Fiesta Ecoboost ฟอร์ดเปิดตัว เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ 1.0 ลิตร และ ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ตใหม่

Home / ข่าวสาร / Fiesta Ecoboost ฟอร์ดเปิดตัว เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ 1.0 ลิตร และ ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ตใหม่

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เปิดตัวรถพร้อมประกาศราคารถยนต์ระดับโลกสองรุ่นล่าสุดในประเทศไทย ได้แก่ เฟียสต้า ใหม่ Fiesta Ecoboost รุ่นเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ 1.0 ลิตร และฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร สี่สูบ พร้อมระบบวาล์วแปรผันแคมชาฟท์แบบอิสระคู่ (Ti-VCT)

3oha18ks

โดยผู้ที่สนใจสามารถจองฟอร์ด Fiesta Ecoboost เฟียสต้าใหม่ในราคา 779,000 บาท สำหรับทั้งรุ่นไทเทเนียมสี่ประตู และรุ่นสปอร์ตห้าประตูได้แล้ววันนี้

ฟอร์ด Fiesta Ecoboost เฟียสต้า ใหม่ ถือเป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมาพร้อมระบบเชื่อมต่อการสื่อสารแบบไร้สาย ฟอร์ด ซิงค์ และเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ ขนาด 1.0 ลิตที่ได้รับรางวัล “เครื่องยนต์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ” สองปีซ้อนทั้งในปี 2555 และ 2556

pogqdge4

เฟียสต้า Fiesta Ecoboost ใหม่ เปิดตัวเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ของฟอร์ดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ของฟอร์ดได้รับการจดสิทธิบัตรไว้มากกว่า 125 รายการ จากการผสานผสานการทำงานของระบบไดเร็กอินเจ็กชั่นเข้ากับเทอร์โบชาร์จและระบบวาล์วแปรผันเพื่อช่วยลดการใช้น้ำมัน โดยไม่กระทบต่อพละกำลังของเครื่องยนต์ เครื่องยนต์ขนาดเล็กที่สุดรุ่นนี้ยังมีความสามารถในการประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นถึง 20  เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่า โดยไม่ทำให้สมรรถนะในการขับขี่ลดลง

เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์เป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กสุดทันสมัยแบบ 3 สูบ ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรจากฟอร์ดมอบทั้งกำลังขับ แรงบิด และเทคโนโลยีใหม่ ด้วยกำลังเครื่องยนต์ถึง 125 แรงม้า ซึ่งให้แรงบิดสูงสุดที่ 170 นิวตันเมตร เครื่องยนต์ที่ทั้งเบาและเงียบ มาพร้อมพลังและสมรรถนะที่เทียบเท่าเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร ด้วยชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่เคลื่อนที่น้อยลง 25 เปอร์เซ็นต์ เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ ขนาด 1.0 ลิตร มอบความสามารถให้อัตราการประหยัดน้ำมันได้ถึง 18.9 กิโลเมตรต่อลิตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ต่ำมาก

mopm5d04

นอกจากนี้ฟอร์ดยังเปิดตัวฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รถอเนกประสงค์เพื่อการขับขี่ในเมืองรุ่นแรกในประเทศไทย ทั้งนี้การผลิตฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่จะเริ่มต้นในเดือนหน้า ณ โรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง โดยรถจะพร้อมจำหน่ายในไตรมาสแรกของปีหน้า

ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่มีทั้งหมดสี่รุ่น
• รุ่น Ambiente เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เกียร์ธรรมดา 5 สปีด            669,000 บาท
• รุ่น Ambiente เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เกียร์พาวเวอร์ชิฟต์อัตโนมัติ 6 สปีด        709,000 บาท
• รุ่น Trend เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เกียร์พาวเวอร์ชิฟต์อัตโนมัติ 6 สปีด        759,000 บาท
• รุ่น Titanium เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เกียร์พาวเวอร์ชิฟต์อัตโนมัติ 6 สปีด        829,000 บาท

นอกจากนี้ ลูกค้า 2,500 ท่านแรกที่สั่งจองรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่จะได้รับราคาพิเศษสำหรับทั้งสี่รุ่นที่มีราคาอยู่ที่ 639,000-799,000 บาท

ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ตอบโจทย์ในหลายๆด้าน ด้วยความเอนกประสงค์และความสะดวกสบายที่มาในขนาดที่กะทัดรัด มอบความคล่องตัวสำหรับขับขี่ในเมือง ด้วยระยะที่สูงจากพื้น ระดับ 200 มิลลิเมตรและความสามารถในการลุยน้ำถึง 550 มิลลิเมตร และยังประหยัดน้ำมันอีกด้วย

ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ยังมาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยมากมายที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น  ด้วยระบบเชื่อมต่อการสื่อสารด้วยคำสั่งเสียง ฟอร์ด ซิงค์ ภายในรถ ไฟหน้าที่เปิดโดยอัตโนมัติ ที่ปัดน้ำฝนพร้อมเซนเซอร์อัตโนมัติ กุญแจรีโมทอัจฉริยะ ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ และซันรูฟที่เปิดรับแสงอาทิตย์เข้ามาภายในรถ

ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรสี่สูบ พร้อมระบบวาล์วแปรผันแคมชาฟท์แบบอิสระคู่ (Ti-VCT) และเกียร์พาวเวอร์ชิฟต์อัตโนมัติ 6 สปีดที่ช่วยประหยัดน้ำมัน ให้แรงม้าสูงสุด 110 และแรงบิดสูงสุดที่ 142 นิวตันเมตร

พบกับแคมเปญ EcoSport Urban Discoveriesที่บูธฟอร์ด
ผู้ที่มาร่วมชมบูธฟอร์ดจะมีโอกาสในการร่วมกิจกรรม EcoSport Urban Discoveries ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญก่อนการเปิดตัวฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมแคมเปญได้ที่บูธ

กิจกรรมนี้ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจร่วมสนุกออนไลน์ได้ที่ www.ecosportdiscoveriesthailand.com โดยแนะนำสถานที่โดนใจที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในเมืองของคุณ จากนั้นผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนห้าท่านพร้อมเพื่อนจะได้ร่วมทีมกับแคมเปญ แอมบาสเดอร์ที่จะมาช่วยแสดงค้นพบพร้อมนำเสนอสถานที่โดนใจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจพิชิตฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่

งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี