NBA nike Nike Therma Flex Nike Therma Flex Showtime บาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ แจ็คเก็ต ไนกี้

Nike เปิดตัวแจ็คเก็ต Therma Flex Showtime อบอุ่นอย่างมีสไตล์ในตัวเดียว

Home / fashion&style / Nike เปิดตัวแจ็คเก็ต Therma Flex Showtime อบอุ่นอย่างมีสไตล์ในตัวเดียว

Nike จับมือ NBA เปิดเผยรายละเอียดสำคัญในผลงานชิ้นล่าสุด Therma Flex Showtime แจ็คเก็ตที่ดีที่สุดที่เอื้อต่อการอบอุ่นร่างกายที่สุด โดยนักบาสเกตบอลอาชีพต่างต้องการสร้างผลงานในสนาม และดูดีไปพร้อมๆ กัน ซึ่งปกติแล้ว เครื่องแต่งกายของนักบาสเกตบอลก่อนลงแข่งหรือขณะนั่งอยู่ม้านั่งสำรองนั้นจะเน้นความสบายขณะสวมใส่มากกว่าความสวยงามหรือจุดเด่นที่ช่วยเสริมสมรรถภาพทางการกีฬา

เสื้อแจ็คเก็ตมีฮู้ดที่แต่ละทีมเลือกใช้อาจช่วยเสริมสมรรถภาพทางการกีฬาของนักบาสเกตบอลระดับ NBA ได้ แต่มักไม่สวยงาม และไม่สอดรับกับการอบอุ่นร่างกาย พวกเขาจึงเลือกใส่แจ็คเก็ตมีฮู้ดหลากหลายแบบขณะอบอุ่นร่างกาย ฝึกซ้อม หรือเดินทางในวันแข่งขันแทน ข้อเท็จจริงนี้สะกิดใจนักออกแบบของอย่างยิ่ง สิ่งที่นักบาสเกตบอลเหล่านี้ทำคือคำตอบที่ทีมงานของ Nike มองหาอยู่ แจ็คเก็ตสำหรับอบอุ่นร่างกายของพวกเขาต้องสวยงาม และมีองค์ประกอบที่จำเป็นเท่านั้น จากจุดเริ่มต้นที่ให้นักกีฬาเป็นหัวใจหลักของานออกแบบ Nike เริ่มต้นออกแบบแจ็กเกตมีฮู้ดสำหรับให้นักบาสเกตบอล NBA สวมใส่ขณะอบอุ่นร่างกายรุ่นแรก ผลลัพธ์ที่ได้คือแจ็กเกต Nike Therma Flex Showtime ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของเครื่องแต่งกายสำหรับนักบาสเกตบอลด้วยเหตุผลหลากหลายประการดังต่อไปนี้

ใยผ้าที่ใช้ผลิตเป็นวัสดุชนิดใหม่ : Nike คิดค้นวัสดุประเภทใยผ้าชนิดผ้าชนิดใหม่เรียกว่า Nike Therma Flex เพื่อผลิตเสื้อแจกเกตสำหรับการอบอุ่นร่างกายที่ทั้งใส่สบาย และช่วยเสริมสมรรถภาพทางการกีฬาของผู้สวมใส่ ใยผ้าชนิดพิเศษนี้คล้ายกับผ้าฟลีซแบบมวลปานกลาง แต่มีรูปลักษณ์ที่สลับกับรูปลักษณ์ของผ้าฟลีซ ในปัจจุบันได้ใช้วัสดุประเภทใยผ้า Nike Therma Flex กับเสื้อแจ็กเก็ตรุ่นนี้เท่านั้น อย่างไรก็ดี นักออกแบบวางแผนจะใช้วัสดุนี้กับเครื่องแต่งกายอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้

เนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นตามการเคลื่อนไหวของนักกีฬา : วัสดุประเภทใยผ้า Nike Therma Flex ยังมีข้อแตกต่างจากผ้าฟลีซที่มักจะใช้ผลิตเสื้อแจ็คเก็ตมีฮู้ดที่ความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าสามารถยืดได้ทุกทิศทาง ช่วยให้นักกีฬาเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น และดีขึ้น ไม่มีข้อจำกัดจากเครื่องแต่งกาย ผู้สวมใส่สามารถเลื่อนซิปขึ้นลงเพื่อปรับความกระชับของเสื้อหรือเปิดช่องเพื่อระบายอากาศได้ และยังมียางยืดที่ปลายแขนที่เสื้อช่วยให้แขนเสื้อพอดีกับแขนอยู่เสมอ

นวัตกรรมฮู้ดที่ออกแบบสำหรับการอบอุ่นร่างกายหรือแม้แต่การแข่งขัน : นักออกแบบของ Nike บาสเกตบอลใช้ผ้าตาข่ายบริเวณฮู้ด ส่วนที่อยู่รอบๆ ใบหู ช่วยให้ผู้สวมใส่ฟังโค้ชหรือเพื่อนร่วมทีมได้เหมือนปกติ และผ้าตาข่ายนี้ยังช่วยระบายอากาศช่วยให้บริเวณศีรษะไม่ร้อนเกินไป นอกเหนือจากนี้ ส่วนปลายสุดของฮู้ดยังอยู่เหนือตา ช่วยให้พวกเขามองเห็นทุกจุดของสนามอย่างชัดเจน บริเวณฮู้ดมียางยืดฝังไว้ ช่วยกระชับเวลาสวมใส่และไม่จำเป็นต้องมีสายรัดที่อาจจะรบกวนผู้สวมใส่ขณะฝึกซ้อม