เสื้อยืด ลาย Air Brush อีกหนึ่ง Item ที่ตอนนี้คุณต้องมีไว้ในตู้

Home / fashion&style / เสื้อยืด ลาย Air Brush อีกหนึ่ง Item ที่ตอนนี้คุณต้องมีไว้ในตู้

เลิกคบเสื้อวง Heavy Metal ที่เกลื่อนตลาดไปสักพักแล้วลองมองหาเสื้อยืดขาวๆลาย Air Brush มาแมชกับชุดคุณดูสิ แล้วมันจะดีนะ

airbrush-t-shirts-history-kanye-1200x800

ในขณะที่ใครหลายๆคนกำลังหลงไหลและรอกับ collection ใหม่ๆของ Fear Of God , Alexander Wang หรือ บางคนกำลังมองหาเสื้อ Metallica ตัวที่ 8 หรือ 9 อยู่ ลองหยุดหา collection เหล่านี้ดูสักพัก แล้วลองเหลือบมามองเสื้อยืดลาย  Air Brush ดูสักหน่อย เชื่อเราเหอะว่า มันจะทำให้คุณ Stay Cool ไม่แพ้เสื้อ Metallica เลยทีเดียว

airbrush-t-shirts-history-ed-phade-sacasa-1200x800

สำหรับการทำ Air Brush ลงบนเสื้อยืดนั้นมีพื้นฐานมาจากการพ่น Graffiti และคนที่นำการ Air Brush มาใช้กับเสื้อยืดและวงการแฟชั่นคนแรกๆเลยก็คือ Marc Ecko fashion designer จาก  Eckō Unltd  และ magazine สำหรับชาว Streetwear ชื่อดัง Complex Magazine นั่นเอง

airbrush-t-shirts-history-shirt-kings

airbrush-t-shirts-history-drake

ลวดลายที่ลงบนเสื้อนั้นส่วนใหญ่จะเกี่ยวเนื่องกับวัฒนธรรม American  Street Culture ที่เรามักจะเห็นได้ตามท้องถนนทั่วทุกหนแห่งใน America ไม่ว่าจะเป็น รถ Lowrider ดนตรี Hip Hop,Skateboard หรือการพ่น Graffiti ตามกำแพงที่จะเน้นรูปแบบลวดลายของฟ้อนตืตัวหนังสือที่อาจจะเป็นข้อความที่เกี่ยวกับเรื่องราวของสังคมในแต่ละยุค,ชื่อแก็งค์ หรือคำด่าทอสบถหยาบคาย เป็นต้น และแถมใครที่มีฝีมือและรักการพ่นอยู่แล้ว ก็ยังสามารถทำลายมาใส่เองได้แบบไม่ซ้ำใครอีกด้วย หรือใครอยากจะลองฝึกก็ลองฝึกจากวิดีโอใน Youtube ได้นะ

ขอบคุณรูปจาก highsnobiety