ทำใบขับขี่ ต่อใบขับขี่ ใบขับขี่ต่างประเทศ อ่านก่อนได้ไม่เสียเวลาไปเก้อ

ทำใบขับขี่ ต่อใบขับขี่ ใบขับขี่ต่างประเทศ อ่านก่อนได้ไม่เสียเวลาไปเก้อ

การทำใบขับขี่ชนิดชั่วคราว 1 ปี (ทำใบขับขี่ใหม่) คุณสมบัติของผู้ทำใบขับขี่ 1) มีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ แต่ถ้าเป็นผู้ขอใบขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลชั่วคราว สำหรับรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดความจุกระบอกสูบรวมกันไม่เกิน 110 ลูกบาศก์เซนติเมตร ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 15…

เชฟโรเลต แนะนำเคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่

เชฟโรเลต แนะนำเคล็ดลับขับขี่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่

เชฟโรเลต นำเสนอเคล็ดลับการใช้รถบนถนนอย่างปลอดภัยสำหรับเด็ก คุณแม่ และ ว่าที่คุณแม่ที่ต้องปฏิบัติภารกิจมากมายในชีวิตประจำวัน เริ่มตั้งแต่การขับรถพาบุตรหลานไปโรงเรียน หรือสถานเลี้ยงเด็ก ตลอดจนการเดินทางไปทำงานและซื้อของใช้ในครอบครัว “เชฟโรเลตร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไทยและช่วยให้พ่อแม่ลูกเดินทางสู่จุดหมายอย่างปลอดภัยมาตลอดหลายทศวรรษ” มร. มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทย…

5 วิธีรับมือ รถเสียฉุกเฉิน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

5 วิธีรับมือ รถเสียฉุกเฉิน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

หลายคนคงกำลังวางแผนการเดินทางในช่วงวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง จากสถิติอุบัติเหตุของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในช่วงสงกรานต์ตลอดระยะ 3 ปีที่ผ่านมา (2554-2556) พบอุบัติเหตุเกิดขึ้น 437ครั้ง/วัน ซึ่งนับเป็นจำนวนที่สูงอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนี้เอง ฟอร์ดประเทศไทยจึงมีข้อแนะนำในการจัดการสถานการณ์ เพื่อลดความรุนแรงของอุบัติเหตุลงได้ แต่อย่างไรก็ตามการขับขี่อย่างระมัดระวัง ฟอร์ดจึงได้รวบรวม 5 วิธีรับมือรถเสียในช่วงเทศกาลสงกรานต์…

เทคโนโลยีสุดล้ำ ใครมีรถต้องอ่าน!!!!

เทคโนโลยีสุดล้ำ ใครมีรถต้องอ่าน!!!!

วงการยางรถยนต์มีอะไรใหม่ ๆ เข้ามาให้ได้ตะลึงกันอีกแล้ว เมื่อมียางรถยนต์ที่ตอบโจทย์คนรักรถอย่างแท้จริงออกมาไม่นานมานี้เอง ก็ทำให้โลกออนไลน์ได้ตื่นเต้นไปตาม ๆ กัน เนื่องจากยางรถยนต์ยี่ห้อนี้นอกจากจะมีคุณภาพในการยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยมแล้ว ยังได้มี Gimmick ที่เอาใจคนที่ไม่มีเวลา และช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นกับสัญลักษณ์ DSI ที่มีตัวเลขสามารถบ่งบอกได้ว่าเมื่อไหร่ถึงเวลาที่คุณจะต้องเปลี่ยนยาง โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาไปถามที่ศูนย์หรือไปถามใครให้เสียเวลา…

เคล็ดล้างรถหลังสงกรานต์

เคล็ดล้างรถหลังสงกรานต์

เดือนเมษายน นับเป็นอีกหนึ่งเดือนที่หลายๆคนตั้งตารอคอยเพราะมีวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เรามักจะละความเครียดจากการทำงานหรือการเรียน และหันมาใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวและเพื่อนฝูง หลายคนจึงเริ่มวางแผน “ซัมเมอร์โรดทริป” เดินทางไปเยี่ยมญาติพี่น้องหรือไปพักผ่อนต่างจังหวัด ในโอกาสนี้ ฟอร์ด ประเทศไทย มีข้อแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการทำความสะอาดรถหลังเทศกาลสงกรานต์ มาฝากกัน คงจะไม่แปลกถ้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ รถของคุณอาจจะขาวโพลนด้วยแป้ง และด้วยเหตุนี้สถานบริการคาร์แคร์ต่างๆคงจะแน่นเอี๊ยด…

เรื่องศูนย์บริการใช่ว่าที่ไหนก็เหมือนกันหมด

เรื่องศูนย์บริการใช่ว่าที่ไหนก็เหมือนกันหมด

เรื่องของศูนย์บริการนั้นเราควรคำนึงตั้งแต่จะเลือกซื้อรถ เพราะคุณจะรู้ตัวเอาอีกทีก็เมื่อสายเกินไปแล้ว เพราะการรับประกันตัวรถที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถนำเข้า ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องเทคโนโลยี และเรื่องของอะไหล่ อย่างผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Lexus authorized dealers ที่ให้การบริการแบบเต็มรูปแบบ รับประกันรถ 4 ปีเต็ม…

เลือกรถมือสองง่ายกว่าที่คุณคิด

เลือกรถมือสองง่ายกว่าที่คุณคิด

ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ การจะมีรถป้ายแดงเอาไว้ขับโก้ๆ สักคันมันช่างไกลเกินฝันสำหรับมนุษย์เงินเดือน ไหนจะค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกบานตะไท ดังนั้น รถมือสองจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ก็อย่างที่รู้ๆกัน การจะซื้อรถมือสองสักคันมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะการซื้อรถมือสอง คนที่ขาดความรู้ ความรอบคอบ อาจจะถูกหลอกถูกต้มเสียจนเปื่อย    ดังนั้นเพื่อให้เราได้มั่นใจว่า…

วิธีป้องกันสีรถจากแป้ง สงกรานต์

วิธีป้องกันสีรถจากแป้ง สงกรานต์

ขับขี่ปลอดภัยช่วงวันหยุดยาวไปกับสาระน่ารู้จากฟอร์ด คงจะไม่แปลกถ้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ รถของคุณอาจจะขาวโพลนด้วยแป้งจากการละเล่นของผู้คน และด้วยเหตุนี้สถานบริการคาร์แคร์ต่างๆ คงจะแน่นเอียด ดังนั้นเราสามารถประหยัดทั้งเงินและเวลาด้วยการล้างรถเองที่บ้านด้วยเคล็ดลับดีๆ วิธีป้องกันสีรถจากแป้งสงกรานต์ ต่อไปนี้ – วิธีป้องกันสีรถจากแป้ง 1 คือ เมื่อโดนแป้งบริเวณกระจกหน้าอย่ารีบใช้ที่ปัดน้ำฝนฉีดล้างขณะขับรถ เพราะแป้งจะกระจายตัวเป็นคราบไปทั่วกระจก ซึ่งจะบดบังทัศนวิสัยขณะขับขี่ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก…

เทคนิคขับรถให้เอาอยู่ กับ 4 อุปสรรคสุดท้าทาย บนเส้นทางสไตล์ลุย

เทคนิคขับรถให้เอาอยู่ กับ 4 อุปสรรคสุดท้าทาย บนเส้นทางสไตล์ลุย

หากคุณกำลังจะสตาร์ทรถคู่ใจเพื่อออกทะยานสู่เส้นทางสไตล์ลุย แน่ใจแล้วหรือยังว่าคุณพร้อมรับมือกับสารพัดอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นบนเส้นทางนั้น ที่อาจทำให้รถและสัมภาระเสียหาย หรือคนบนรถบาดเจ็บได้ เพื่อการขับรถลุยแรงเต็มสตรีมอย่างปลอดภัย ลองมาเรียนรู้เทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณ “เอาอยู่” กับ 4 อุปสรรคท้าทายที่อาจเกิดขึ้นบ่อยที่สุด  1. ทางโค้งแค่ไหนก็เอาอยู่ ขึ้นชื่อว่าเส้นทางลุย…

เรื่องยาง เรื่องใหญ่…กูรูแห่งวงการรถยนต์ร่วมตอบทุกปัญหาคาใจเรื่องยาง

เรื่องยาง เรื่องใหญ่…กูรูแห่งวงการรถยนต์ร่วมตอบทุกปัญหาคาใจเรื่องยาง

ในสภาวะที่อากาศในบ้านเราเปลี่ยนแปลงบ่อย การดูแลสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เพียงแต่สุขภาพของตัวท่านเท่านั้น หากท่านคือผู้ใช้รถใช้ถนน ท่านก็ยังต้องหมั่นใส่ใจตรวจสภาพรถยนต์ของตนเองอีกด้วย หากรถยนต์ของท่านไม่อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี ก็อาจทำให้เกิดอันตรายได้จากสภาพอากาศที่แปรปรวนนี้ได้ ใน การตรวจสอบสุขภาพของรถยนต์นั้น นอกจากผู้ขับขี่จะตรวจสอบระบบการทำงานต่างๆ ของรถยนต์ อาทิ ระบบเบรค ที่ปัดน้ำฝน และระบบไฟต่างๆ…

เทคนิคการเติมน้ำมัน…ดีมากๆ?

เทคนิคการเติมน้ำมัน…ดีมากๆ?

น้ำมันแพง ………… ..ต้องฉลาดเติม   ไม่ทราบว่าเหล่าผู้ชายเช่นคุณควักกระเป๋าจ่ายเงินค่าน้ำมันกันยังไงแต่ที่ California ผู้ใช้รถก็จ่ายไม่เบา จนมีผู้รู้สอนเคล็ดลับการเติมน้ำมันเพื่อช่วยให้ผู้ใช้รถจ่ายเงินอย่างคุ้มค่า ผู้รู้ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการน้ำมันกว่า 31 ปี เล่าว่าเขาทำงานที่คลังน้ำมันแห่งหนึ่งใน San Jose ,…

การล้างหม้อน้ำ

การล้างหม้อน้ำ

การทำงานของเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นระบบใด หรือว่าใช้เชื้อเพลิงชนิดใดก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ความร้อนที่สูงมาก ดังนั้นการระบายความร้อนออกจากเครื่องให้ได้มากที่สุด เร็วที่สุด จึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อที่เครื่องยนต์จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และที่สำคัญ จะได้ไม่เกิดความเสียหายร้ายแรง ซึ่งหมายถึงค่าใช้จ่ายที่ตามมาไม่ใช่น้อยๆ เลยทีเดียว การระบายความร้อนด้วยน้ำ เป็นระบบพื้นฐานที่รถทุกคันในปัจจุบันใช้กัน…