เรนเจอร์ ใหม่ยังร้อนแรง หนุนยอดขายฟอร์ดเดือนมิถุนายนโต 33 เปอร์เซ็นต์

Home / ข่าวสาร / เรนเจอร์ ใหม่ยังร้อนแรง หนุนยอดขายฟอร์ดเดือนมิถุนายนโต 33 เปอร์เซ็นต์

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกรวมของบริษัทในเดือนมิถุนายน อยู่ที่ 4,735 คัน เพิ่มขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับเดือนก่อนหน้า โดยยอดขายที่ดีเยี่ยมดังกล่าวเป็นผลมาจากความต้องการรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่ยังอยู่ในระดับที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ขณะที่รถยนต์นั่งโฟกัส ใหม่ และเฟียสต้า มียอดขายเพิ่มขึ้นเช่นกัน

เรนเจอร์ ใหม่ยังร้อนแรง หนุนยอดขายฟอร์ดเดือนมิถุนายนโต 33 เปอร์เซ็นต์ รูปที่ 1

ความต้องการเรนเจอร์ ใหม่ รุ่นเกียร์ธรรมดาที่อยู่ในระดับแข็งแกร่ง ส่งผลให้ยอดค้าปลีกรวมของฟอร์ด ประเทศไทย ในเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 2,704 คัน เพิ่มขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์เทียบกับเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาการที่ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังเป็นรถรุ่นหลักที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดในเดือนมิถุนายน ส่งผลให้เรนเจอร์ ใหม่ สามารถครองตำแหน่งรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดในปีนี้ได้ด้วยยอดค้าปลีกในช่วงครึ่งแรกของปีที่ 13,345 คัน เพิ่มขึ้นถึง 62 เปอร์เซ็นต์

“การเป็นรถที่มีสมรรถนะดีเยี่ยมและรองรับการใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ซึ่งเป็นรถกระบะระดับโลกที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย มีภาพลักษณ์ที่ดีและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จากลูกค้าหลากหลายกลุ่มฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ เป็นรถที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าในเซ็กเม้นท์นี้อย่างแท้จริง” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

เรนเจอร์ ใหม่ยังร้อนแรง หนุนยอดขายฟอร์ดเดือนมิถุนายนโต 33 เปอร์เซ็นต์ รูปที่ 2

ด้านฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มีส่วนช่วยผลักดันยอดขายรวมของฟอร์ดในเดือนมิถุนายนเช่นเดียวกัน ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์จากเดือนก่อนหน้าที่ 602 คัน ขณะที่ยอดขายรวมตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันอยู่ที่ 3,360 คัน เพิ่มขึ้นเกือบ 260 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับยอดขายโฟกัสรุ่นก่อนหน้าในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ฟอร์ดโฟกัสใหม่ นับว่าเป็นรถยนต์นั่งขนาดกลางที่มอบความคุ้มค่าสูงสุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน จากการนำเสนอเทคโนโลยีอันทันสมัยมากมายที่ไม่เคยมีมาก่อนในรถเซ็กเมนต์นี้อาทิระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (Active City Stop) ระบบตรวจจับรถในจุดบอด (Blind Spot Information System) และอุปกรณ์ปกป้องความปลอดภัยอื่นๆอีกมากมาย

“ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ทั้งรุ่น 1.6 ลิตรและ 2.0 ลิตร ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยสิ่งที่ลูกค้าชื่นชอบก็คือเทคโนโลยีอันชาญฉลาดของระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร ฟอร์ด ซิงค์ ที่ไม่มีอยู่ในรถรุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกัน แต่มีอยู่ในรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เท่านั้น” นางสาวยุคนธร กล่าว

“ความเพียบพร้อมทั้งด้านอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย การประหยัดน้ำมันอย่างโดดเด่น และการออกแบบสไตล์สปอร์ต ทำให้โฟกัส ใหม่ สร้างมาตรฐานใหม่ของการแข่งขันในตลาดรถเซ็กเม้นท์นี้เลยทีเดียว” นางสาวยุคนธร กล่าวเพิ่มเติม

ด้านฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ มียอดขายต่อเดือนอยู่ในระดับที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกัน ด้วยยอดขายรวม 1,360 คัน ในเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้น 52 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับยอดขายในเดือนพฤษภาคม ส่งผลให้เฟียสต้ายังคงครองตำแหน่งเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มีการแข่งขันสูงมากในประเทศไทย

“ปัจจุบัน เรามีรถฟอร์ด เฟียสต้า เกือบ 65,000 คันวิ่งอยู่บนถนนในประเทศไทย ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถรุ่นนี้ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างมาก” นายวิชิต ว่องวัฒนาการ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “ช่วงนี้นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการซื้อเฟียสต้า เพราะเรามอบข้อเสนอที่เร้าใจมากมายให้กับลูกค้าที่สนใจเฟียสต้าทุกรุ่น”

ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน ฟอร์ดมียอดขายรถทุกรุ่นโดยรวมเพิ่มขึ้นถึง 28 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ที่ 27,422 คัน

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาฟอร์ดยังคงเดินหน้าขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศอย่างรวดเร็วด้วยการเปิดโชว์รูมใหม่ถึง 2 แห่ง ได้แก่ และฟอร์ด มิตรแท้ ในจังหวัดระนอง และฟอร์ด ไซม์ ดาร์บี้ สุขาภิบาล 3 ในกรุงเทพฯ

ฟอร์ดยังคงทำงานได้ตามเป้าหมายที่วางแผนไว้ว่าจะเพิ่มจำนวนผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศเป็น 140 แห่งภายในปีนี้ “การขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายฟอร์ดที่ดำเนินอยู่ในขณะนี้ จะช่วยให้เราพร้อมรองรับลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ควบคู่กับการมอบประสบการณ์ความประทับใจให้แก่เจ้าของรถฟอร์ดทุกคนได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด” นางสาวยุคนธร กล่าว