โตโยต้าชี้แจงกรณีเรียกรถยนต์รุ่นพริอุสกลับมาแก้ไข ไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์พริอุส ในประเทศไทย

Home / ข่าวสาร / โตโยต้าชี้แจงกรณีเรียกรถยนต์รุ่นพริอุสกลับมาแก้ไข ไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์พริอุส ในประเทศไทย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ชี้แจงถึงกรณีการเรียกรถยนต์ของโตโยต้าที่ประกาศโดยบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2556 เพื่อนำมาทำการตรวจสอบและเปลี่ยนหม้อลมเบรคนั้น เป็นการแสดงถึงความเอาใจใส่และความรับผิดชอบต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์

โตโยต้าชี้แจงกรณีเรียกรถยนต์รุ่นพริอุสกลับมาแก้ไข ไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์พริอุส ในประเทศไทย รูปที่ 1

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า“กรณีที่มีการเรียกรถกลับเพื่อทำการตรวจสอบและเปลี่ยนหม้อลมเบรคสำหรับรถยนต์โตโยต้าพริอุส นั้น จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีรถยนต์โตโยต้าพริอุสที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย เกี่ยวข้องกับปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด”
        

“เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง บริษัทฯ ขอชี้แจงว่า คำว่า Recall นั้นหมายถึงการแจ้งลูกค้าให้นำรถยนต์เข้ามาตรวจสอบ แก้ไข หรือเปลี่ยนอะไหล่ (ขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี) ที่ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ อันเป็นมาตรฐานของบริษัทโตโยต้าในการเอาใจใส่ และรับผิดชอบต่อลูกค้า เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการใช้รถยนต์ ดังนั้น คำว่า Recall มิได้หมายถึงการเรียกรถคืนแต่อย่างใด” นายวิเชียร กล่าวในที่สุด