Basketball Beijing Chicago HYPERDUNK HYPERDUNK 2017 Los Angeles Madrid Manila New York nike Sneaker บาสเกตบอล สนีกเกอร์ ไนกี้

Nike HYPERDUNK 2017 สร้างสรรค์จากอิทธิพลของเมืองใหญ่ที่มีต่อวัฒนธรรมบาสเกตบอล

Home / fashion&style / Nike HYPERDUNK 2017 สร้างสรรค์จากอิทธิพลของเมืองใหญ่ที่มีต่อวัฒนธรรมบาสเกตบอล

Nike เปิดตัวรองเท้าบาสเกตบอลตระกูล HYPERDUNK สีสันลวดลายของรองเท้าทั้ง 6 แบบนี้สะท้อนถึงเอกลักษณ์ และสไตล์การเล่นบาสเกตบอลของแต่ละเมือง ในขณะที่โครงสร้างของรองเท้าทั้ง 6 แบบช่วยเสริมความสบายขณะสวมใส่ ปกป้องเท้า และการส่งคืนพลังงานกลับสู่ผู้สวมใส่ (ผ่านนวัตกรรมชั้นวัสดุแบบ Nike React)

ผู้คนทั่วทุกมุมโลกเริ่มเล่นกีฬาบาสเกตบอลมากขึ้นเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อน นักบาสเกตบอลต่างพากันฝึกฝีมือเพื่อสร้างชื่อ อีกทั้งยังมีการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลมากมาย อย่างไรก็ตาม มีบางเมืองที่วัฒนธรรมบาสเกตบอลฝังรากลึกจนเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของเมือง โดยเมืองเหล่านี้ได้แก่ นิวยอร์ก, ชิคาโก, ลอส แองเจลิส, มะนิลา, ปักกิ่ง และมาดริด ทั้ง 6 เมืองมีเอกลักษณ์ทางด้านกีฬาบาสเกตบอลของตนเอง และในโอกาสนี้ Nike ได้นำทั้งจุดเด่น และจิตวิญญาณของกีฬาบาสเกตบอลใน 6 เมืองใหญ่มาผสมผสานในรองเท้าบาสเกตบอลตระกูล HYPERDUNK 2017 แบบโลว์คัท

สู้สู่ตำแหน่งราชันย์แห่งนิวยอร์ก
นักบาสฯ ในนครนิวยอร์กรู้ดีว่าการเป็นที่หนึ่งในสนามแห่งเดียวนั้นไม่เพียงพอ ผู้ที่อยากเป็นที่หนึ่งด้านบาสเกตบอลในนิวยอร์กต้องเป็นที่หนึ่งในสนามที่มีชื่อเสียงที่สุดทั้ง 5 สนามซึ่งตั้งอยู่ในเขตทั้ง 5 ของนิวยอร์กให้ได้เท่านั้น ความเชื่อนี้สืบทอดกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น และผู้เล่นหลายต่อหลายคนพยายามทำความฝันนี้ให้เป็นจริงในทุกฤดูร้อน รองเท้า Nike HYPERDUNK 2017 แบบโลว์คัท นั้น มีการพิมพ์แผนที่ของนิวยอร์กลงไปเป็นลวดลายของรองเท้า สะท้อนถึงเส้นทางแห่งฝันของผู้รักกีฬาบาสเกตบอลทุกคน จะออกวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

จะไม่มีวันล้มเหลวเด็ดขาด
ไซเอ็ด ไอเวย์ อดีตนักบาสเกตบอลอาชีพชาวเมืองชิคาโก เคยกล่าวประโยคเด็ดไว้ว่า “failure is not an option/ผมจะไม่ล้มเหลวเด็ดขาด” แฟนๆ ในเมืองต่างนำประโยคดังกล่าวนี้มาย่อเป็น “FINAO” เพื่อใช้ตะโกนปลุกใจนักบาสเกตบอลรุ่นใหม่ Nike สลักประโยคนี้ไว้บนตัวรองเท้า และใช้เป็นแฮชแท็กสำหรับการทำกิจกรรมบนสื่อสังคมออนไลน์ รองเท้า Nike HYPERDUNK 2017 แบบโลว์คัท ที่เป็นลายของเมืองชิคาโกสะท้อนถึงตำนานของไอเวย์ และตั้งใจจะใช้รองเท้ารุ่นนี้เป็นเครื่องย้ำเตือนแฟนๆ บาสเกตบอลถึงความตั้งใจอันแรงกล้าของไอเวย์ จะวางจำหน่ายวันที่ 2 สิงหาคมนี้

1 เมือง 2 สไตล์การเล่น
ลอส แองเจลิส เป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแตกต่าง ทั้งภูมิทัศน์ที่หลากหลาย รวมไปถึงสไตล์การเล่นบาสเกตบอล นักบาสเกตบอลสมัครเล่นที่อาศัยอยู่นอกเขตลอส แองเจลิส อย่างเขตออเรนจ์ เคาน์ตี้ (English) หรือเขตต่างๆ ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย จะลงแข่งขันในรายการบาสเกตบอลสมัครเล่นชื่อ SoCal เพื่อชิงตำแหน่งชนะเลิศ และรับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกับผู้ชนะจากในเขตเมือง ในนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันบาสเกตบอลสมัครเล่น Drew League ทักษะของผู้เล่นแต่ละคนสำคัญกว่าถิ่นกำเนิดของพวกเขา สำหรับรองเท้า Nike HYPERDUNK 2017 แบบโลว์คัท ที่เป็นลายของลอส แองเจลิสนี้ ออกแบบลิ้นรองเท้าใหม่ให้มีแตกต่างกัน 2 สี  สะท้อนถึงการรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยกีฬาบาสเกตบอล  รองเท้ารุ่นนี้จะออกวางจำหน่ายวันที่ 3 สิงหาคมนี้

บ้านของกีฬาบาสเกตบอล
สนามบาสเกตบอล Tenement Court Taguig ตั้งอยู่ในกรุงมะนิลา สนามล้อมรอบโดยอาคารสูง 4 ด้าน อาจกล่าวได้ว่าเป็นสนามบาสเกตบอลที่มีเอกลักษณ์ที่สุดสนามหนึ่งของโลก และที่สำคัญยังตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน ผู้คนจึงมักมารวมกันในยามที่ทีมของคนในพื้นที่ลงแข่งขัน เสียงเชียร์ช่วยสร้างความได้เปรียบให้ทีมเจ้าถิ่น และสิ่งนี้ยังเป็นภาพสะท้อนจิตวิญญาณของชาวกรุงมะนิลา รองเท้า Nike HYPERDUNK 2017 แบบโลว์คัท ที่เป็นลายของกรุงมะนิลานี้มีหน้ารองเท้าสีเทา และมีส่วนกลางของพื้นรองเท้าเป็นสีเทาคล้ายสีของคอนกรีต เพื่อสื่อถึงจุดเด่นของสนามบาสเกตบอล รองเท้ารุ่นนี้จะวางจำหน่ายภายในเดือนสิงหาคมนี้

สนามนี้สำหรับยอดฝีมือเท่านั้น
กรุงปักกิ่งมีประชากรกว่า 20 ล้านคน ซึ่งจำนวนผู้ชื่นชอบบาสเกตบอลที่มากขึ้นส่งผลให้จำนวนสนามบาสเกตบอลไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้เล่น อย่างไรก็ดี บางเขตอย่างเขต Dongdan นั้น เป็นเขตที่ผู้คนนิยมบาสเกตบอลมาก ผู้เล่นในสนามจะผิดพลาดไม่ได้ และคนที่แกร่งที่สุดเท่านั้นจึงจะได้อยู่ในสนามต่อ รองเท้า Nike HYPERDUNK 2017 แบบโลว์คัท ที่เป็นลายของกรุงปักกิ่งนี้เป็นรองเท้าสีเขียวบริลเลี่ยน เอ็มเมอรัลด์ อันเป็นสีของอัญมนีทรงคุณค่า สะท้อนว่าคนที่พิสูจน์ตนเองว่าเป็นที่สุดเท่านั้นจึงจะได้ครอบครองของที่มีค่าเช่นนี้ จะวางจำหน่ายวันที่ 1 สิงหาคมนี้

โดดเด่นใต้แสงอาทิตย์
ชาวกรุงมาดริด และผู้มาเยือนที่รักกีฬาบาสเกตบอลต่างใจจดจ่อรอให้ถึงฤดูร้อนเพื่อจะได้เล่นบาสเกตบอลกัน กีฬาชนิดนี้รวมใจทุกคนในสนามให้เป็นหนึ่ง ทลายข้อจำกัดทางสังคม และวัฒนธรรม เวลาโพล้เพล้เป็นเวลาที่คนในกรุงมาดริดชอบเล่นบาสเกตบอล Nike จึงเลือกใช้สีของสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลานั้นมาเป็นสีสันหลักของ รองเท้า Nike HYPERDUNK 2017 แบบโลว์คัท ที่เป็นลายของกรุงมาดริด โดยมีจุดเด่นคือการสลักตัวอักษรย่อ MDZ ไว้ที่ด้านข้างรองเท้า และด้านหลังส้นเท้า โดยอักษรย่อ MDZ เป็นการเลียนเสียงคำว่า “มาดริด” ในภาษาสเปน วางจำหน่ายแล้ววันนี้