Chrome Hearts fashion เครื่องประดับ เครื่องเงิน แฟชั่น

Chrome Hearts แบรนด์เครื่องเงินระดับไฮเอนที่ครองใจเซเลบทั่วโลก

Home / Alure Style, fashion&style / Chrome Hearts แบรนด์เครื่องเงินระดับไฮเอนที่ครองใจเซเลบทั่วโลก

Chrome Hearts แบรนด์เครื่องเงินที่คนดังต่างก็ชื่นชอบ

Chrome Hearts เป็นแบรนด์เครื่องเงินขวัญใจเซเลบทั่วโลก รวมไปถึงผู้ที่ชัดเจนในสไตล์การแต่งตัว ซึ่งแบรนด์ Chrome Hearts นั้นเริ่มต้นเมื่อปี 1988 โดย Richard Eric Stark (ไม่เกี่ยวข้องกับ Tony stark แต่อย่างใด) โดยเขาจบเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมแต่ช่วงแรกงานที่ทำจะเกี่ยวกับการแกะสลักไม้และเครื่องหนังซึ่งดูจะไม่ค่อยเกี่ยวกับที่เรียนมาซักเท่าไหร่ ส่วนงานอดิเรกของเขาคือไบค์เกอร์ พาหนะคู่ใจเป็น Harley Davidson ทำให้ชะตาฟ้าลิขิตมาให้เจอสมาชิกคนที่สอง John Bowman ซึ่งอยู่ในคลับมอเตอร์ไซค์เดียวกันนี่เอง โดยทั้งสองคนเริ่มออกแบบซิปกระดุมและเครื่องหนังให้สมาชิกคนอื่นในคลับจนหลายคนติดใจในดีไซน์ที่สวยงามรวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุชั้นดีและได้ไปพบกับผู้ร่วมก่อตั้งคนสุดท้าย Leonard Kamhout (ปัจจุบันออกเปิดแบรนด์เครื่องเงิน Lone One) ที่ชำนาญเกี่ยวกับเครื่องเงินเป็นพิเศษเป็นอันครบ 3 ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Chrome Hearts อย่างเป็นทางการ

 

หลังจากพวกเขาเปิดตัวแบรนด์เครื่องประดับ Chrome Hearts เข้าสู่ปีที่ 3 ทางแบรนด์ก็ได้รับรางวัล CFDA Award (Council of Fashion Designers of America) ในสาขา Accessories Designer of the Year ในปี 1992 แบบว่าคนมันจะดังเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่ รางวัลนี้เหมือนเป็นใบเบิกทางให้ Chrome Hearts โด่งดังไปทั่วอเมริกาและถูกยกให้เป็นแบรนด์ไฮเอนไปโดยปริยาย และแน่นอนสินค้าของ Chrome Hearts ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยเฉพาะกลุ่มเซเลบริตี้ที่หลงใหลไปกับงานศิลปะบนเครื่องเงินและเครื่องหนังของพวกเขา โดยซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์นั้นคือเครื่องเงินลาย La fleur de lys(ดอกเฟลอร์เดอลี) หรือลายไม้กางเขน(floral cross)อันเลื่องชื่อ โดยเครื่องประดับของ Chrome Hearts นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องหนัง เสื้อผ้า แว่นตา ฯลฯ แต่ที่ฮิตติดลมบนตลอดกาลคงหนีไม่พ้นเครื่องเงินที่ขายดีสุดๆ ถึงแม้ราคาจะแพงสุดๆ ด้วยเช่นกัน

ส่วนแฟนคลับตัวยงของ Chrome Hearts นั้นมีมากมายบรรยายไม่หมด แต่ที่เห็นออกสื่อจนคุ้นตาคงหนีไม่พ้น G-Dragon, แทยัง ศิลปินชื่อดังของเกาหลีใต้ที่ใช้เครื่องประดับของแบรนด์นี้แทบจะทั้งตัว หรือถ้าเป็นฝั่งตะวันตกก็จะมี Tom Cruise, Jamie Fox, Christiano Ronaldo, Justin Timberlake, Madonna ฯลฯ รวมไปถึงดีไซน์เนอร์ชื่อก้องโลกอย่าง Karl Lagerfeld เรามองว่าจุดแข็งของแบรนด์นี้คือ ความสวยงามที่มาพร้อมคุณภาพ กล้าใช้วัสดุราคาแพง และสามารถรักษาคุณภาพไว้ได้อย่างดี เราเชื่อว่าน่าจะเห็นแบรนด์นี้โลดแล่นในโลกแฟชั่นระดับไฮเอนไปอีกยาวนาน

Pic : zimbio.com

วิธีทำความสะอาดเครื่องเงินสุดหวงด้วยของใช้ใกล้ตัว