Chevrolet Captiva ตอบโจทย์ทุกคน ทุกการเดินทาง

Home / ข่าวสาร / Chevrolet Captiva ตอบโจทย์ทุกคน ทุกการเดินทาง

พูดถึงรถ SUV หรือ รถครอบครัว ที่เราคุ้นเคย ซึ่งในตลาดบ้านเราก็มีมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ แต่ที่ผมหยิบยกขึ้นมาในวันนี้ขอเลือกเป็น Chevrolet Captiva ด้วยความที่รถคันนี้ตอบโจทย์ และตรงกับความต้องการของคำว่ารถครอบครัวได้ชัดเจนที่สุด และด้วยตัวรถ SUV ที่ใครมักจะมองว่าเป็นรถที่เหมาะกับผู้ชาย เป็นส่วนใหญ่ แต่ในตัวของ Captiva กลับมีจุดที่ทำให้ทำได้ทึ่งกับรถ SUV ที่เหมาะทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง

Print

สำหรับผู้ชาย รถ Captiva หมายถึงรถครอบครัวไปเต็มๆ ด้วยรูปร่างลักษณะตัวรถ ต้องมีขนาดใหญ่ ดูภูมิฐาน ด้วยความกว้างของตัวรถที่มองจากภายนอก ตอบโจทย์ตรงนี้ได้เต็มๆ รวมทั้งภายในที่สามารถนั่งได้ถึง 7 ที่นั่งแบบสบายๆ ทำให้รองรับทุกโอกาสจังหวะ ไม่ว่าจะเป็นแบบเพื่อนฝูง หรือ จะเป็นแบบครอบครัวใหญ่

k73gcrfq

อีกจุดหนึ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับรถ นั้นคือ ช่วงล่าง ที่นุ่ม รับแรงกระเทือนได้ดี ทุกพื้นผิวถนน ด้านการขับขี่ ด้วย Captiva เป็นรถที่ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ AWD หมายความว่า เมื่อบนสภาพถนนปกติ รถจะขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อหน้า แต่เมื่อรถมีจังหวะหมุนล้อฟรี จะมีการปรับเป็นขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติทันที ไม่ต้องมาหมุนปุ่ม หรือ เปลี่ยนคันโยกให้เข้าใจยาก (ข้อนี้ก็เป็นอีกข้อที่เหมาะกับผู้หญิงจริงๆ)

Gallery_Interior_03_resize

แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่า Captiva เหมาะเฉพาะผู้ชาย อย่างที่บอกไปแล้วว่าสำหรับผู้หญิง Captiva ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายอย่างน่าเหลือเชื่อ เริ่มจากพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งคนยังนั่งได้ 7 คน เมื่อพับเบาะลง พื้นที่ด้านหลังจะกว้างมาก เหมาะกับการเก็บรองเท้า กระเป๋าเสื้อผ้า หรือ ถุงช้อปปิ้งที่ถือจนไม่ไหว สามารถอัดใส่รถ Captiva คันนี้ได้สบาย

Gallery_Exterior_05_resize

ส่วนข้อต่อมาที่เรียกว่าเป็นจุดโดนใจสาวๆ คือ การประหยัดน้ำมัน เพื่อเหลือเงินเอาไปช้อปปิ้งต่อได้สบายๆ ด้วย Captiva รองรับน้ำมัน E85 ในเครื่องเบนซิน และในส่วนเครื่องดีเซลก็เป็นระบบคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจคชั่น คุณผู้หญิงอาจจะงงว่า พูดอะไรไม่รู้จัก เอาเป็นว่าเครื่องนี้ประหยัดกว่าเครื่องดีเซลธรรมดาแน่นอน นอกจากนี้ยังมีจุดเล็ก จุดน้อยที่ตอบโจทย์สาวๆ ได้อีก เช่น ระบบนำทาง (สาวๆ มักขับรถหลง) ระบบปรับอุณภูมิอัตโนมัติ หรือจะเป็น การออกแบบกระจกบานหน้าที่ทำให้มองเห็นวิสัยทัศน์ได้ชัดเจน

Gallery_Interior_02_resize

แค่ที่ผมหยิบยกมาเล่าให้ฟังเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของ Chevrolet Captiva คันนี้เท่านั้น ยังมีระบบที่ช่วยให้ชีวิตสบายขึ้น ตอบโจทย์การเดินทางของคุณได้ชัดเจน ซึ่งทำให้พูดได้ว่าเราคันนีเหมาะกับทุกคน ทุกเพศจริงๆ