3D U-Knit LifeWear uniqlo Uniqlo U คริสตอฟ เลมแมร์ ยูนิโคล่ แฟชั่น ไลฟ์แวร์

Uniqlo U คอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 นำเสนอเทคโนโลยีแห่งอนาคตในแบบฉบับไลฟ์แวร์

Home / fashion&style / Uniqlo U คอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 นำเสนอเทคโนโลยีแห่งอนาคตในแบบฉบับไลฟ์แวร์

เปิดตัวคอลเลคชั่น Uniqlo U Fall/Winter 2017 จากทีมออกแบบที่ศูนย์วิจัย และพัฒนา UNIQLO Paris R&D Center นำทีมโดย คริสตอฟ เลมแมร์ (Artistic Director) คอลเลคชั่นใหม่นี้เกิดขึ้นจากแรงกระตุ้นที่จะทำให้เสื้อผ้าสื่อสะท้อนตัวตนของผู้สวมได้อย่างแท้จริง เพื่อนำไลฟ์แวร์ก้าวสู่อนาคต ผ่านนวัตกรรมต่างๆ ทั้งด้านการออกแบบ ลวดลาย การพัฒนาของเนื้อผ้า และนวัตกรรมการเย็บ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเสื้อผ้าชิ้นเบสิกในรูปแบบที่สดใหม่ยิ่งขึ้น โดยวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 29 กันยายนเป็นต้นไป

■ กระชับสบายยิ่งขึ้นด้วยนวัตกรรม 3D U-Knit

โดดเด่นด้วยเสื้อผ้าที่ผลิตขึ้นด้วยวิธี 3D U-Knit ซึ่งเป็นเทคนิคการถักแบบสามมิติที่ใช้เทคโนโลยีโฮลการ์เมนท์ เพื่อความพอดี และสวมสบาย 3D U-Knit เป็นเทคนิคที่พัฒนาขึ้นจาก อินโนเวชั่น แฟคทอรี่ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่บริษัทแม่ของยูนิโคล่ หรือ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2016 ร่วมกับบริษัท ชิมะ เซกิ แมนูแฟคเจอริ่ง ผู้ผลิตเครื่องถักชั้นนำของญี่ปุ่น เทคโนโลยีโฮลการ์เมนท์ ใช้เครื่องจักรพิเศษในการผลิตเสื้อผ้าที่ถักขึ้นในแบบ 3 มิติทั้งตัว จึงไร้ตะเข็บ

3D U-Knit เป็นก้าวแรกของยูนิโคล่ในการสร้างนิยามใหม่ให้กับเสื้อผ้าถักเปี่ยมคุณภาพ แรกเริ่มเดิมที โฮลการ์เมนท์เป็นวิธีการที่จำกัดอยู่เพียงแค่ในแวดวงเสื้อผ้าถักจากแฟชั่นเฮาส์ แต่การนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ จะช่วยให้ยูนิโคล่สามารถเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับสินค้าของตนในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ คอลเลคชั่น Uniqlo U Fall/Winter 2017 นี้นำเสนอชุดเดรส 3 สไตล์ เสื้อสเวตเตอร์สำหรับผู้หญิง 1 สไตล์ และกระโปรงอีก 1 สไตล์ ที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคนิคนี้ โดยชิ้นที่เป็นไฮไลท์คือชุดเดรสผ้าเมอริโนผ้าทรีดีคอสูง โครงลายถัดของเดรสทรงเอชิ้นนี้ช่วยขับธรรมชาติของความเป็นหญิง

■ เสื้อโค้ท และแจ็คเก็ตเต็มเปี่ยมด้วยคุณสมบัติ และแนวคิดสดใหม่

ไอเท็มเด่นที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ในคอลเลคชั่น Uniqlo U ในฤดูกาลนี้ยังมี เสื้อเทรนช์โค้ทบล็อคเทคสำหรับผู้หญิง เสื้อโค้ทบล็อคเทคสำหรับผู้ชาย และเสื้อม็อดส์โค้ทบล็อคเทคสำหรับผู้ชาย เสื้อผ้าสำหรับชีวิตชาวเมืองเหล่านี้ผสมผสานผิวด้านของผ้าฝ้ายเข้ากับเทคโนโลยีบล็อคเทค ที่ก้าวล้ำ และกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มเสื้อผ้าสปอร์ตแวร์ของยูนิโคล่ ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นทั้งในเรื่องการกันลม กันน้ำ และการระบายอากาศ

ไอเท็มที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ คือ เสื้อดาวน์แทร็คแจ็คเก็ตไร้ตะเข็บสำหรับผู้ชาย และผู้หญิง ที่ผสานเทคโนโลยีใหม่ โดยผ้าชั้นนอกเป็นโพลีเอสเตอร์ทอด้วยวิธีขึ้นด้ายคู่ ช่วยลดจุดเย็บลงเพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการเก็บกักความอบอุ่น ความเบาและรูปทรงที่เพรียวยิ่งขึ้นทำให้เสื้อตัวนี้ใช้งานได้สองแบบ โดยสามารถใส่เป็นเสื้อตัวในได้อีกด้วย นอกจากนี้ ดีไซน์สำหรับผู้หญิงยังปรับเปลี่ยนเป็นเสื้อกั๊กได้โดยการถอดส่วนแขนที่เป็นซิปติดกับตัวเสื้อได้อีกด้วย