BMW ประเทศไทย สร้างสถิติยอดขายรถยนต์สูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่ 3

Home / ข่าวสาร / BMW ประเทศไทย สร้างสถิติยอดขายรถยนต์สูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่ 3

กรุงเทพฯ.บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เผยสถิติใหม่ด้วยยอดขายปี 2556 สูงสุดถึงกว่า 8,147 คันสำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิเติบโตขึ้นกว่า 33% เทียบกับยอดขายในปี 2555 สร้างสถิติยอดขายเพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 เมื่อเทียบกับบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศอื่นๆทั่วโลก

bmw_14_27

ทั้งสามแบรนด์ภายใต้บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยสร้างสถิติยอดขายสูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ได้แก่ รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูจำนวน 7,536 คัน (เพิ่มขึ้น +34% เทียบกับปีที่ผ่านมา) รถยนต์มินิ 611 คัน (เพิ่มขึ้น +22% เทียบกับปีที่ผ่านมา) และบีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราดจำนวน 400 คัน (เพิ่มขึ้น +38% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา)

bmw_14_06

มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “ปี 2556 ที่ผ่านมาเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ด้วยผลการดำเนินงานจากทั่วโลกที่สร้างสถิติใหม่ และรวมถึงการสร้างสถิติยอดขายสูงสุดในประเทศไทย นับเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำการผลิตยนตรกรรมหรูระดับโลกของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ด้วยยอดขายบีเอ็มดับเบิลยู มินิ และโรลส์-รอยซ์เกือบทั้งสิ้น 2 ล้านคันทั่วโลก ส่งผลให้ยอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่า 6.4% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

bmw_14_09

สำหรับประเทศไทย เราประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องด้วยยอดขายของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ ที่เพิ่มมากกว่า 33%รวม 8,147 คัน แม้จะมีสถานการณ์ไม่ปกติและเพิ่มขึ้นถึง 38% สำหรับยอดขายของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ยอดขายสูงสุดของบริษัทนับตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย นอกจากนี้บีเอ็มดับเบิลยูยังสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี และมีสถิติการเติบโตสูงกว่า 20% ต่อเนื่องนานถึง 6 ปี”

bmw_14_16

“สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู มีอัตราการเติบโตเมื่อสิ้นปี 2556 เพิ่มขึ้น 34% โดยมียอดรวม 7,536 คัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคต่อรถยนต์รุ่นต่างๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ความสำเร็จของเราในครั้งนี้เป็นผลจากยนตรกรรมที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ระดับพรีเมี่ยมและชื่อเสียงระดับโลกของบริษัทในด้านความยั่งยืน โดยบีเอ็มดับเบิลยูได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกติดต่อกันถึง 2 ปี คุณค่าแห่งแบรนด์ดังกล่าวยังเป็นที่ประจักษ์แก่ลูกค้าชาวไทย เช่นเดียวกันกับความคุ้มค่าด้านการลงทุนทั้งในด้านประสิทธิภาพของการประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ตลอดระยะเวลาในการครอบครอง ด้วยเทคโนโลยีBMW EfficientDynamicsและBMW Service Inclusive(หรือ BSI)ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าของเราและยังสร้างความมั่นใจในสมรรถนะด้านความประหยัดพลังงานสูงสุด พร้อมมอบความสะดวกสบายและสามารถไว้วางใจได้ในบริการด้านการดูแลบำรุงรักษาตลอดระยะเวลา 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร”

bmw_14_24

สำหรับมินิ การสร้างสถิติใหม่ด้วยยอดขายสูงสุดจำนวน 611 คัน ถือเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม โดยมินิคันทรี่แมน ซึ่งประกอบขึ้นที่โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู จ.ระยอง เมื่อปลายปีที่ผ่านมา มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จครั้งนี้ รวมถึงโปรแกรม MINI Service Inclusive(หรือ MSI) ที่คุ้มครองการบำรุงรักษารถยนต์มินิตลอดระยะเวลา 3 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตรนอกจากนี้ลูกค้ามินิยังสามารถเลือกขยายระยะเวลาได้สูงสุดถึง 6 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ การขยายศูนย์บริการมินิที่สกาย ออโต้เฮ้าส์ จ.ขอนแก่นเพิ่มขึ้นนอกเหนือจากพื้นที่ในกรุงเทพฯของมิลเลนเนียม ออโต้ แล้ว ทำให้เราสามารถรองรับการเติบโตของลูกค้ามินิได้อย่างมีประสิทธิภาพและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น”

bmw_14_15

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดสร้างสถิติยอดขายสูงสุดเช่นกัน ด้วยยอดขายรวม 400 คันเพิ่มขึ้นถึง 38%เทียบกับปีที่ผ่านมาและภายในไม่กี่ปีข้างหน้า เราคาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ด้วยศักยภาพของตลาดไทยที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เราเปิดสายการประกอบรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 800 อาร์ ซึ่งทำให้โรงงานของเราที่จ.ระยองเป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปที่สามารถผลิตยนตรกรรมในอนาคตของทั้งสามแบรนด์ได้แก่บีเอ็มดับเบิลยูมินิและบีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราด” มร.แมทธิอัส กล่าวสรุป

bmw_14_29

ในปี 2557 : บีเอ็มดับเบิลยูเร่งพัฒนาด้านประสิทธิภาพ การผลิต, นวัตกรรมแห่งยนตรกรรม, การมอบประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับและการเอาใจใส่อย่างสูงสุดในการให้บริการลูกค้า

bmw_14_12

มร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “ในปี 2557 นี้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย วางแผนที่จะนำเสนอยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมสมรรถนะอันโดดเด่น และเทคโนโลยีล่าสุด โดยยังคงไว้ซึ่งความประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมและรักษาต้นทุนค่าใช้จ่ายสำหรับการเป็นเจ้าของที่คุ้มค่า”

bmw_14_34

“เรายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องแม้อุตสาหกรรมจะหยุดชะงักไปบ้างบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปยังคงเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทยอย่างเต็มเปี่ยม และได้ลงทุนในการขยายสายการผลิตตั้งแต่ปีที่ผ่านมาซึ่งส่งผลให้โรงงานบีเอ็มดับเบิลยูที่จ.ระยองเป็นโรงงานเพียงแห่งเดียวของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ปทั่วโลกที่มีศักยภาพการผลิตครอบคลุมถึง 3 แบรนด์ โดยโรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอร์ริ่งพร้อมขยายขีดความสามารถยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการเพิ่มสายการประกอบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 Gran Turismo, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 1 และบีเอ็มดับเบิลยู X5 รุ่นใหม่ นอกเหนือจากสายการผลิตบีเอ็มดับเบิลยู มินิ คันทรี่แมน และบีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 800 อาร์ที่มีอยู่ก่อนหน้า”มร.พฟาลซ์ กล่าวเสริม