AIR FORCE 1 Don C Errolson Hugh Kareem Biggs Burke nike Sneaker Travis Scott Virgil Abloh รองเท้า สนีกเกอร์ ไนกี้

Nike จับมือ 5 สุดยอดนักออกแบบฉลองโปรเจ็คต์ครบ 35 ปี รองเท้าระดับตำนาน Air Force 1

Home / fashion&style / Nike จับมือ 5 สุดยอดนักออกแบบฉลองโปรเจ็คต์ครบ 35 ปี รองเท้าระดับตำนาน Air Force 1

Nike จับมือกับ 5 นักออกแบบ Don C, Kareem “Biggs” Burke, Errolson Hugh, Travis Scott และ Virgil Abloh ในโปรเจ็คต์ฉลองครบรอบปีที่ 35 ของรองเท้าระดับตำนานอย่าง Air Force 1 โดยเลือกใช้สีขาวในการออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษในครั้งนี้ นักออกแบบทั้ง 5 นำเสนอรองเท้าระดับตำนานรุ่นนี้ในแบบฉบับของตนเอง และนี่คือความร่วมมือกันระหว่างนักออกแบบ และ Nike ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ และทำให้มันเป็นจริง

AIR FORCE 1 HI JUST DON BY DON “DON C” CRAWLEY (วางจำหน่าย 1 ธันวาคม)

“ผมอยากได้หนังพรีเมี่ยม และผสมผสานวัสดุหลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน เราก็เลยตกลงทำ มีรายละเอียดจาก Air Force 2 และ 3 ที่ผมอยากนำมาใช้ในดีไซน์ของผม และผมก็ขอขอบคุณที่ให้อิสระในการก้าวข้ามขีดจำกัด นี่คือรองเท้า Air Force 1 มันเป็นรองเท้ารุ่นบุกเบิก รุ่นออริจินัล ผมรู้สึกว่าคุณต้องยึดถือครอบครัวเป็นหลักเพราะครอบครัวเป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างเสมอ ครอบครัวไม่ได้หมายความว่าสายเลือดเท่านั้น แต่รวมไปถึงคนที่คอยดูแลคุณด้วย ผมอยากแสดงความเคารพต่อรองเท้ารุ่นตำนานรุ่นนี้ และอยากให้เด็กๆ เห็นคุณค่าของครอบครัวด้วย”

AIR FORCE 107 ROC-A-FELLA BY KAREEM “BIGGS” BURKE (วางจำหน่าย 30 พฤศจิกายน)

“เป็นโอกาสที่เหมาะพอดีที่ Air Force 1 ฉลองครบ 35 ปี แล้วเราเองก็เพิ่งฉลอง Roc-A-Fella ครบ 20 ปีเหมือนกัน การได้กลับมาทำ Air Force 1 เป็นส่วนหนึ่งของความเป็น Roc-A-Fella ถ้าคุณคิดถึง Roc-A-Fella คุณก็จะคิดถึงโลโก้ และถ้าคิดถึงสนีกเกอร์ ก็จะคิดถึง Air Force 1 การได้เห็นโลโก้ของเราบน Air Force 1 นั้นเป็นสิ่งที่พิเศษมาก มันไม่ใช่เป็นแค่สัญลักษณ์ แต่เป็นความเชื่อที่เรามี มันสื่อถึงความซื่อสัตย์ คุณธรรม ความสัมพันธ์ มิตรภาพ ความเป็นพี่น้อง”

LUNAR FORCE 1/ACRONYM ‘17 BY ERROLSON HUGH (วางจำหน่าย 3 ธันวาคม)

“ตอนแรกที่ไนกี้ติดต่อเรามา สิ่งแรกที่เราถามตัวเองก็คือ ทำไมถึงควรจะทำสิ่งนี้ เรามีความสามารถอะไรที่ไนกี้ทำไม่ได้หรือแต่สุดท้ายแล้วเราก็ออกแบบรองเท้าวิธีเดียวกับที่เราออกแบบเสื้อผ้า ก็คือดูที่ปัญหา หรือดูที่การใช้งานเป็นหลัก แล้วดูว่าเราทำให้มันดีขึ้นได้หรือเปล่า”

AIR FORCE 1 LOW TRAVIS SCOTT BY TRAVIS SCOTT (วางจำหน่าย 2 ธันวาคม)

“ผมมองว่าการออกแบบรองเท้าก็เหมือนการทำอัลบั้ม ผมอยากจะบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวผม ผมอยากจะสร้างอารมณ์เพื่อให้คอนเสิร์ตของผมสนุกสุด ๆ ผมนี่แหละแร็พเปอร์ตัวพ่อ”

AIR FORCE 107 OFF WHITE BY VIRGIL ABLOH (วางจำหน่าย 4 พฤศจิกายน)

“ทั้งหมดนี้แสดงออกอย่างเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นการปรับแต่งสินค้าก็ได้ นั่นคือแบรนด์ของผม และเป็นวิธีการรังสรรค์ผลงานของผม ผมอยากเริ่มจากอะไรที่เป็นที่รู้จักแล้ว และจากนั้นค่อยเข้าสู่กระบวนการปรับแต่ง สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ Air Force 1 คือทั้งหมดมีแนวคิดเดียวกันแต่แสดงออกผ่านวิธีที่ต่างกัน และสีสันก็สำคัญด้วย รองเท้าจะมีความโดดเด่นได้ไม่ใช่ว่าจะสีอะไรก็ได้ ต้องเป็นสีขาว สีขาวเป็นธีมของรองเท้าแบบที่สามนี้ ผมมองถึงวัฒนธรรมปัจจุบันที่ใช้สีขาวเข้ากับสีขาว แต่ก็ไม่อยากปรับแต่งมากจนมันกลายเป็นอย่างอื่นไป”