All New Honda Jazz 2014 ฮอนด้า แจส ใหม่ ราคาเริ่ม 5.55 แสน

Home / ข่าวสาร / All New Honda Jazz 2014 ฮอนด้า แจส ใหม่ ราคาเริ่ม 5.55 แสน

ฮอนด้า ประเทศไทย เปิดตัวซับคอมแพคท์รุ่นยอดนิยม All-New Honda Jazz ฮอนด้า แจส ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 เน้นการสื่อสารการตลาดไปยังกลุ่ม GEN ME ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ยุคดิจิตอล เน้นการสื่อสารออนไลน์ ตั้งเป้าการจำหน่าย 20,000 คัน ภายในหนึ่งปี แบ่งการจำหน่ายเป็น 6 รุ่นย่อย ราคา 555,000 – 754,000 บาท

All New Honda Jazz_1

คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮอนด้าได้เริ่มนำแจ๊ซเข้ามาในประเทศไทยเมื่อปี 2546 โดยได้สร้างกระแสความนิยม และพลิกโฉมความต้องการใช้รถยนต์ของตลาดในประเทศ ด้วยดีไซน์แปลกใหม่ การขับขี่คล่องตัว มากด้วยประโยชน์ใช้สอย จวบจนปัจจุบัน ฮอนด้า แจ๊ซ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั้ง 2 เจเนอเรชั่น ด้วยยอดขายสะสมในประเทศไทยกว่า 205,000 คัน และเป็นรถที่ครองใจลูกค้าทั่วโลกด้วยยอดขายสะสมรวม 5.2 ล้านคัน”

All-New-Honda-Jazz_24

“ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 3 นี้ ฮอนด้าได้วิจัยและพัฒนา เพื่อให้มีความโดดเด่นทันสมัยเพิ่มมากขึ้นในทุกมิติ ทั้งนี้เพื่อให้ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ สามารถเติมเต็มทุกมิติ ไลฟ์สไตล์ ตอบสนองการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิตอลได้เป็นอย่างดี สมกับเป็นนิยามใหม่ของรถยนต์แฮทช์แบ็กอย่างแท้จริง”

All New Honda Jazz_6

New Jazz 3rd Gen
Jazz ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 3 ยังคงอยู่ในรูปโฉมของรถแฮทช์แบค 5 ประตู แนวคิดสำคัญคือ การออกแบบโครงสร้างตัวรถใหม่ให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย เพิ่มความความสนุกสนานในการขับขี่ ประหยัดเชื้อเพลิง เสริมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่ช่วยให้

All New Honda Jazz_17

การขับสะดวกสบายยิ่งขึ้น
การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกแบบ Crossfade Monoform สื่อถึงความปราดเปรียว เปี่ยมพลัง Character Line ด้านข้างตัวรถคมชัด เพิ่มความปราดเปรียวให้กับส่วนบน ในขณะที่ส่วนล่างยังให้ความแข็งแกร่ง มั่นคง ไฟหน้าทรงเพรียวบาง ออกแบบให้กลมกลืนกับกระจังหน้า ไฟท้ายแบบ LED ถูกออกแบบให้เชื่อมไปยังฝากระโปรงท้าย

All New Honda Jazz_29

เมื่อเทียบกับ รุ่นที่จำหน่ายอยู่ก่อนหน้า Jazz ใหม่มีขนาดความยาว 3,955 มม. (+40) กว้าง 1,695 มม. ความสูงรุ่นพิ้นฐาน 1,525 มม. รุ่นไฮบริด 1,550 มม. ตัวถังวางอยู่บนฐานล้อ 2,530 มม. (+30) น้ำหนักตัวรุ่นพื้นฐาน 1,080 กก. รุ่นไฮบริด 1,170 กก.

All New Honda Jazz_14

เพิ่มความสะดวกสบายในการขับ
ห้องโดยสารออกแบบในลักษณะ Futuristic Cockpit ให้ความรู้สึกล้ำสมัย การจัดวางพื้นที่ภายในห้องโดยสารนี้ยังคงใช้แนวคิด Man Maximum Machine Minimum ความยาวของตัวถังรถและฐานล้อเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ห้องโดยสารมีขนาดใหญ่ และมีพื้นที่โดยสารตอนหลังที่กว้างขึ้น สามารถปรับพับเบาะแบบอัลตร้า ซีทได้หลากหลายรูปแบบ มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น

All New Honda Jazz_13

Jazz ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในขณะขับ ควบคุมทุกการใช้งานได้ง่าย ชุดเครื่องเสียงทำงานผ่านจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch (เฉพาะรุ่น V+, SV และ SV+) รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย พร้อมระบบเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI (เฉพาะ V+, SV และ SV+) มีระบบสั่งการด้วยเสียง Siri Eyes Free Mode สำหรับ iPhone 4s ขึ้นไป (เฉพาะรุ่น V+, SV และ SV+) รองรับการเชื่อมต่อ HondaLink Application ในสมาร์ทโฟนบางรุ่น และมีจอแสดงผลอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง

All New Honda Jazz_15

รายละเอียดเพิ่มเติม
• ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส (รุ่น V+, SV และ SV+)
• มาตรวัดเรืองแสง พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID (รุ่น V, V+, SV และ SV+)
• ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ One Push Ignition System (รุ่น V, V+, SV และ SV+)
• ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ Honda Smart Key System (รุ่น V, V+, SV และ SV+)
• พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น
• ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 จังหวะ (รุ่น SV และ SV+)
• ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (รุ่น SV และ SV+)
• สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง และปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย (รุ่น V+, SV และ SV+)

All New Honda Jazz_28

พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้าย ปรับเปลี่ยนได้ 4 โหมด คือ:
• Utility Mode: พับเบาะด้านหลังทั้ง 2 ด้าน เพิ่มพื้นที่เก็บของด้านหลังได้มากถึง 906 ลิตร
• Long Mode: พับเบาะด้านหน้าและด้านหลัง เพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวยาวได้ถึง 2,480 มิลลิเมตร
• Tall Mode: พับเบาะด้านหลังขึ้น ขยายเพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวสูงได้ถึง 1,280 มิลลิเมตร
• Refresh Mode: พับเบาะด้านหน้าเชื่อมต่อเบาะด้านหลัง สร้างพื้นที่ผ่อนคลายสะดวกสบายสูงสุด

All New Honda Jazz_4

ประหยัดขึ้นด้วยเครื่องยนต์และเกียร์ใหม่
ในตลาดโลก Jazz ใหม่ใช้พละกำลังจากเครื่องยนต์ตระกูล Earth Dreams แบ่งเป็นรุ่นความจุ 1.3 ลิตร i-VTEC กำลัง 100 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 12.1 กก.-ม. ที่ 5,000 รอบ/นาที และ 1.5 ลิตร i-VTEC จ่ายเชื้อเพลิงตรงแบบไดเรค อินเจคชั่น กำลัง 132 แรงม้า (PS) ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิด 15.8 กก.-ม. ที่ 4,600 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรืออัตโนมัติ CVT

All-New-Honda-Jazz_25

สำหรับในประเทศไทย เบื้องต้นฮอนด้าจะทำตลาด Jazz ใหม่ ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ i-VTEC ความจุ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 117 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 14.8 กก.-ม. ที่ 4,700 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับพลังงานทางเลือก E85 พร้อมระบบ Eco Coaching (รุ่น V, V+, SV และ SV+) แสดงผลการขับแบบประหยัดเชื้อเพลิง รวมทั้งปุ่ม Econ Mode (รุ่น S AT, V, V+, SV และ SV+) ปรับการทำงานของเครื่องยนต์และเกียร์ให้สัมพันธ์กัน รวมทั้งปรับการทำงานของระบบปรับอากาศ และการหมุนเวียนอากาศภายในห้องโดยสาร ให้เหมาะสมกับอุณหภูมิภายนอกรถ เพื่อช่วยควบคุมการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

All New Honda Jazz_9

ปลอดภัยด้วย Advanced Multi-Safety
Jazz ใหม่ ยังคงมากับโครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON ปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบควบคุมการทรงตัว VSA, ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA, สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ESS, ถุงลม 6 ตำแหน่ง ได้แก่ คู่หน้า Dual SRS, ด้านข้างคู่หน้าแบบอัจฉริยะ i-Side Airbag และม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags (เฉพาะรุ่น SV+) นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยอย่างกล้องหลัง ปรับมุมมองได้ 3 ระดับ (เฉพาะรุ่น V+, SV และ SV+) เพิ่มทัศนวิสัยในการถอย สามารถเลือกดูมุมกล้องที่แตกต่างกันได้ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา และมุมมองจากด้านบน

All New Honda Jazz_20

การสื่อสารการตลาดไปยัง GEN ME
ฮอนด้าเริ่มเปิดแคมเปญในสังคมออนไลน์ เพื่อให้ GEN ME ลองนิยามความเป็นตัวของตัวเอง หรือ #NEWDEFINITIONOFME ผ่าน instagram หรือ facebook และจะเริ่มเผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณา #NEWDEFINITIONOFHATCHBACK ภายใต้แนวคิด Life is never too much เพื่อสะท้อนความเป็นรถยนต์แฮทช์แบคที่ตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่หลากหลาย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษ #MULTIFUNLIFE with All-new Honda Jazz เชิญชวนประชาชนทั่วไป สร้างสรรค์คลิปวีดีโอภายใต้คอนเซ็ปต์ New Definition of Me ความยาวไม่เกิน 1 นาที โดยสามารถส่งคลิปวีดีโอเข้าร่วมประกวดได้ที่ www.honda.co.th/jazz ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 มิถุนายน 2557 ผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัล Honda Jazz SV มูลค่า 739,000 บาท จำนวน 1 คัน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

ฮอนด้าแบ่งการจำหน่าย Jazz ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 เป็น 6 รุ่นย่อย สีภายนอกมีให้เลือก 6 สี คือ เทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิค), เงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิค), ดำคริสตัล (มุก) และ ขาวทาฟเฟต้า ส่วน 2 สีใหม่ ได้แก่ เหลืองแอทแทรค (มุก) และ น้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ (เมทัลลิก) โดยสีมุกเพิ่มราคา 6,000 บาท ห้องโดยสารทุกรุ่นเป็นสีดำ รุ่น S, V และ V+ เป็นเบาะผ้าสีดำ ส่วนรุ่น SV และ SV+ เป็นเบาะผ้าสีดำแบบสปอร์ต

All New Honda Jazz_23

Honda Jazz S MT ราคา 555,000 บาท
Honda Jazz S AT ราคา 594,000 บาท
Honda Jazz V     ราคา 654,000 บาท
Honda Jazz V+     ราคา 694,000 บาท
Honda Jazz SV     ราคา 739,000 บาท
Honda Jazz SV+     ราคา 754,000 บาท