เชฟโรเลต โคโลราโด สุดยอดกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง

Home / ข่าวสาร / เชฟโรเลต โคโลราโด สุดยอดกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง

หากพูดถึงวงการรถกระบะ อีกหนึ่งค่ายที่มาแรงมากในระยะหลังนี้ที่จะไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้ กับ เชฟโรเลต โคโลราโด ซึ่งตอนนี้เดินทางมาถึงกับเจนที่สองกับเจ้าโคโลราโดคันนี้ ที่การปรับเปลี่ยนเรียกได้ว่า ลบของเสียเดิมๆ ไปจนหมด และเก็บของดีปรับปรุงจนเป็นรถกระบะอีกคันที่เป็นตัวเลือก ยิ่งใครที่เป็นรู้เรื่องของเครื่องยนต์ในตำนานอย่าง ดูราแมกซ์ แล้วละก็ ไม่ต้องลังเลใน โคโลราโด คันนี้อีกต่อไป

gallery_scenery_02_1600x900_resize

เมื่อพูดถึงเครื่องยนต์ดูราแมกซ์ ถือว่าเป็นหัวใจ และขุมพลังสำคัญของโคโลคันนี้ ด้วยคุณลักษณะที่เพิ่มขึ้น ระบบเทอร์โบแปรผัน, ระบบ Double Overhead Camshaft, ตัวปรับวาล์วอัตโนมัติ, ไส้กรองน้ำมันเครื่อง, ระบบ Common Rail แบบหัวฉีด Direct Injection และเพลาถ่วงสมดุล ซึ่งในระบบเทอร์โบแปรผัน คือ ระบบที่ควบคุมการปรับมุมของใบพัดที่สั่งงานตรงจาก ระบบสมองกล (ECU) ปรับแรงดันหมุนใบพัด ให้สอดคล้องกับการเหยียบคันเร่ง สร้างแรงม้าเพิ่มขึ้นทันที อัตราเร่งจึงมาเร็ว และที่สำคัญไม่เปลืองน้ำมัน

chevrolet-colorado-payload_A_resize chevrolet-colorado-payload_B_resize

อีกสิ่งหนึ่งที่เมื่อพูดถึงเครื่องยนต์ดูราแมกซ์ไปแล้ว ต้องนึกถึงเรื่องสมรรถนะ ด้วยแรงบิดที่ดีเยี่ยมทำให้ โคโลราโด สามารถตอบสนองงานบรรทุกและลากจูงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ตอบโจทย์การลากจูงได้อย่างเต็มที่ ด้วยน้ำหนักรถเปล่า + น้ำหนักลากจูง 3500 กก. หรือ น้ำหนักรถรวมบรรทุก + น้ำหนักลากจูง ได้ถึง 6,000 กก. โดยเฉพาะในรุ่น Single Cab ที่ทนสมบุกสมบัน พร้อมลุยทุกงานหนัก แต่สะดวกสบาย ด้วยการขยายกระบะบรรทุกให้กว้างขึ้น บรรทุกได้มากยิ่งขึ้น

gallery_scenery_01_1600x900_resize

ต้องบอกว่าอีกหนึ่งจุดเด่นของ โคโลราโด คันนี้ตรงที่ดีไซน์สวยงาม แข็งแกร่ง แต่ไม่แข็งกระด้าง ด้านหน้าเป็นกระจังแบบ 2 ชั้น ตามต้นตำรับของ เชฟโรเลต พร้อมด้วยไฟโปรเจคเตอร์ที่สว่าง แต่ไม่รบกวนรถคนอื่นๆ ไฟท้าย LED สวยงาม(*เฉพาะรุ่น) หรือจะเป็น ดีไซน์ภายในมีระดับ ดุจรถ SUV ที่ทุกรุ่นมาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานมากมาย อาทิ ระบบ cruise control และพวงมาลัยหุ้มหนังปรับระดับได้  มาตรวัดแบบสปอร์ตได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เชฟโรเลต คามาโร่ แบบเดียวกันกับที่เห็นในรถยนต์ฝ่ายตัวเอกในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “ทรานส์ฟอร์เมอร์ส” ปุ่มควบคุมต่างๆ จัดวางอยู่ในตำแหน่งที่ใช้งานได้ง่าย

auto_air_resize

พร้อมทั้งเทคโนโลยี BYOM หรือ ระบบเชื่อมต่อความบันเทิง ให้คุณไม่พลาดทุกข่าวสารสำคัญ แม้ในเวลาที่คุณกำลังเดินทาง เทคโนโลยีใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยนี้พร้อมแล้วให้ คุณควบคุมได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะคุยโทรศัพท์กับเพื่อน, ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานขณะขับรถอย่างปลอดภัย สั่งการฟังก์ชั่นควบคุมเพลงหรือรายการวิทยุ ก็ทำได้อย่างต่อเนื่อง หน้าจอทัชสกรีนสีขนาด 7 นิ้ว หรือสั่งงานผ่านปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย รองรับทั้ง FM/AM/CD/MP3/WMA และลำโพง 6 ตัว (เฉพาะรุ่น LTZ) พร้อมวิทยุ-ซีดีแบบ 1 แผ่น และระบบเนวิเกชั่น (เฉพาะรุ่น LTZ 4×4)

gallery_scenery_03_1600x900_resize

ท้ายสุดกับเรื่องความปลอดภัยที่อัดแน่นให้คุณได้รู้สึกไร้กังวลเมื่อขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น Braking System : ABS ป้องกันล้อล็อก, EBD ระบบกระจายเเรงเบรก, TCS ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี, ESC ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, PBA ระบบรองรับการเบรกกระทันหัน, CBC ระบบสร้างสมดุลเบรกขณะโค้ง, HBA ระบบเบรกชดเชยเเรงดันน้ำมันเบรก และพิเศษกว่า สบายใจกว่า กับการรับประกันค่าบำรุงรักษา เชฟวี่ โคโลราโด ไม่เกิน 19,900 บาทในช่วงเวลา 3 ปีแรก หรือ 100,000 กิโลเมตร ประหยัดกว่าในตลาดรถกระบะ ทั้งหมดทั้งมวลเพื่อให้แก่เจ้าของโคโลราโด ยืนยันว่าเป็น สุดยอดกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่ง ตัวจริง!!

สำหรับคนที่สนใจอยากดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือ test drive คลิกตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยครับ

Colorado : http://www.chevrolet.co.th/cars/colorado/model-overview.html

Test Drive : https://www.chevrolet.co.th/shopping-tools/test-drive.html