10 สุดยอด Sneakers ประจำปี 2016 ที่ควรค่าแก่การเก็บสะสม

Home / fashion&style / 10 สุดยอด Sneakers ประจำปี 2016 ที่ควรค่าแก่การเก็บสะสม

เรื่องราวของวงการ Sneaker ในบ้านเราช่วงปี 2016 ที่ผ่านมานี้ ดูจะเป็นการต่อสู้กันของ 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ของวงการอย่าง Adidas และ Nike ซะเป็นส่วนใหญ่ เพื่อแย่งชิงอันดับหนึ่งในตลาดของสนีกเกอร์ โดยทั้งคู่ก็ได้งัดทีเด็ดของตัวเองออกมาหวดกันยับตั้งแต่ต้นปี – กลางปี – เรื่อยมาจนปลายปี เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครกันเลย ลำบากแต่คนซื้ออย่างเราเนี่ยแหละ ต้องนั่งกินมาม่ากับแทบจะทุกเดือน ลองไปดูกันหน่อยว่าจะมีรุ่นไหน จากค่ายไหนบ้าง

adidas NMD Runner PK หรือรุ่นซอมบี้บุก!! กลายเป็นข่าวใหญไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยจำนวนที่นำมาจำหน่ายไม่พอต่อความต้องการของผู้ซื้อ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยความโกลาหลกลาง Siam Center

Nike Hyper Adapt 1.0 รองเท้าที่สามารถผูดเชือกเองอัตโนมัติ โดยได้ต้นแบบมาจากรองเท้าในภาพยนต์เรื่อง Back To The Future

adidas NMD XR1 x Mastermind Japan เป็นงาน Callab ของทางคายสามแถบ และแบรนด์สตรีท
ชื่อดังจากญี่ปุ่นที่แฟนๆ ตั้งตารอกันอย่างมาก

Nike Air Jordan 1 Retro High OG Banned 2016 เป็นรองเท้าที่อยู่ในสายการผลิตมาตั้งแต่ปี 1985 และยังคงได้ความนิยมอย่างมากในสมัยนี้

adidas NMD R1 Primeknit “OG” In White เป็นความสวยงาม และคลาสสิคอย่างมาก

adidas Ultra Boost Uncaged เป็นรองเท้าวิ่งที่พัฒนาโดยอาดิดาส ตัวรองเท้าเป็นวัสดุไพรม์นิต และยังนำเทคโนโลยีแผ่นบูสท์แบบเต็มแผ่นมาใช้จะสามารถที่จะช่วยเรื่องการฟื้นกลับคืนของพลังงานงาน

Fear of God x Vans  Vans จับมือกับแบรนด์แฟชั่นที่มาแรงสุดในปีนี้อย่าง Fear of God ร่วมกันออกรองเท้ารุ่นใหม่ ในโมเดล SK8 Hi และ Era

Pharrell Williams x adidas NMD “Human Race” ออกมาทีเดียวถึง 5 สี เล่นเอาแฟนๆ ที่ตามเก็บรุ่นนี้กระเป๋าฉีกกันเป็นแถวๆ

Nike Air Jordan 11 Space Jam หลังจากวางขายไปเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา
ก็สร้างปรากฎการณ์ Sold Out อย่างรวดเร็ว สำหรับรองเท้ารุ่นนี้

adidas Yeezy Boost 350 V2 “Beluga” เป็น Yeezy Boost เวอร์ชั่น 2 ที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่วันเปิดวางจำหน่ายครั้งแรก งานนี้ adidas และ Kanye West นั่งยิ้มกันสบาย