เรื่องศูนย์บริการใช่ว่าที่ไหนก็เหมือนกันหมด

Home / tip ความรู้เรื่องรถยนต์ / เรื่องศูนย์บริการใช่ว่าที่ไหนก็เหมือนกันหมด

เรื่องของศูนย์บริการนั้นเราควรคำนึงตั้งแต่จะเลือกซื้อรถ เพราะคุณจะรู้ตัวเอาอีกทีก็เมื่อสายเกินไปแล้ว เพราะการรับประกันตัวรถที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถนำเข้า ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องเทคโนโลยี และเรื่องของอะไหล่

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 8

อย่างผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Lexus authorized dealers ที่ให้การบริการแบบเต็มรูปแบบ รับประกันรถ 4 ปีเต็ม ไม่จำกัดระยะทาง ให้ความอุ่นใจสูงสุด รวมถึง การรับประกันการซ่อม 1 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร ให้บริการกับคุณด้วยมาตรฐานที่ดีทั้งในเรื่องของ ราคาในการตรวจเช็คและซ่อมแซม, การซ่อมบำรุงตามรายการ, ความโปร่งใสในเรื่องของการซ่อมบำรุง

ยิ่งในเรื่องของราคาค่าซ่อม อย่างที่คนที่เคยซ่อมรถคงจะรู้กันดีในเรื่องของเงินที่บานปลาย รวมถึงบางทีเอารถเข้าไปซ่อมแล้ว ยังไม่รู้ตัวเลยว่าต้องเตรียมเงินค่าซ่อมไว้ที่เท่าไร ซึ่งราคาค่าแรงจะค่อนข้างแตกต่างกันไปในการซ่อมแต่ละครั้ง สิ่งเหล่านี้รวมต้องคำนึงอยู่เสมอก่อนที่จะนำรถเข้าซ่อม แต่แท้ที่จริงแล้วต้องเลือกศูนย์บริการก่อนที่จะเลือกซื้อรถเลยด้วยซ้ำ ด้วยที่ศูนย์บริการแต่ละแห่งก็จะให้บริการกับรถที่ออกมาจากศูนย์ตัวเองเท่านั้น ศูนย์ไหนที่บริการไม่ดี ความชำนาญของช่างไม่ถึง ผลเสียจะตกกับตัวลูกค้าเองโดยตรง

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 3

ในเรื่องของความชำนาญของช่างการซ่อมบำรุงตามรายการที่ไม่มีมาตรฐาน การที่ไปเปลี่ยนอะไหล่ต่อเมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยน ซึ่งถ้าตัวไหนใกล้เสียทางช่างก็จะไม่ทราบซึ่งอาจจะทำให้เมื่อเสียแล้วจะไปกระทบกับระบบอื่นๆ ความโปร่งใสในการซ่อมแซมจะไม่ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น อะไหล่บางอย่างที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนก็อาจจะมีการเปลี่ยนเพื่อเก็บเงินเพิ่ม หรืออาจจะมีเรื่องของอะไหล่เทียมนำมาใส่ในรถ เป็นต้น ซึ่งต่างจากศูนย์บริการของทาง Lexus authorized dealers เรื่องความชำนาญของช่าง ที่มีการส่งช่างไปอบรม พัฒนาอย่างต่อเนื่องจากบริษัทแม่โดยตรง ทำให้งานซ่อมสามารถให้ความไว้วางใจได้

สุดท้ายสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ รถยนต์ของ Lexus มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งในเรื่องของเครื่องยนต์ ระบบไฟฟ้าต่างๆ รวมทั้งอุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกสบายในรถ ดังนั้นช่างซ่อมของ Lexus authorized dealers ความสามารถของช่างถูกอบรมและให้ความรู้ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้งานซ่อมเป็นไปตามมาตรฐาน อย่าให้รถของท่านต้องมาเสีย ต้องซ่อมอยู่ตลอดเวลา เพราะเนื่องมาจากการซ่อมที่ไม่ตรงจุด การแก้ปัญหาที่ไม่เป็นงาน ทั้งที่คุณไม่รู้ตัวว่าเป็นความผิดของช่าง ไม่ใช่ความผิดจากตัวรถ

ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการบริการท่านสามารถเข้าไปติดต่อสอบถามกับทาง Lexus authorized dealers ใกล้บ้านท่านได้ทันที ทั้ง 3 แห่ง ข้อมูลดีๆ ที่ท่านต้องฟังก่อนตัดสินใจออกรถ

– Lexus Bangkok (พระราม 9) 0 2716 8999     www.lexusbangkok.co.th
– Lexus Sukhumvit (ซอย 18) 0 2260 8123    www.lexussukhumvit.com
– Lexus Auto City (รามอินทรา กม 2) 0 2521 1111        www.lexusautocity.com

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 1

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 7

เรื่องศูนย์บริการ ควรรู้ก่อนออกรถสักคัน รูปที่ 6