็นโครงสร้างที่ Nike พัฒนาขึ้นใหม่ให้เหมาะสมกับรองเท้าแบบไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ

Nike Air Max 270 ได้รับแรงบันดาลใจจาก Air Max 93 และ Air Max 180 ชื่อของรองเท้ารุ่นใหม่นี้เกิดจากชื่อเล่นที่นักออกแบบของ Nike ตั้งให้กับรองเท้า Air Max 93 ซึ่งมีโครงสร้าง Air Unit ที่โปร่งแสง สามารถมองเห็นได้ 270 องศา และยังเป็นรองเท้าตระกูล Air Max ที่มีโครงสร้างส่วนส้นเท้าที่สูงที่สุดถึง 32 มิลลิเมตร ช่วยเสริมการกระจายแรงกดบริเวณส้นเท้า ด้วยโครงสร้างใหม่ทำให้สวมใส่สบาย และสามารถรองรับน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น

Kevin Durant นักบาสเกตบอลอาชีพชื่อดังเป็นหนึ่งในผู้ทดลองสวมใส่ต้นแบบของรองเท้ารุ่นนี้ โดยผลิตรองเท้า Air Max 270 เบอร์ 18 ให้เขาโดยเฉพาะ โดยเควินใช้รองเท้ารุ่นนี้ 2 ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกในวันที่ 22 พฤศจิกายนก่อนการแข่งขันกับทีม Oklahoma City Thunder และอีกครั้งในวันที่ 5 ธันวาคมซึ่งเป็นวันที่เขาได้พักจากการแข่งขัน