โตโยต้า เฟ้นยอดนักแต่งรถ ชิงรางวัลกว่า 6.4 แสนบาท

Home / ข่าวสาร / โตโยต้า เฟ้นยอดนักแต่งรถ ชิงรางวัลกว่า 6.4 แสนบาท

โตโยต้า จัดกิจกรรมสำหรับคนรักการออกแบบและตกแต่งรถ TOYOTA Extreme Stylish 2009 ค้นหาสุดยอดนักแต่งรถที่จะมาตกแต่งรถยนต์โตโยต้าใน 2 รุ่น คือ ยาริส และ วีออส ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 640,000 บาท

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส เปิดเผยว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าโครงการประกวดการตกแต่งรถยนต์ TOYOTA Extreme Stylish 2009 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อค้นหาสุดยอดนักแต่งรถทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ที่จะมาออกแบบและตกแต่งรถยนต์โตโยต้าใน 2 รุ่น คือ ยาริส และวีออส* แบบไม่จำกัดยี่ห้อของอุปกรณ์ตกแต่ง เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 ตุลาคมนี้ เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 640,000 บาท

โครงการนี้เกิดขึ้นภายใต้นโยบายของบริษัทฯ ในการที่จะสนับสนุนผู้ที่มีใจรักการออกแบบและตกแต่งรถยนต์ ได้พัฒนาความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นการสร้างโอกาสที่ดีในการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ และได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้ เทคนิคต่างๆ ในหมู่นักออกแบบด้วยกัน ที่สำคัญกิจกรรมนี้จะเป็นเวทีแห่งการแสดงออกซึ่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของผู้ที่รักการแต่งรถโดยเฉพาะ

จากผลงานที่เข้าประกวดของทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา เห็นได้อย่างชัดเจนถึงพัฒนาการทางความคิดของผู้เข้าร่วมประกวดที่มีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งปีที่แล้วมีผู้สนใจส่งรถเข้าประกวดมากกว่า 100 คัน โดยการประกวดไม่จำกัดยี่ห้อชุดแต่ง และไม่เน้นความแรงของเครื่องยนต์ ภายใต้โจทย์สำคัญคือ การดีไซน์รถให้มีความโดดเด่นเป็นที่สะดุดตา ทั้งนี้ ต้องมีความสอดคล้องกันทั้งภายนอกและภายในอย่างสวยงาม และพิเศษสุดสำหรับปีนี้ ที่บริษัทฯ เพิ่มรางวัลพิเศษ The Best Innovative Show (สุดยอดรถความคิดริเริ่มและนวัตกรรมดีเด่น) อีก 1 รางวัล รวมมูลค่าของรางวัลทั้งโครงการกว่า 640,000 บาท

เพื่อให้การตัดสินเป็นไปอย่างยุติธรรมและมีแนวทางในการตัดสิน ทางผู้จัดงานได้เรียนเชิญคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุฒิจากแวดวงยานยนต์ และผู้ที่มีประสบการณ์ทางด้านการออกแบบประกอบด้วย คุณพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา รองประธานบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, คุณชไมพร ปภัสร์พงษ์ รองผู้อำนวยการกองพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท สื่อสากล จำกัด, คุณจตุพร ขันมณี กรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ จำกัด, คุณกฤษณพงษ์ เกียรติศักดิ์ นักออกแบบและสถาปนิกชื่อดังในวงการอินทีเรียดีไซน์ และ คุณจี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง นางแบบสาว ผู้คลุกคลีอยู่กับเรื่องความสวยงามของเส้นสาย ดีไซเนอร์ในแวดวงแฟชั่น

สอบถามรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.toyota.co.th ส่งใบสมัครพร้อมรูปถ่ายผลงาน ที่อาคาร The Style by TOYOTA สยามสแควร์ โทร.0-2658-4444 ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ตุลาคม 2552อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักตกแต่งทั้งสมัครเล่นและอาชีพเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก