Ford EcoBoost ประเทศไทยแนะเทคนิคศิลปะป้องกันตัว “เล็กแต่ทรงพลัง”

Home / ข่าวสาร / Ford EcoBoost ประเทศไทยแนะเทคนิคศิลปะป้องกันตัว “เล็กแต่ทรงพลัง”

คุณผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะถูกมองว่ามีข้อเสียเปรียบทางสรีระที่บอบบางกว่า และไม่แข็งแกร่งเท่าผู้ชาย จึงไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ในยามคับขัน นั่นคือสิ่งที่คุณคิดใช่หรือไม่? Ford EcoBoost

Go Further with EcoBoost (2)

ฟอร์ด ประเทศไทยต้องการให้คุณผู้หญิงตระหนักถึงศักยภาพในตัวเอง จึงได้จัดกิจกรรม “Go Further with EcoBoost” เวิร์คชอปศิลปะป้องกันตัวสำหรับคุณผู้หญิงที่แม้จะมีรูปร่างสรีระที่เป็นรองผู้ชายแต่ก็สามารถพิสูจน์ศักยภาพความเป็นนักสู้ที่ซ่อนอยู่ในตัวเองได้ เช่นเดียวกับ “เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์” ของฟอร์ดที่นำเสนอขึ้นภายใต้แนวคิด “เล็กแต่ทรงพลัง”

yme65ad3

เวิร์คชอปในครั้งนี้ ฟอร์ดได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากโรงเรียนสอนศิลปะมวยไทย เลเจ้นท์ ไทย บ็อกซิ่ง(Legend Thai Boxing) จัดเวิร์คชอปศิลปะป้องกันตัวผสมผสานมวยไทยมาประยุกต์ให้เป็นศิลปะป้องกันตัวแบบร่วมสมัยและเหมาะสำหรับคุณสุภาพสตรี ซึ่งคุณผู้หญิงที่มาเข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำทักษะที่ได้เรียนรู้ไปเป็นพื้นฐานในการป้องกันตัวอีกด้วย โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องขับรถคนเดียว เดินทางคนเดียว หรืออาศัยอยู่คนเดียว เป็นต้น

น.ส. ธิดายุทธ์ นพเกตุผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “กิจกรรม Go Further with EcoBoostนี้จัดขึ้น เพื่อแนะนำเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ เทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดจากฟอร์ดที่นำเสนอขึ้นภายใต้แนวคิดเล็กแต่ทรงพลัง โดยเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ 1.0 ลิตรมีขนาดเล็กสามารถเก็บไว้ในช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะบนเครื่องบินได้ แต่ให้สมรรถนะในการขับขี่เทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร และประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องยนต์ในระดับเดียวกัน  เปรียบได้กับผู้หญิงที่ถึงแม้ว่าเราจะมีร่างกายที่เล็ก แต่ฟอร์ดเชื่อว่าทุกคนต่างมีความทรงพลังอยู่ในตัว จึงเป็นที่มาของการจัดเวิร์คชอปศิลปะป้องกันตัวในกิจกรรมครั้งนี้”

Go Further with EcoBoost (1)

เมื่อไม่นานมานี้รถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ 1.0 ลิตร ได้รับการยกย่องให้ครองตำแหน่งรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกสำหรับผู้หญิง (2013 Women’s World Car of the Year) และยังชนะรางวัลยอดเยี่ยมประเภทรถยนต์รุ่นประหยัดสำหรับผู้หญิง (Women’s World Car of the Year Economy Car) โดยคณะกรรมการยกย่องฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ 1.0 ลิตร ในเรื่องของเครื่องยนต์ที่ประหยัดพลังงานให้ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันได้มากถึง 20% หรือมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันประมาณ 20 กิโลเมตรต่อลิตร และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยสามารถลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 15% หรือมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำกว่า 100 กรัมต่อกิโลเมตร ในขณะที่รถที่มีสมรรถนะใกล้เคียงกันมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไม่ต่ำกว่า 150 กรัมต่อกิโลเมตรโดยฟอร์ดจะติดตั้งเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์กับรถฟอร์ดเฟียสต้าใหม่เป็นรุ่นแรก ซึ่งจะเปิดตัวสู่ตลาดในประเทศไทยเร็วๆนี้

Go Further with EcoBoost (6)

สุดท้ายนี้ ทีมเทรนเนอร์ของเลเจ้นท์ ไทย บ็อกซิ่ง ยังแนะเคล็ดลับการป้องกันตัวแบบพื้นฐานสำหรับคุณผู้หญิงว่าหากถูกคนร้ายประชิดตัว ต้องใช้ส่วนแข็งของร่างกาย ซึ่งก็คือข้อศอก เข่า กำปั้น และหัว ที่พอจะกระแทกคนร้ายได้เป็นอาวุธป้องกันตัว หรือหากคิดจะต่อสู้เพื่อป้องกันตัวให้ต่อยในจุดตายเท่านั้น ได้แก่จมูก คอหอย ใต้กระบังลม เป้ากางเกง และหากจะศอกใส่คนร้าย ต้องศอกเข้าสีข้าง หรือใต้คางเท่านั้น เพราะสรีระผู้หญิงเอื้อต่อบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องจำให้ขึ้นใจคือ ในการป้องกันตัวนั้น อย่าเลือกออกท่าเดิมซ้ำกันหลายครั้ง เพราะคนร้ายจะจับทางได้ แต่ควรออกท่าให้เด็ดขาดในครั้งแรก

Go Further with EcoBoost (5) Go Further with EcoBoost (4)