อินสไพร์ฯ คว้าสิทธิ์ Genroq จากญี่ปุ่น รุกนิตยสารรถไฮเอนด์

Home / ข่าวสาร / อินสไพร์ฯ คว้าสิทธิ์ Genroq จากญี่ปุ่น รุกนิตยสารรถไฮเอนด์

อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ รุกตลาดตอกย้ำผู้นำนิตยสารหัวนอกเมืองไทย ขยายเซกเมนต์ผู้อ่านกลุ่มรักรถ จัดงานเปิดตัวนิตยสาร Genroq (เก็นร็อก) ฉบับภาษาไทย สุดยอดนิตยสารรถระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดจากประเทศญี่ปุ่นเล่มแรกในเมืองไทยที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 27 ปี เดินหน้าเสริมทัพความแกร่งของนิตยสารรถในเครือเพื่อรักษาความเป็นผู้นำตลาดนิตยสารรถยนต์ของเมืองไทย

อินสไพร์ฯ คว้าสิทธิ์ Genroq จากญี่ปุ่น รุกนิตยสารรถไฮเอนด์ รูปที่ 1

สำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวนิตยสาร Genroq ฉบับภาษาไทยจัดขึ้น ณ ลานหน้าชาลเลนเจอร์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี โดยมี วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร, วรรคสร โหลทอง กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ, มร.มาซาโนริ คันโนะ ผู้จัดการ บริษัท ซังเอโชโบ พับลิชชิ่ง จำกัด, ก้องเกียรติ เหวียนระวี กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ และทัศไนย ไรวา บรรณาธิการนิตยสาร Genroq ฉบับภาษาไทย ร่วมในพิธีเปิดงาน ซึ่งบริเวณด้านหน้าได้จัดโชว์รถซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ เช่น นิสสัน จีทีอาร์ อาร์ 35, เบนซ์ ซีแอลเอส ชูตติ้งเบลค, ลัมบอร์กินี การาโด, เฟอร์รารี่ 430 ชาเลนจ์, เฟอร์รารี่ 360 ชาเลนจ์, มาเซราติ แกรนด์ ทัวริสโม, รูฟ 3800 เอส และเอส บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม 6
      
นายวรรคสร โหลทอง กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ เผยว่า “หลังจากที่อินสไพร์ฯ มีนิตยสารรถยนต์ในเครือรวม 4 เล่ม โดยจะเพิ่มเล่มที่ 5 เล่มแรกคือ นิตยสาร Car จากประเทศอังกฤษ เน้นเนื้อหาในรถยุโรประดับหรู, นิตยสาร Option สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์โมดิฟาย, นิตยสาร Bestcar จากประเทศญี่ปุ่น เจาะกลุ่มผู้ชื่นชอบเนื้อหาเกี่ยวกับรถใหม่จากค่ายผู้ผลิตญี่ปุ่น และนิตยสาร Thaidriver เป็นนิตยสารไทยที่ครอบคลุมแวดวงตลาดรถยนต์ในไทย ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้อ่าน ดังนั้นเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มผู้อ่านครบทุกเซกเมนต์ จึงได้นำนิตยสาร Genroq ที่เน้นผู้อ่านระดับพรีเมียมที่สุดจากประเทศญี่ปุ่นมาจัดทำเป็นฉบับภาษาไทย และด้วยศักยภาพความพร้อมของบริษัทอินสไพร์ฯ จึงมั่นใจว่านิตยสาร Genroq ฉบับภาษาไทยจะสามารถก้าวเป็นผู้นำเซกเมนต์นิตยสารรถหรูในตลาดนิตยสารรถยนต์เมืองไทยได้อย่างแน่นอน โดยได้รับความไว้วางใจได้ลิขสิทธิ์การผลิตจากบริษัท ซังเอโชโบ พับลิชชิ่ง จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นนิตยสารเล่มแรกของเมืองไทยที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบยนตรกรรมรถซูเปอร์คาร์ระดับโลก

นิตยสาร Genroq ฉบับภาษาไทยเป็นนิตยสารราย 3 เดือน นำเสนอเนื้อหาจากประเทศญี่ปุ่น 70% เจาะลึกทุกเรื่องราวที่ใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจของบรรดาสุดยอดซูเปอร์คาร์แบรนด์ดังชั้นนำระดับโลก เช่น เฟอร์รารี่ ลัมบอร์กินี บูกาติ แมคราเลน ฯลฯ และ 30% เป็นเนื้อหาแวดวงรถซูเปอร์คาร์ในประเทศไทย ซึ่งโดยรวมเนื้อหาจะตอบโจทย์ผู้อ่านที่อยากได้เนื้อหาระดับไฮเอนด์ และผู้ที่ชื่นชอบสุดยอดยนตรกรรมที่มีระดับ”
      
นายก้องเกียรติ เหวียนระวี กรรมการบริหาร บริษัท อินสไพร์ฯ เผยว่า “นิตยสาร Genroq เป็นนิตยสารที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะกลุ่มผู้อ่านที่มีกำลังซื้อรถระดับไฮเอนด์ รวมทั้งเนื้อหาที่เจาะลึกเฉพาะกลุ่มอย่างชัดเจน สำหรับการจัดทำนิตยสาร Genroq ฉบับภาษาไทย ความโดดเด่นคือรูปภาพที่สวยงาม ภาพสีที่คมชัดเสมือนจริง บทความลึกซึ้ง ขนาดไซส์พิเศษ มาพร้อมกับเนื้อหาที่อ่านง่าย ในราคาเล่มละ 150 บาท
      
       นายทัศไนย ไรวา บรรณาธิการนิตยสาร Genroq ฉบับภาษาไทย เผยว่า “นิตยสาร Genroq มีอายุมายาวนานกว่า 27 ปี โดยที่ผ่านมาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อหาที่นำเสนอเรื่องราวเจาะลึกทุกข้อมูลของรถซูเปอร์คาร์ โดดเด่นด้วยการรีวิวทั้งรถซูเปอร์คาร์โมเดลใหม่ๆ ของโลก, รถซูเปอร์คาร์ที่ผ่านการโมดิฟายให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น, รถซูเปอร์คาร์คลาสสิกที่เป็นตำนานของรถซูเปอร์คาร์ในปัจจุบัน รวมถึงคอลัมน์ที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตระดับไฮเอนด์
      
       นอกจากนั้น ผู้อ่านจะได้เพลิดเพลินไปกับภาพประกอบจากสถานที่จริงที่ถูกถ่ายควบคู่กับสุดยอดรถซูเปอร์คาร์อย่างประณีตบรรจงใน Style Genroq ที่ท่านจะสามารถพบได้ในนิตยสาร Gernoq ฉบับภาษาไทยเท่านั้น”