All-New Honda Mobilio มินิแวน ราคาเริ่มต้น 5.97 แสน

Home / ข่าวสาร / All-New Honda Mobilio มินิแวน ราคาเริ่มต้น 5.97 แสน

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Honda Mobilio ใหม่ มินิแวนระดับ Sub-Compact ที่ชูจุดเด่นด้านดีไซน์สปอต์ตทันสมัย ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย ด้วยเบาะนั่งปรับพับได้ แบบพับตลบจังหวะเดียว (One Motion) เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และพื้นที่อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ รองรับการใช้ งานที่หลากหลาย ราคาตั้งแต่ 597,000 – 739,000 บาท ตั้งเป้าจำหน่าย 10,000 คัน ภายในหนึ่งปี

mobilio-10

Honda Mobilio เป็นผลจากการทำงานร่วมกันระหว่างทีมพัฒนาชาวญี่ปุ่นและชาวไทย ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนารถยนต์ฮอนด้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย โดยพัฒนาตามหลักการออกแบบยนตรกรรมของฮอนด้า Man Maximum Machine Minimum เน้นให้ความสำคัญสูงสูดต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ให้การขับขี่คล่องตัวเหมือนรถซีดาน ทว่าสะดวกด้วยความสูงจากพื้นถนนถึงใต้ท้องรถ 189 มิลลิเมตร ขนย้ายสัมภาระสะดวก และขับขี่ได้ในทุกสภาพถนน

mobilio-11

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด Dual Solid Motion ผสมผสานระหว่างรูปทรงของตัวถังที่ปราดเปรียว และกระจกด้านข้างตัวรถที่เรียงต่อกันจากหน้ารถเชื่อมต่อไปยังด้านท้ายรถ แสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวอันทรงพลัง

ห้องโดยสารสะดวกสบาย ออกแบบภายใต้แนวคิด Prime Comfort เบาะที่นั่งที่กว้างขวาง ให้สัมผัสนุ่ม พื้นที่วางขาที่กว้างขึ้น และพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่ใหญ่และใช้งานสะดวก รูปทรงหลังคาไล่ระดับ ทำให้มีพื้นที่เหนือศีรษะที่กว้างขวางสำหรับผู้โดยสารในแถวที่ 2 และแถวที่ 3 ซึ่ง Honda Mobilio มีเบาะนั่งแบบ 2 แถวในรุ่น S และเบาะนั่งแบบ 3 แถวในรุ่น V และ RS ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้:

mobilio-20

เบาะนั่งด้านหน้าดีไซน์สปอร์ต พนักพิงหลังถูกออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวกับพนักพิงศรีษะ ช่วยโอบกระชับสรีระของผู้โดยสาร ให้ความสะดวกสบายในขณะขับขี่

เบาะนั่งแถวที่ 2 ในรุ่น S เพิ่มพื้นที่วางขา พื้นที่บริเวณเข่า และพื้นที่วางเท้าให้มากขึ้น สามารถพับเบาะนั่งแยกแบบ 60:40 พร้อมพับจังหวะเดียว (One Motion) พนักพิงพับราบและปรับเอนได้ 3 ระดับ ส่วนเบาะนั่งแถวที่ 2 ในรุ่น V และ RS สามารถปรับเบาะนั่งให้เลื่อนหน้า-หลังได้ 100 มิลลิเมตร ช่วยให้ผู้โดยสารแถวที่ 3 ขึ้นลงได้สะดวกขึ้น

mobilio-24

เบาะนั่งแถวที่ 3 เฉพาะรุ่น V และ RS ให้พื้นที่วางขาที่กว้างสบาย สามารถพับราบและพับแยกแบบ 50:50 หรือพับตลบไปด้านหน้า 2 จังหวะ คือ พับเบาะลงได้เรียบ และสามารถพับต่อไปด้านหน้า เพื่อให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายมากที่สุด ส่วนพนักพิงยังปรับเอนได้ 2 ระดับ

mobilio-19

Honda Mobilio ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ที่พัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยี Earth Dreams โดยเป็นแบบเบนซิน i-VTEC SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว ความจุ 1.5 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ กำลังสูงสุดมีให้ใช้ 120 แรงม้าที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 14.7 กก.-เมตรที่ 4,600 รอบ/นาที รองรับน้ำมัน E20

mobilio-07

Honda Mobilio ทุกรุ่นมาพร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน ประกอบไปด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า Dual SRS, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD, เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ 3 จุด 2 ตำแหน่ง, เข็มขัดนิรภัยผู้โดยสารแถวที่ 2 เป็นแบบ 3 จุด 2 ตำแหน่ง และ 2 จุด 1 ตำแหน่ง, ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED สำหรับรุ่น RS เพิ่มความสะดวกในขณะถอยหลังด้วยกล้องส่องภาพด้านหลัง และระบบล็อกประตูอัตโนมัติ Auto Door Lock By Speed

mobilio-18

ถึงจะเป็นรถครอบครัวแต่ Honda ยังใส่ใจระบบความปลอดภัย อาทิ โครงสร้างตัวถังแบบ G-Force Control (G-CON) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS) และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED

mobilio-21

4 ทางเลือกรุ่นย่อย
Honda Mobilio RS AT กระจังหน้าตกแต่งด้วยโครเมียม ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหรี่แบบ LED ไฟตัดหมอกคู่หน้า กันชนหน้า-หลังแบบสปอร์ต สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ภายในตกแต่งด้วยสีดำ และมีเบาะนั่งเป็นแบบ 3 แถว แถวที่ 2 พับแยกแบบ 60:40 พับตลบแบบจังหวะเดียว One Motion และมีระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง จอทัชสกรีน 7 นิ้ว Advanced Touch ช่องเชื่อมต่อ HDMI สวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ลำโพง 4 ตัว Bluetooth ราคาจำหน่าย 739,000 บาท

Honda Mobilio V AT ตกแต่งห้องโดยสารด้วยสีเบจ และมีเบาะนั่งเป็นแบบ 3 แถว มีระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ราคาจำหน่าย 682,000 บาท

Honda Mobilio S มีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา ภายในตกแต่งด้วยสีดำ และมีเบาะนั่งเป็นแบบ 2 แถว มีพื้นที่ด้านหลังเพื่อบรรทุกสัมภาระได้จำนวนมาก สะดวกด้วยถาดรองสัมภาระท้ายรถ เพื่อความอเนกประสงค์ในการบรรทุกสัมภาระในรูปแบบต่างๆ ทั้งนี้ Mobilio S AT ราคาจำหน่าย 642,000 บาท และ Mobilio S MT ราคาจำหน่าย 597,000 บาท

สีภายนอกมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำคริสตัล (มุก) และสีเงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) ในทุกรุ่น ส่วนสีขาวออร์คิด (มุก) มีเฉพาะในรุ่น RS AT และรุ่น V AT และมีสีขาวทาฟเฟต้า เฉพาะในรุ่น S (สีขาวออร์คิด (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่ม 6,000 บาท) สนใจทดลองขับได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ