แอบส่องหนุ่ม Biker กับแฟชั่นเท่ๆ ที่สะกดทุกสายตา

Home / Alure, fashion&style / แอบส่องหนุ่ม Biker กับแฟชั่นเท่ๆ ที่สะกดทุกสายตา

Biker Style แฟชั่นที่มาพร้อมความแรง  

ปฎิเสธไม่ได้ว่ากระแสบิ๊กไบค์ 2 ล้อในบ้านเรากำลังมาแรงสุดๆ ชนิดที่ว่าหันไปทางไหนก็เจอเหล่าไบค์เกอร์ที่มาแบบฉายเดี่ยวหรือมากันเป็นกลุ่มเสมอและแน่นอนนอกจากพาหนะที่เท่แล้วสไตล์การแต่งตัวก็ต้องหล่อบาดใจด้วยเช่นกันจะเห็นได้ว่าผู้ชายในปัจจุบันหันมาแต่งตัวกันมากขึ้นโดยเฉพาะเหล่าไบค์เกอร์สนุกกับการลุกขึ้นมาแต่งตัวให้เข้ากับบิ๊กไบค์คู่ใจของตัวเอง อย่างที่รู้กันว่าบิ๊กไบค์นั้นมีหลากหลายสไตล์จึงทำให้การแต่งตัวก็ต้องหลายหลายไปด้วยเช่นกัน

ถ้าพูดถึงไบค์เกอร์แล้วหลายคนคงนึกถึงชายตัวใหญ่สักเต็มแขนขี่ฮาเล่ย์คันโตรวมถึงเสื้อกั๊กหนังที่ขาดไม่ได้เลย(แม้ว่าอากาศจะร้อนขนาดไหน) ในปัจจุบันก็มีการตัวแบบนี้อยู่แต่จะเห็นในกลุ่มของไบค์เกอร์รุ่นใหญ่ซะมากกว่าและถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่บอกได้เลยว่าดุ ดิบและขลังมากเพราะนอกจากการแต่งตัวที่เน้นสีดำทะมึนแล้วฮาเล่ย์ที่ขับมาก็มีเสียงกระหึ่มเพิ่มความดุดันให้มากขึ้นไปอีกนั่นคือไบค์เกอร์ในแบบออริจินัลส่วนในปัจจุบันการแต่งตัวจะหลากหลายมากขึ้นหลายคนอาจมองว่าเสื้อหนังไม่ตอบโจทย์จึงเปลี่ยนมาเป็นเสื้อยีนส์เท่ๆ แทนซึ่งส่วนมากจะจับคู่กับกางเกงยีนส์และรองเท้าบู๊ทหุ้มข้อถึงจะดูลำลองสบายๆ ขึ้นแต่ความเท่ยังเหลือล้นเช่นเคยแต่จะบอกว่าจะเป็นเสื้อหนังหรือเสื้อยีนส์คุณสมบัติที่สำคัญคือสามารถป้องกันผู้ขับขี่จากอุบัติเหตุได้ในระดับหนึ่งไม่ได้ใส่เพื่อความเท่อย่างเดียวส่วนกางเกงยีนส์นั้นควรเลือกทรงที่ไม่เข้าทรงมากถ้าเป็นทรงกระบอกจะดีที่สุดเพราะมันทำให้เราขึ้นลงมอเตอร์ไซค์ได้สะดวกกว่าทรงกระบอกเล็กหรือขาเดฟส่วนความหนาแนะนำให้ใส่ 14 ออนซ์ขึ้นไปเพราะสามารถป้องกันไอร้อนจากเครื่องยนต์ได้ในระดับหนึ่งที่สำคัญมันยังผ่อนหักเป็นเบาถ้าเกิดล้มไถลไปกับพื้นถนน

ส่วนสไตล์ของบิ๊กไบค์นั้นมีหลายแนวก็จริงไม่ว่าจะเป็นชอปเปอร์ วินเทจ  สปอร์ต ทัวร์ริ่ง ทำให้สไตล์ของผู้ขับขี่นั้นจะแต่งแตกต่างกันอย่างชัดเจนแต่ความต่างมันยังมีความเหมือนกันอยู่คือทุกสไตล์จะมีความปลอดภัยแฝงอยู่ด้วยเสมออย่างเช่นหมวกกันน็อคมีทั้งแบบเต็มใบที่เหมาะกับไบค์เกอร์แนวสปอร์ตหรือวินเทจมากกว่าส่วนสไตล์ช็อปเปอร์จะนิยมแบบครึ่งใบและมีลวดลาย ‘pinstripe’ ถ้าแต่งรถเป็นสไตล์คัสตอม

เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากแปลกแยกแต่งตัวไม่เข้าพวกหรือยังไม่มั่นใจกับสไตล์ตัวเองแนะนำให้ค้นคว้าศึกษาจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีเรฟเฟอร์เรนซ์ให้ดูเป็นแรงบันดาลใจมากมาย สุดท้ายอยากบอกว่ารถจะแพงขนาดไหนถ้าสไตล์มันไม่ใช่คุณอาจเป้นตัวตัวตลกบนท้องถนนได้ง่ายๆ

DSC_1731
แทค ภรัญญู กับสไตล์ที่ชัดเจนเสื้อหนังและรอยสัก
DSC_3964
สไตล์ Rockabilly เท่ไร้กาลเวลาจริงๆ
DSC_1770
อยู่กันเป็นแก๊งค์แบบนี้ขลังน่าดู
DSC_4259
Cranium Thailand อีกกลุ่มฮาเล่ย์รุ่นใหญ่ที่ใช้เสื้อหนังปักลายแสดงตัวตน
DSC_4296
จอห์น บราโว กับสไตล์การแต่งตัวในวันชิลล์ๆ
DSC_3966
ต่างสไตล์แต่เหมือนกันคือความเท่
DSC_3988
สไตล์ work wear ก็ดูลงตัวไม่น้อย
DSC_4074
แนว Old School ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้แนวอื่นเหมือนกัน
DSC_4117
แฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่นก็เหมาะกับบ้านเราไม่น้อย
DSC_1803
สังเกตว่าคนใช้บิ๊กไบค์ส่วนใหญ่มักกล้ามโต
DSC_4199
ช่วงนี้เห็นบ่อยมากกับหนุ่มๆ ถือหมวกกันน็อคไปไหนมาไหน (ก็หมวกมันแพง)
DSC_4267
คลาสสิคจริงๆ กับแฟชั่นไบค์เกอร์แบบออริจินัล
DSC_4448
จะเป็นไบค์เกอร์ทั้งทีต้องครบสูตรไม่เว้นแม้แต่น้องหมา

 

ติดตามเนื้อหาอื่นๆ เพิ่มเติมได้ใน A’Lure Magazine Vol.70

alure magazine