ประสบการณ์ Motorsport บนสนาม F1 ระดับโลกกับ MICHELIN PILOT SPORT EXPERIENCE

Home / ข่าวสาร / ประสบการณ์ Motorsport บนสนาม F1 ระดับโลกกับ MICHELIN PILOT SPORT EXPERIENCE

หากใครติดตามเรื่องราวของแบรนด์ยางระดับโลกอย่าง MICHELIN อยู่ตลอด คงจะทราบดีว่าทุกปี MICHELIN จะมีกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้ขับรถทั่วไปได้มีโอกาสสวมวิญญาณนักแข่งมืออาชีพ ทดลองขับรถแข่งระดับโลกบนสนาม Formula หรือที่เรียกว่า MICHELIN PILOT EXPERIENCE (MPE) โดย MICHELIN มีส่วนร่วมในกิจกรรม Motorsport ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Le Mans 24Hrs, WRC, FIA GT และ Porsche Carrera Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ได้รับความนิยมจากคนทั้งโลก ทำให้เราได้เห็นถึงกับปรับแต่ง การจูนรถในส่วนต่างๆ เพื่อใช้แข่งในสนามอันดุเดือด

DSC09496

โดยกิจกรรม MICHELIN PILOT EXPERIENCE (MPE) นั้นจัดขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ยางของ MICHELIN รู้ถึงการที่ MICHELIN มีส่วนร่วมกับ Motorsport มาอย่างยาวนาน คิดค้น พัฒนาร่วมกับค่ายรถสปอร์ตชั้นนำระดับโลกอย่าง Porsche, Ferrari, BMW และค่ายรถชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย เป็นการทำให้ผู้ใช้ยาง MICHELIN รู้ว่ายาง MICHELIN ที่ใช้ในวงการ Motorsport ดีเยี่ยมขนาดไหน และเพิ่มความมั่นใจว่าสามารถถ่ายทอดความยอดเยี่ยมนี้สู่บนถนนทั่วไปได้

DSC09490

ในปีนี้กิจกรรมของ MICHELIN กลับมาอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า MICHELIN PILOT SPORT  EXPEREINCE (MPSE) MICHELIN ได้นำประสบการณ์ Motorsport ที่เ ป็นที่สุด มาให้กับ ผู้รักการขับขี่ทุกคนได้มีโอกาส สัมผัสประสบการณ์ที่ว่า มีเงินก็ไม่สามารถหาซื้อโอกาสในการขับรถฟอร์มูล่าได้ ซึ่งในปีนี้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับรถใหม่ๆบนเครื่องยนต์ 196 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100  ใน 3.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 260 กม./ชม. ใน Formula 4 และ Formula Lemans 2 seat โดยมีนักขับมืออาชีพเป็นผู้ขับให้ เพื่อให้ได้บรรยากาศของการแข่งขันอย่างเต็มที่ ด้วยการสัมผัสกับความแรงของเครื่องยนต์ และประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนของยาง MICHELIN และ Citroen C2 Rally สัมผัสถึงการเทโค้งในสไตล์แรลลี่ ที่ MICHELIN ซัพพอร์ทยางให้รถแข่งในรายการ WRC มาตลอด ซึ่งในปีนี้พิเศษกว่าทุกปี ลดผู้เข้าร่วมกิจกรรมเหลือเพียงเหลือ 25 คน จาก 40 คน เพื่อให้ท่านผู้เข้าร่วมได้เข้าถึงความสปอร์ตในตัวรถ ในตัวยาง MICHELIN อย่างแท้จริง

DSC09542

โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้ขับรถฟอร์มูล่าเหมือนนักแข่งมืออาชีพอยู่ในมือคุณแล้ว เพียงร่วมแข่งขันเกมส์ออนไลน์ MICHELIN’s the right to race เพื่อค้นหาสุดยอดนักขับเป็น 1 ใน 25 คนของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเป็นตัวแทนคนไทย 1 ใน 6 คนไปสวมบทนักแข่งรถฟอร์มูล่าบนสนามแข่งฟอร์มูล่า 1 ระดับโลก “เซปัง เซอร์กิต” ได้ที่ www.theright2race.com เริ่ม 26 พ.ค.-30 มิ.ย. นี้เท่านั้น หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th

DSC03472